Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Quý Sửu 1973

Chia sẻ ngay

Đối với những người tuổi Quý Sửu 1973 phong thủy bàn làm việc có ý nghĩa quan trọng, có thể thay đổi vận mệnh, công danh. Do đó nên chọn bàn làm việc đúng hướng, đồ đạc vật dụng ngăn nắp có trật tự, phòng ốc thoáng mát. Bài viết sau đây dưới thiệu phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Quý Sửu 1973.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Quý Sửu 1973
Phong thủy phòng làm việc tuổi Quý Sửu 1973

Tổng quan về tuổi Quý Sửu

Năm sinh gia chủ: 1973 Quý Sửu
Mệnh gia chủ: Tang Đố Mộc
Cung gia chủ: Ly (nam), Càn (nữ)
Quẻ trạch gia chủ: Đông tứ trạch (nam), Tây tứ trạch (nữ).

Người tuổi Quý Sửu thường có đức tính chịu đựng, bền bỉ phi thường, thật thà, chân thành và đặc biệt rất thẳng thắn. Những nhà lãnh đạo tuổi Quý Sửu luôn tận tâm và có niềm tin vào sự thành công. Tuổi này luôn có sự chuẩn bị trước với tâm lý vững vàng ít khi bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh.

Vị trí và hướng kê bàn hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc đối với Quý Sửu nam mạng

Hướng tốt (Đông tứ trạch): hướng Sinh khí: Đông, hướng Thiên y: Đông Nam, hướng Diên niên: Bắc, hướng Phục vị: Nam.

Hướng xấu: hướng Tuyệt mệnh: Tây Bắc, hướng Ngũ quỷ: Tây, hướng Lục sát: Tây Nam, hướng Họa hại: Đông Bắc.

Hướng đặt bàn làm việc đối với Quý Sửu nữ mạng

Hướng tốt (Tây tứ trạch): hướng Sinh khí: Tây, hướng Thiên y: Đông Bắc, hướng Diên niên: Tây Nam, hướng Phục vị: Tây Bắc.

Hướng xấu: hướng Tuyệt mệnh: Nam, hướng Ngũ quỷ: Đông, hướng Lục sát: Bắc, hướng Họa hại: Đông Nam.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Quý Sửu 1973
Phong thủy phòng làm việc tuổi Quý Sửu 1973

Màu sắc văn phòng

Người tuổi Quý Sửu đều thuộc mệnh Mộc, để bàn làm việc tăng thêm tài lộc nên lựa chọn hình dạng uốn lượn có góc lượn tròn.

Màu sắc phù hợp với tuổi này là màu xanh lá cây, xanh nhạt. Vì đây là màu bản mệnh của người tuổi Quý Sửu. Theo quy luật trong ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nên chọn các màu như: xanh đậm, xanh nước biển, rất tốt.

Mệnh Mộc không hợp với màu sắc của mệnh Kim, vì Kim khắc Mộc là mối quan hệ tương khắc. Tuổi này nên tránh những màu như màu trắng, xám, ghi.

Người mệnh Mộc tránh chọn màu thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa, đây mối quan hệ tương sinh, nhưng Mộc mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Hỏa. Nên tránh các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như: màu đỏ, cam, tím.

Cây cảnh và vật phẩm phong thủy

Cây cảnh phong thủy

Người sinh năm Quý Sửu thuộc mệnh Mộc nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá. Ví dụ như: cây phát tài, thiên tuế, vạn tuế, cây tình yêu, thanh tâm, tùng la hán, ngọc bích, sen, xương rồng, phát tài, kim ngân, ngọc ngân, cây đế vương, cây cau cảnh. Mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Cây ngọc bích
Cây ngọc bích

Tuổi này không nên chọn cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc. Cũng như kim loại làm búa, rìu, cưa chặt phá được cây cối sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia chủ.

Phía Đông bàn hay phòng làm việc nên đặt chậu cây, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

Phía Đông Nam của bàn làm việc nên đặt bình hoa, chậu cây để thu hút tài lộc và sự thăng tiến.

Để mang đến những điều tốt đẹp, trong phòng lúc nào hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê, nếu hoa héo, cây chết cần thay mới ngay.

Vật phẩm phong thủy

Người sinh năm Quý Sửu được sự phù hộ của Bồ Tát Hư Không Tạng, nên đây được xem là vật hộ thân.

Người tuổi Quý Sửu theo ngũ hành năm sinh là Tang Đố Mộc, hợp với đá quý màu đen, xanh dương, xanh lá cây như đá mắt hổ xanh đen, đá aquamarine, lapis lazuli, topaz.

Ngoài ra ai sinh năm 1973 nên chọn các vật phong thủy như: Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc, 12 con giáp, Cóc tài lộc, Tỳ Hưu.

Tượng Tỳ Hưu
Tượng Tỳ Hưu

Phía Tây Nam của bàn làm việc tuổi này nên đặt miếng pha lê để tạo sự hoà đồng với các đồng nghiệp.

Tuổi Quý Sửu ở hướng Nam của bàn làm việc nên đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn.

Trên bàn làm việc nên để một cột thuỷ tinh, với mong muốn ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc

  • Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Để mang đến sự tỉnh táo, hiệu quả cao trong công việc.
  • Tuổi Quý Sửu để bàn làm việc cần có điểm tựa sau lưng, với mong muốn quý nhân phù trợ đem lại sự nghiệp thăng tiến.
  • Lưu ý tuổi Quý Sửu 1973 khi đặt bàn tránh kê bàn mà khi ngồi quay mặt vào tường. Gặp khó khăn trong quan hệ làm ăn, công sức bỏ ra khó thu hồi lại được.
  • Bàn làm việc tuổi 1973 Ất Sửu tránh đặt đối diện với cửa ra vào. Do “phạm môn xung sát” làm phân tán tư tưởng hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm.
  • Tuổi 1973 tránh để bàn làm việc ở giữa phòng, tạo cảm giác không có điểm tựa, công việc gặp khó khăn, không có sự giúp đỡ.
  • Gia chủ tuổi 1973 Quý Sửu không nên để bàn làm việc dưới xà ngang, mang cảm giác như bị đè nén, bị hạn chế tầm nhìn.
  • Quý Sửu 1973 không nên đặt bàn hướng ra cầu thang, mang lại cảm giác mất an toàn và không tập trung khi làm việc.
  • Tuổi Quý Sửu 1973 khi sắp xếp nên để hồ sơ bên trái đặt cao hơn bên phải.
  • Phòng, bàn làm việc luôn phải sạch sẽ, gọn gàng, để sinh khí luân chuyển đem đến thoải mái và hứng thú làm việc hơn.
  • Kích thước bàn không nên chật giảm hưng phấn làm việc, còn quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Phong thủy phòng làm việc một phần nào đó ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp. Những ai tuổi Quý Sửu chưa gặp may mắn trên con đường công danh có thể tham khảo bài viết trên.