Cách đoán tính cách phụ nữ qua phong thái

Chia sẻ ngay

Dựa vào phong thái của một người có thể biết được tính cách của họ. Dưới đây là tính cách cũng như phong thái của một người qua cách thể hiện của họ và vẻ bề ngoài.

Theo cách đánh giá của các nhà nghiên cứu, phụ nữ sẽ lấy huyết khí làm chủ, da là biểu hiện của huyết, huyết là gốc của da. Xem tướng da để nhận biết khí huyết là suy hay vượng. Da với huyết có sự liên quan mật thiết. Da cần phải nhuận sáng, mịn màng mới tốt. Da quá nhiều màu hồng là huyết khô. Da vàng vọt là huyết đục. Da đỏ bầm là huyết suy. Da quá xanh xao, trắng bệch là khí huyết trì trệ.

Đoán tính cách phụ nữ qua phong thái
Đoán tính cách phụ nữ qua phong thái

Ngoài việc quan sát làn da thì phong thái của người phụ nữ cũng thể hiện phần nào tính cách và vận số của họ. Sách cổ phân chia 1 số phong thái của phụ nữ như sau:

Vừa nhìn đã thấy kính nể

Là người phụ nữ vừa dịu dàng, vừa có uy cũng như thần thái đoan trang, thanh tú. Họ có một tiếng nói hiền hòa, dáng ngồi chĩnh chạc và ánh mắt nhìn ngay ngắn. Người này có vận số quý thọ, sinh được quý tử, giúp chồng thịnh vượng.

Vừa nhìn đã có sự tôn trọng

Người phụ nữ có bề ngoài nghiêm nghị và hòa nhã, họ có một cử chỉ đoan trang, có vòng eo tròn, lưng đầy. Tiếng nói của họ trong trẻo, ngôn từ khi nói có phong thái nhã nhặn. Đây là tướng cách của người phụ nữ phúc hậu và đoan chính.

Vừa nhìn đã nảy ý muốn đùa cợt

Thuộc tuýp người phụ nữ luôn có vẻ lẳng lơ, yểu điệu khiến cho kẻ khác nảy sinh ham muốn nhục dục. Đây là tướng cách của người thiên về sắc dục, ham mê phù phiếm, dễ bị quyến rũ.

Vừa nhìn đã thiếu tôn trọng

Người phụ nữ có cách đứng ngồi lả lơi. Cố tình gây sự chú ý bằng cách dùng lời nói tiếng cười để cố tình khiêu gợi kẻ khác. Đây là người có vận số nghèo hèn hoặc yểu mệnh.

Vừa nhìn đã thấy sợ sệt

Người phụ nữ có vầng trán lớn, gò má cao. Khi nói có tiếng nói mạnh mẽ, dáng đi đứng giống đàn ông. Họ thường có tính cách ngang ngược, gian dối. Những người phụ nữ này có nhiều mưu kế.

Vừa nhìn đã thấy có tính hung dữ

Những người phụ nữ có tính hung dữ được thể hiện bằng giọng nói thô đục, răng nhọn. Khi nói chuyện, thỉnh thoảng họ hay ngoái lại nhìn phía sau, không tập trung. Đây là tướng cách của người phụ nữ hình khắc, tâm tính hung dữ.

Có ngoại hình xấu

Thể hiện qua ngoại hình với đôi môi cong, tướng người thô, mắt sâu, ngón tay ngắn. Đây là người có tính cách quê kệch và luộm thuộm. Những người phụ nữ như vậy thường là người có ngoại hình xấu, tính cách cũng không được tốt đẹp.

Như vậy, qua cách xem tính cách qua ngoại hình của phụ nữ, phong thái của người phụ nữ đã giúp bạn cảm thấy được phần nào về tính cách của một người phụ nữ. Từ đó có thể giúp bạn biết được bản chất của họ.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...