Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Nhâm Thìn 1952

Không biết các bạn, đã biết cách để làm cho văn phòng làm việc hay nơi làm việc của mình hợp phong thủy hay chưa. Phong thủy có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng với chúng ta. Bởi vì một môi trường làm việc hay ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy hôm nay chúng tôi, sẽ có bài viết để hướng dẫn mẹo làm phòng làm việc tuổi Nhâm Thìn. Mời độc giả cùng đọc bài viết sau đây.

Khái quát về tuổi Nhâm Thìn

 • Năm sinh: 1952
 • Tuổi: Nhâm Thìn
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc)
 • Ngũ hành: Trường lưu thủy (Dòng nước lớn)

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn, nam mạng là người thẳng thắn, nghiêm túc, luôn tôn trọng đạo nghĩa. Nữ mạng là người giao tiếp giỏi ai cũng yêu quý và tin tưởng giao trọng trách. Tóm lại gia chủ tuổi Nhâm Thìn là nam mạng rất thành công trên con đường sự nghiệp của mình so với nữ mạng tuổi này.

Vị trí hướng kê bàn làm việc dành cho tuổi Nhâm Thìn

Gia chủ tuổi này Nam và Nữ đều mệnh cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông, hợp với số 3, sao Tam Bích Tinh, thuộc nhóm Đông tứ trạch.

Gia chủ tuổi Nhâm thìn là nam mạng và nữ mạng, đều có hướng tốt là Đông tứ trạch. Vì vậy nên đặt bàn làm việc ở các hướng như: Hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Không nên đặt bàn làm việc ở hướng Tây tứ trạch, đây là hướng xấu.

Màu sắc hợp phong thủy tuổi Nhâm Thìn

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc hợp phong thủy Nhâm Thìn.

Mối quan hệ Ngũ hành tương sinh, tương khắc với nhau trong Ngũ hành.
Mối quan hệ Ngũ hành tương sinh, tương khắc với nhau trong Ngũ hành.

Màu tương sinh tuổi Nhâm thìn

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn có mệnh Mộc hợp với màu đen, màu đen là màu bản mệnh. Vì vậy, nên lựa chọn màu sắc này để trang trí cho văn phòng làm việc của mình. Tuy nhiên, để đẹp về mặt thẩm mỹ thì có thể điểm nhấn thêm chút màu khác xen kẽ cho đẹp. Ngoài ra, Kim sinh Thủy trong ngũ hành nên màu trắng rất hợp cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn.

Đồng thời, khi chọn lựa vật dụng để trang trí cho phòng làm việc nên sử dụng hình dạng hình móng ngựa hay hình tròn. Với màu sắc nâu, đen và trắng để trang trí.

Ngoài ra nên lưu ý không để kích thước bàn làm việc quá chật hay quá rộng. Và các vật dụng đặt trên bàn phải cân xứng với nhau để tạo cảm giác bình an và thoải mái khi làm việc.

Màu tương khắc tuổi Nhâm thìn

Theo mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì nên tránh dùng các màu sắc tượng trưng cho Thổ. Bởi vì Thổ khắc Thủy cụ thể như màu vàng đất hay màu vàng.

Cây cảnh và vật phẩm hợp phong thủy tuổi Nhâm Thìn

Cây cảnh phong thủy tuổi Nhâm Thìn

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn 1952 thuộc mệnh Thủy. Chính vì thế, nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh dương hay trắng để đặt ở văn phòng làm việc để mang lại may mắn trong công việc. Không nên chọn cây cảnh có màu vàng, nâu hay xanh lá cây để tránh ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sự nghiệp bị sa sút.

Cây Phát Tài có ý nghĩa phong thủy tốt mang lại lộc tài cho gia chủ.
Cây Phát Tài có ý nghĩa phong thủy tốt mang lại lộc tài cho gia chủ.

Vì thế gia chủ có thể chọn mua cây đặt ở phòng làm việc hợp với tuổi Nhâm Thìn là: Cây Thiên Thanh, cây lưỡi hổ, Cây lan như ý, cây phát tài, cây hoa giấy trắng.

Vật phẩm phong thủy tuổi Nhâm thìn

 • Mặt dây chuyền Phật Phổ Hiền Bồ Tát: Đây là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Thúc đẩy sự phát triển của trường khí, tài lộc và sự nghiệp hợp với gia chủ tuổi Nhâm Thìn.
Tượng khỉ phong thủy có ý nghĩa mang lại may mắn hợp vói gia chủ tuổi Nhâm Thìn
Tượng khỉ phong thủy có ý nghĩa mang lại may mắn hợp vói gia chủ tuổi Nhâm Thìn
 • Tượng khỉ phong thủy: Trong phong thủy, Khỉ là biểu tượng cho sự kiên cường, trí tuệ, thông minh và nhanh nhạy. Có ý nghĩa xua đuổi tà ma đem lại vận khí tốt cho gia chủ, rất hợp cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn đặt ở văn phòng.
 • Tượng thần Tài phong thủy: Có ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ và sự nghiệp thuận lợi là lựa chọn thích hợp gia chủ tuổi Nhâm thìn.
 • Mô hình tháp Văn Xương: Tượng trưng cho trí tuệ và pháp lực vô biên của nhà Phật đem lại may mắn. Vậy nên gia chủ tuổi Nhâm Thìn có thể chọn để trưng bày ở văn phòng làm việc.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Thìn

 • Không nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa mà đối diện cửa ra vào, nếu gia chủ tuổi Nhâm Thìn muốn công việc được thuận lợi. Bởi vì nếu đặt đối diện sẽ mang lại cảm giác ồn ào, mệt mỏi và mất tập trung cho người ngồi.
 • Nên đặt bàn mà phía sau ghế ngồi có điểm tựa, bởi vì hướng này sẽ thuận lợi có người giúp đỡ trong công việc cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn.
 • Gia chủ tuổi Nhâm Thìn không được đặt bàn làm việc về hướng quay lưng ra cửa. Bởi hướng này gia chủ sẽ không được đồng nghiệp hay sếp tin tưởng và giúp đỡ.
 • Nếu không muốn bị cô lập dẫn đến sai lầm trong công việc thì gia chủ tuổi Nhâm Thìn không nên chọn đặt bàn làm việc ở giữa phòng.
 • Không nên đặt bàn hướng ra và gần cầu thang vì sẽ tạo cảm giác bất an.
 • Gia chủ nên nhớ không được để môi trường làm việc lộn xộn. Vì như thế sẽ không đem lại cảm giác thoải mái cho tinh thần để làm việc.

Trên đây là bài viết cụ thể chúng tôi hướng dẫn cách để thu hút tài lộc vào nơi làm việc. Hướng dẫn để hợp phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm Thìn. Chúc cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn ngày càng có sự nghiệp thành công hơn nữa.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...