Phòng làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Phong thủy phòng làm việc hợp tuổi có ý nghĩa quan trọng, có thể thay đổi vận mệnh, công danh của chủ nhân. Việc đặt bàn làm việc cần đúng hướng, đồ dùng phải sắp xếp ngăn nắp, phòng ốc thoáng mát. Vậy đối với người tuổi Nhâm Tý 1972 thì phong thủy phòng làm việc cần bố trí như thế nào để tăng tài vận.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm Tý 1972
Phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm Tý 1972

Khái quát về tuổi Nhâm Tý

Năm sinh gia chủ: 1972 Nhâm Tý
Mệnh gia chủ: Tang Đố Mộc
Cung gia chủ: Khảm (nam), Cấn (nữ)
Quẻ trạch gia chủ: Đông tứ trạch (nam), Tây tứ trạch (nữ).

Người tuổi Nhâm Tý có tư duy rất sắc sảo và nhạy bén trong công việc. Biết cách nắm bắt cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh, thường dễ thành công. Nhờ chuẩn bị tâm lý trước nên những khó khăn không phải làm khó được tuổi này.

Tuy nhiên những người tuổi Nhâm Tý 1972 thường kén chọn và hay than phiền khi gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Vị trí và hướng kê bàn hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc đối với Nhâm Tý nam mạng

Hướng tốt (Đông tứ trạch): hướng Sinh khí: Đông Nam (112.5° – 157.4°), hướng Thiên y: Đông , hướng Diên niên: Nam, hướng Phục vị: Bắc.

Hướng xấu: Hướng Tuyệt mệnh: Tây Nam, hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Lục sát: Tây Bắc, hướng Họa hại: Tây.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm Tý 1972
Phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm Tý 1972

Hướng đặt bàn làm việc đối với Nhâm Tý nữ mạng

Hướng tốt: hướng Sinh khí: Tây Nam, hướng Thiên y: Tây Bắc, hướng Diên niên: Tây,hướng Phục vị: Đông Bắc.

Hướng xấu: hướng Tuyệt mệnh: Đông Nam, hướng Ngũ quỷ: Bắc, hướng Lục sát: Đông, hướng Họa hại: Nam.

Màu sắc văn phòng

Sinh năm 1972 thuộc mệnh thuộc Mộc, do đó sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn. Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc.

Với mệnh Mộc nên chọn các màu bản mệnh như: xanh lá cây, xanh nhạt. Mang đến những thuận lợi trong công việc. Ngoài ra dùng các màu tương sinh, là màu của mệnh Thủy như: màu đen, xanh đậm, xanh nước biển cũng rất tốt.

Theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Kim, nên tuổi Nhâm Tý không hợp với màu sắc của hành Kim Do đó tuổi này nên tránh các màu như: trắng, xám, ghi.

Người mệnh Mộc tránh các màu thuộc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa, do đó Mộc mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Hỏa nên người mệnh Mộc bị tiêu hao năng lượng. Trong phòng không nên dùng các màu thuộc mệnh Hỏa như: màu đỏ, cam, tím.

Cây cảnh và vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy

Người tuổi Nhâm Tý 1972 được sự phù hộ của Phật bản mệnh Quan Âm Thiên Thủ (Quan Âm nghìn tay nghìn mắt). Do đó nên đặt trên bàn hay phòng làm việc với mong muốn có quý nhân phù trợ.

Tượng Quán Âm Thiên Thủ
Tượng Quán Âm Thiên Thủ

Trên bàn làm việc tuổi 1972 nên đặt quả cầu thủy tinh ở phía Tây Nam, có tác dụng ngưng tụ năng lượng về một điểm, tăng khả năng tư duy, logic.

Phía Nam của bàn làm việc nên đặt đèn, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn.

Phía Đông Nam nên dùng để đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

Trên bàn đặt đôi sư tử làm bằng đá, sẽ mang đến tài lộc, công danh cho gia chủ.

Cây phong thủy

Người tuổi Nhâm Tý 1972 là mệnh Mộc do vậy nên chọn các loại cây có màu xanh dương, xanh lá cây sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn.

Cây cảnh phong thủy mang đến tài lộc và may mắn cho người sinh năm 1972: Tùng, trúc, cúc, mai, cây thanh tâm, tình yêu, trái tim, tùng la hán, sen nâu, ngọc bích, sung, phát tài, vạn tuế, thiên tuế,  xương rồng tai thỏ, ngọc ngân, kim phát tài, kim ngân, cau tiểu trâm, đế vương…

Cây kim phát tài
Cây kim phát tài

Phía Đông của bàn nên đặt bình hoa hay chậu cây nhỏ, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, tăng khả năng làm việc.

Phía Đông Nam của bàn hay phòng làm việc nên đặt chậu cây để thu hút tài lộc và sự thăng tiến.

Tuổi này cần tránh cây xương rồng, cũng như các cây có lá sắc nhọn và có màu trắng. Để tránh các điều xui xẻo, mất tài lộc.

Hoa và cây cảnh đặt trong phòng cần tươi và sum suê, để mang lại điều tốt đẹp. Nếu chẳng may cây chết thì bỏ đi là thay bằng cây khác.

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc

  • Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Để mang đến sự tỉnh táo, đạt được hiệu quả cao trong công việc.
  • Tuổi Nhâm Tý nên bố trí bàn làm việc cần có điểm tựa sau lưng, sẽ có quý nhân phù trợ và đem lại sự nghiệp thăng tiến.
  • Lưu ý tuổi 1972 khi đặt bàn tránh kê bàn mà khi ngồi quay mặt vào tường. Gặp khó khăn trong quan hệ làm ăn, công sức bỏ ra không thu hồi lại được.
  • Bàn làm việc tuổi Nhâm Tý tránh đặt đối diện với cửa ra vào, do “phạm môn xung sát” làm tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ dẫn đến hiệu quả công việc thấp, thường mắc sai lầm.
  • Nhâm Tý 1972 tránh để bàn làm việc ở giữa phòng, tạo cảm giác không có điểm tựa. Công việc thường gặp khó khăn, không nhận được sự giúp đỡ.
  • Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 không nên để bàn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén, bị hạn chế tầm nhìn.
  • Tuổi Nhâm Tý tránh đặt bàn hướng ra cầu thang, mang lại cảm giác mất an toàn và tập trung khi làm việc.
  • Tuổi Nhâm Tý 1972 khi sắp xếp nên để hồ sơ bên trái đặt cao hơn bên phải.
  • Phòng, bàn làm việc luôn phải sạch sẽ, gọn gàng, để sinh khí luân chuyển, mang đến sự thoải mái và hứng thú với công việc.
  • Kích thước bàn nên cân xứng với các vật dụng, tránh quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, còn quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Nhâm Tý 1972 không đơn giản mà chịu nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy cần bố trí phòng có sự tinh tế, khéo léo và kết hợp các yếu tố phong thủy lại với nhau. Đối với những người sinh năm 1972 hy vọng bài viết trên sẽ giúp được trong quá trình bày trí phòng làm việc đúng phong thủy.

Loading...