Gia chủ mệnh Thổ nên sơn nhà màu gì trong năm 2019

Chắc hẳn, gia chủ sẽ rất quan tâm đến vấn đề phong thủy nhà ở cho mình. Bởi nhà ở là việc quan trọng theo mình hết cả cuộc đời. Chính vì vậy, khi xây dựng một ngôi nhà, gia chủ ngoài yếu tố bền và đẹp thì yếu tố không kém phần quan trọng mà gia chủ quan tâm. Đó chính là màu sơn ngôi nhà phải hợp phong thủy với mệnh của mình. Để đem nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia chủ đang rất băn khoăn không biết mình thuộc mệnh gì và nên chọn gam màu gì thì hợp. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp cho mọi người hiểu và biết rõ về gia chủ mệnh Thổ và gam màu sơn nên chọn là gì? Cho ngôi nhà của mình trong năm 2019 Kỷ Hợi này. Mời các bạn cùng nhau tìm hiểu.

Các tuổi thuộc mệnh Thổ

 • Tuổi Canh Ngọ (1930, 1990)
 • Tuổi Tân Mùi (1931,1991)
 • Tuổi Mậu Dần (1938, 1998)
 • Tuổi Kỷ Mão (1939, 1999)
 • Tuổi Bính Tuất (1946, 2006)
 • Tuổi Đinh Hợi (1947, 2007)
 • Tuổi Canh Tý 1960.
 • Tuổi Tân Sửu 1961.
 • Tuổi Mậu Thân 1968.
 • Tuổi Kỷ Dậu 1969.
 • Tuổi Bính Thìn 1976.
 • Tuổi Đinh Tỵ 1977.

Tính cách gia chủ mệnh Thổ

Ưu điểm:

Gia chủ mang mệnh Thổ là người đáng tin cậy, trung thành và là người có tấm lòng bao dung rộng lượng. Họ là người rất được mọi người xung quanh yêu mến bởi tính rất biết giữ lời hứa và thực hiện rất tốt.

Với tính cách làm việc cẩn thận, bình tĩnh và có khả năng tổ chức nên sẽ là người dễ thành công trong sự nghiệp. Được các đồng nghiệp yêu quý và tôn trọng.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, gia chủ mệnh này lại không quyết đoán dám đuổi theo ước mơ lớn của mình. Không đủ tự tin để theo đuổi niềm đam mê của mình, thiếu trí tưởng tượng.

Danh sách các màu sơn hợp mệnh Thổ

Dựa theo quy luật tương sinh và tương khắc để chọn màu sơn nhà hợp mệnh Thổ như sau:

Theo ngũ hành, thì gia chủ mệnh Thổ có màu sắc đại diện là màu vàng và nâu đất. Theo quy luật Mộc khắc Thổ và Hỏa sinh Thổ nên gia chủ mệnh này nên chọn màu sơn có màu tương hợp của hành Hỏa như cam hồng, đỏ. Đồng thời, nên tránh sử dụng sơn màu xanh tránh đem lại điều không tốt.

Màu sơn hợp mệnh Thổ (ảnh minh họa).
Màu sơn hợp mệnh Thổ (ảnh minh họa).

Cụ thể trong đó thì gam màu sơn vàng đất, màu nâu, vàng Thổ là những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ. Ngoài sự mạnh mẽ, hài hòa và chắc chắn thì nó còn có ý nghĩa giúp cho gia chủ gặp may mắn và tránh điều xấu. Đồng thời, những gam màu sơn tối như màu của đất còn đại diện cho thời gian và trường tồn.

Gia chủ mệnh Thổ còn có thể sử dụng màu sơn đỏ xen lẫn phối hợp với các màu nâu đất hay vàng. Cũng có thể kết hợp cùng với màu cam, tím, hồng để đẹp hơn và phù hợp với quan điểm ngũ hành. Tránh lạm dụng quá nhiều màu đỏ cho ngôi nhà vì đây là màu mang nhiều năng lượng mạnh nên sẽ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của gia chủ.

Tuy nhiên, Gam màu gia chủ mệnh Thổ không nên sử dụng đó chính là xanh lục, màu xanh. Bởi vì gia thuộc mệnh Thổ, theo quy luật Mộc khắc Thổ mà trong khi đó những gam màu này đại diện cho Mộc.

Trên đây, là bài viết của chúng tôi tư vấn về màu sơn hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ. Hy vọng qua đây, gia chủ có thể sớm lựa chọn được cho mình gam màu sơn ưng ý cho ngôi nhà của bạn vào năm 2019. Chúc gia chủ, nhanh có cho mình màu sơn ngôi nhà đẹp nhất đem lại nguồn năng lượng dồi dào và vận may cho gia chủ.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...