Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Canh Tý 1960

Hướng bàn làm việc hợp tuổi có ý nghĩa quan trọng, việc này có thể thay đổi vận mệnh, công danh. Khi đặt bàn làm việc phải chọn đúng hướng, đồ dùng trong phòng cần hợp với chủ nhân. Vậy phong thủy phòng làm việc cho tuổi Canh Tý 1960 cần lưu ý những điều gì?

Phong thủy phòng làm việc tuổi Canh Tý 1960
Phong thủy phòng làm việc tuổi Canh Tý 1960

Tổng quan về tuổi Canh Tý

Năm sinh gia chủ: 1960 Canh Tý
Mệnh gia chủ: Bích Thượng Thổ
Cung gia chủ: Tốn (nam), Khôn (nữ)
Quẻ trạch gia chủ: Đông tứ trạch (nam), Tây tứ trạch (nữ).

Người tuổi Nhâm Tý biết các nắm bắt cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh để mang lại thành công. Những người tuổi này khá nhanh nhẹn và tinh ranh trong cả công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên những người tuổi 1960 khá là khó tính và hay kén chọn.

Vị trí và hướng kê bàn hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc đối với Canh Tý nam mạng

Hướng tốt (Đông tứ trạch) hướng Sinh khí: Bắc, hướng Thiên y: Nam, hướng Diên niên: Đông, hướng Phục vị: Đông Nam

Hướng xấu: hướng Tuyệt mệnh: Đông Bắc, hướng Ngũ quỷ: Tây Nam, hướng Lục sát: Tây, hướng Họa hại: Tây Bắc.

Hướng đặt bàn làm việc đối với Canh Tý nữ mạng

Hướng tốt: hướng Sinh khí: Đông Bắc, hướng Thiên y: Tây, hướng Diên niên: Tây Bắc, hướng Phục vị: Tây Nam.

Hướng xấu: hướng Tuyệt mệnh: Bắc, hướng Ngũ quỷ: Đông Nam, hướng Lục sát: Nam, hướng Họa hại: Đông.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Canh Tý 1960
Phong thủy phòng làm việc tuổi Canh Tý 1960

Màu sắc văn phòng

Những ai sinh năm Canh Tý thuộc mệnh Thổ, do đó sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật. Tuổi này nên chọn các màu bản mệnh như: màu vàng, vàng đất, nâu để mang đến may mắn trong công việc.

Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, nên chọn các màu của mệnh Hỏa như: màu đỏ, hồng, tính rất tốt cho người tuổi Canh Tý.

Tuổi này nên tránh các màu của mệnh Thủy như: màu xanh nước biển, xanh đen sẽ mang đến những điều không mấy tốt đẹp.

Người mệnh Thổ tránh các màu thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim, do đó Thổ mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Kim. Trong phòng không nên dùng các màu thuộc mệnh Hỏa như: màu trắng, ánh kim.

Cây cảnh và vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy

Người tuổi Canh Tý 1960 được sự phù hộ của Phật bản mệnh Quan Âm Thiên Thủ (Quan Âm nghìn tay nghìn mắt).

Trên bàn làm việc nên đặt quả cầu thuỷ tinh, mong muốn ngưng tụ năng lượng về một điểm tăng khả năng tư duy.

Các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tốt nhất nên đặt ở phía Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

Đá mắt hổ nâu đỏ
Đá mắt hổ nâu đỏ

Tuổi 1960 có ngũ hành năm sinh là Bích Thượng Thổ, nên hợp các loại đá quý có màu đỏ, tím, cam, như đá mắt hổ nâu đỏ, đá thạch anh hồng, thạch anh tím. Đá quý màu vàng, nâu, như thạch anh tóc vàng, mắt hổ vàng.

Ngoài ra tuổi này còn hợp với các vật phẩm phong thủy khác như: Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc, Quán Âm Thiên Thủ, Tỳ hưu, vòng tay phong thủy, Thiềm thừ (Cóc tài lộc).

Cây cảnh hợp phong thủy

Tuổi Canh Tý là người thuộc mệnh Thổ do đó gia chủ nên chọn cây cảnh có màu: Đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng để đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn. Tránh chọn cây cảnh màu xanh lá cây, trắng  để tránh những điều xấu ảnh hưởng đến gia đình.

Người sinh năm Canh Tý 1960 không nên dùng cây xương rồng hoặc những cây có lá sắc nhọn. Muốn đem đến điều tốt đẹp, khi cây chết hay hoa héo nên thay bằng cây mới.

Cây hoa trạng nguyên
Cây hoa trạng nguyên

Người sinh năm 1960 nên hạn chế dùng cây cảnh vì các loài cây đều có màu xanh, nhưng cũng có một số loại cây cảnh hợp như: Cây hoa trạng nguyên, cây sống đời, hoa đồng tiền, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây anh thảo, cây hoa đào, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ.

Phía Đông bàn nên đặt lọ hoa tươi, giúp tạo năng lượng, khuyến khích bạn hăng say hơn trong công việc.

Nên đặt cây nhỏ ở góc Đông Nam của bàn hay phòng làm việc để thu hút tài lộc và sự thăng tiến.

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc

  • Bàn làm việc hướng ra cửa tuy nhiên không được đối diện với cửa ra vào. Để mang đến sự tỉnh táo, mang lại hiệu quả cao trong công việc.
  • Tuổi Canh Tý bố trí bàn làm việc cần có điểm tựa sau lưng, sẽ có quý nhân phù trợ và đem lại sự nghiệp thăng tiến.
  • Tuổi Canh Tý khi đặt bàn tránh kê bàn mà khi ngồi quay mặt vào tường. Gặp khó khăn trong quan hệ làm ăn, công sức bỏ ra không thu hồi lại được.
  • Bàn làm việc tuổi Canh Tý tránh đặt đối diện với cửa ra vào, do “phạm môn xung sát” làm tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ dẫn đến hiệu quả công việc thấp, thường mắc sai lầm.
  • Canh Tý tránh để bàn làm việc ở giữa phòng, tạo cảm giác không có điểm tựa. Công việc thường gặp khó khăn, không nhận được sự giúp đỡ.
  • Gia chủ tuổi Canh Tý 1960 không nên để bàn làm việc dưới xà ngang, vì luôn có cảm giác như bị đè nén, bị hạn chế tầm nhìn.
  • Tuổi Canh Tý tránh đặt bàn hướng ra cầu thang, mang lại cảm giác mất an toàn và tập trung khi làm việc.
  • Tuổi Canh Tý khi sắp xếp nên để hồ sơ bên trái đặt cao hơn bên phải.
  • Phòng, bàn làm việc luôn phải sạch sẽ, gọn gàng để sinh khí luân chuyển, mang đến sự thoải mái và hứng thú khi làm việc.
  • Kích thước bàn phù hợp với các vật dụng, tránh quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, còn quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Phong thủy phòng làm việc là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành đạt của chủ nhân. Với những người tuổi Canh Tý 1960 gặp nhiều khó khăn trong công việc thì nên xem lại phong làm việc của chính mình.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...