Phòng làm việc hợp phong thủy cho người có tuổi Mậu Tý

Phong thủy phòng làm việc là một trong những yếu tố góp phần giúp công việc của bạn thêm phát triển hay là suy yếu đó nhé. Vậy phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Mậu Tý 1948 cần chú ý đến những vấn đề gì.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Mậu Tý 1948
Phong thủy phòng làm việc tuổi Mậu Tý 1948

Tổng quan về tuổi Mậu Tý

Năm sinh gia chủ: 1948 Mậu Tý
Mệnh gia chủ: Tích Lịch Hỏa
Cung gia chủ: Đoài (nam), Cấn (nữ)
Quẻ trạch gia chủ: Tây tứ trạch.

Tuổi Mậu Tý tuy không có một sự nghiệp vĩ đại nhưng vẫn có một cuộc sống khá xứng đáng. Tất cả nhờ sự may mắn mang đến, chứ không phải đến từ hồ hôi và nước mắt.

Vị trí và hướng kê bàn hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc đối với Mậu Tý nam mạng

Hướng tốt (Tây tứ trạch): hướng Sinh khí: Tây Bắc, hướng Thiên y: Tây Nam, hướng Diên niên: Đông Bắc, hướng Phục vị: Tây.

Hướng xấu: hướng Tuyệt mệnh: Đông, hướng Ngũ quỷ: Nam, hướng Lục sát: Đông Nam, hướng Họa hại: Bắc.

Hướng đặt bàn làm việc đối với Mậu Tý nữ mạng

Hướng tốt (Tây tứ trạch): hướng Sinh khí: Tây Nam, hướng Thiên y: Tây Bắc, hướng Diên niên: Tây, hướng Phục vị: Đông Bắc.

Hướng xấu: hướng Tuyệt mệnh: Đông Nam,  hướng Ngũ quỷ: Bắc, hướng Lục sát: Đông, hướng Họa hại: Nam.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Mậu Tý 1948
Phong thủy phòng làm việc tuổi Mậu Tý 1948

Màu sắc văn phòng

Những ai sinh năm Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa, nên dùng bàn làm việc dạng hình thuôn dài. Kết hợp với các màu bản mệnh như: màu đỏ, hồng, tím để mang đến thuận lợi trong công việc. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, do vậy nên chọn các màu của mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh nhạt cũng rất tốt.

Người tuổi này nên tránh các màu tương khắc, màu của mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa. Do đó nếu muốn tránh xui xẻo thì không nên dùng các màu như: xanh nước biển, xanh đen, xanh đậm.

Người mệnh Hỏa tránh các màu thuộc hành Thổ, vì Hỏa sinh Thổ, khi đó mệnh Hỏa mất đi năng lượng để hỗ trợ. Trong phòng không nên dùng các màu thuộc mệnh Thổ như: màu vàng đất, nâu đất.

Cây cảnh và vật phẩm phong thủy

Cây cảnh phong thủy

Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 thuộc mệnh Hỏa vì thế gia chủ nên chọn mua cây cảnh có màu: Xanh lá cây, đỏ, hồng, cam. Nên tránh mua cây cảnh có màu xanh dương, đen sẽ làm kìm hãm phát tài và phát lộc của chủ nhà.

Tuổi này nên trồng cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây bạch mã hoàng tử, cây kim tiền, cây phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây hồng môn.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Phía Đông bàn làm việc nên trang trí bình hoa hay chậu cây nhỏ, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, tăng khả năng làm việc.

Phía Đông Nam của bàn hay phòng làm việc nên đặt chậu cây để thu hút tài lộc và sự thăng tiến.

Hoa và cây cảnh đặt trong phòng cần tươi và sum suê, để mang lại điều tốt đẹp. Nếu chẳng may cây chết hoa tàn thì bỏ đi là thay mới ngay.

Vật phẩm phong thủy

Người tuổi Mậu Tý 1948 được sự phù hộ của Phật bản mệnh Quan Âm Thiên Thủ (Quan Âm nghìn tay nghìn mắt). Trên bàn hay phòng làm việc nên đặt tượng với mong muốn có quý nhân phù trợ.

Theo Tam Hợp thì người tuổi Tý hợp với tuổi Thân, Thìn nên người tuổi Tý cần mang theo bên mình vật phẩm có tạo hình là những con giáp nói trên.

Những người tuổi Mậu Tý làm công việc kinh doanh nên đặt trên bàn ngọc trắng cải thảo hoặc ngọc bích như ý. Hai loại đá này có công dụng khác nhau nhưng chúng lại có đặc điểm chung là vật trừ tà và hút tài.

Cóc Thần Tài
Cóc Thần Tài

Thêm vào đó người tuổi này nên chọn các vật phẩm phong thủy như: Phật tổ Như Lai, Phật Di Lặc, Chúa Giêsu, Tỳ hưu, Cóc Tài Lộc, Rùa. Và các mặt dây chuyền và mặt nhẫn bằng đá quý, vòng dây chuỗi bằng đá tự nhiên.

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc

  • Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Để mang đến sự tỉnh táo, đạt được hiệu quả cao trong công việc.
  • Tuổi này nên để bàn làm việc cần có điểm tựa sau lưng, sẽ có quý nhân phù trợ, đem lại sự nghiệp thăng tiến.
  • Lưu ý tuổi Mậu Tý khi đặt bàn tránh kê bàn mà khi ngồi quay mặt vào tường. Gặp khó khăn trong quan hệ làm ăn, công sức bỏ ra không thu hồi lại được.
  • Bàn làm việc tuổi Mậu Tý tránh đặt đối diện với cửa ra vào, do “phạm môn xung sát” làm tư tưởng luôn bị phân tán hiệu quả công việc thấp, thường mắc sai lầm.
  • Mậu Tý 1948 tránh để bàn làm việc ở giữa phòng, tạo cảm giác không có điểm tựa. Công việc thường gặp khó khăn, không nhận được sự giúp đỡ.
  • Gia chủ tuổi 1948 không nên để bàn làm việc dưới xà ngang, mang đến cảm giác như bị đè nén, bị hạn chế tầm nhìn.
  • Mậu Tý tránh đặt bàn hướng ra cầu thang, mang lại cảm giác mất an toàn và tập trung khi làm việc.
  • Tuổi Mậu Tý 1948 khi sắp xếp nên để hồ sơ bên trái đặt cao hơn bên phải.
  • Phòng, bàn làm việc luôn phải sạch sẽ, gọn gàng, để sinh khí luân chuyển, mang đến sự thoải mái và hứng thú với công việc.
  • Kích thước bàn nên cân xứng với các vật dụng, tránh quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, còn quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Sự thành công trong công việc ngoài năng lực của bản thân thì cần có sự may mắn. Một yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công là phong thủy phòng làm việc cần hợp với tuổi. Với những người tuổi Mậu Tý 1948 có thể tham khảo bài trên để có phong thủy phòng làm việc hợp với mình.

Loading...