Văn phòng hợp phong thủy mang may mắn cho người tuổi Mão năm 2018

Năm 2018 Mậu Tuất, người tuổi Mão với bản chất nhạy cảm và tinh tế và là người có con đường sự nghiệp thuận lợi. Tuy nhiên, để có sự thành công hơn nữa thì gia chủ tuổi Mão hãy biết cách sắp xếp cho phong thủy văn phòng mình tốt hơn. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách trang trí để có phong thủy văn phòng hợp tuổi Mão như sau.

Chỗ ngồi hợp phong thủy cho tuổi Mão

Phương vị cát lành hợp phong thủy

Gia chủ tuổi Mão nếu chọn được phương vị cát lành hợp phong thủy. Sẽ giúp cho họ có quý nhân phù trợ, phát huy được hết năng lực của mình nên sẽ thành công trong sự nghiệp của mình.

Các hướng Bắc, Nam đều là phương vị cát lành cho gai chủ tuổi Mão. Đồng thời, tọa Tây hướng Đông Nam và tọa Đông hướng Tây Bắc cũng là một vị trí không tồi cho phong thủy tuổi Mão.

Gia chủ tuổi Mão nên nhớ không chọn tọa Đông ở hướng Tây vì đây là hướng nguy hiểm cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Mão nên nhớ không chọn tọa Đông ở hướng Tây vì đây là hướng nguy hiểm cho gia chủ (ảnh minh họa)
Gia chủ tuổi Mão nên nhớ không chọn tọa Đông ở hướng Tây vì đây là hướng nguy hiểm cho gia chủ (ảnh minh họa)

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Mão năm 2018

Tuổi Ất Mão 1975

 • Gia chủ tuổi Ất Mão là nam mạng có hướng sinh khí tốt là Tây Bắc. Vậy nên gia chủ nên chọn cho mình hướng đặt bàn làm việc ở vị trí này là tốt nhất.
 • Gia chủ tuổi Ất Mão là nữ giới có hướng sinh khí tốt là Tây Nam. Vì thế gia chủ nên đặt bàn làm việc ở hướng này.

Tuổi Quý Mão 1963

 • Gia chủ tuổi Quý mão là nam mạng có hướng sinh khí tốt là Đông Nam. Vậy nên gia chủ nên chọn hướng này để đặt bàn làm việc là tốt nhất.
 • Gia chủ tuổi Quý Mão là nữ mạng có hướng sinh khí tốt là Tây Nam. Vậy nên gia chủ nên chọn hướng này để đặt bàn làm việc là tốt nhất.

Tuổi Tân Mão 1951

 • Gia chủ tuổi Tân Mão là nam mạng có hướng sinh khí tốt là Bắc. Vậy nên gia chủ tuổi này nên chọn hướng này đặt bàn làm việc là tốt nhất.
 • Gia chủ tuổi Tân Mão là nữ mạng có hướng sinh khí tốt là Đông Bắc. Vậy nên gia chủ tuổi này nên chọn hướng này để đặt bàn làm việc là tốt nhất.

Tuổi Đinh Mão 1987

 • Gia chủ tuổi Đinh Mão là nam mạng có hướng sinh khí tốt là Bắc. Vậy nên gia chủ nên chọn hướng này để đặt bàn làm việc là tốt nhất.
 • Gia chủ tuổi Đinh Mão là nữ mạng có hướng sinh khí tốt là Đông Bắc. Vậy nên gia chủ tuổi này nên đặt bàn làm việc ở hướng này là tốt nhất.

Tuổi Kỷ Mão 1999

 • Gia chủ tuổi này là nam mạng có hướng sinh khí tốt là Đông Nam. Vậy nên gia chủ nên chọn hướng này để đặt bàn là tốt nhất.
 • Gia chủ tuổi này là nữ mạng có hướng sinh khí tốt là Tây Nam. Vậy nên gia chủ nên chọn hướng này để đặt bàn làm việc là tốt nhất.

Màu sắc trang trí văn phòng làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Mão 2018

Tuổi Ất Mão 1975

 • Màu tương sinh của tuổi Ất Mão: Gia chủ tuổi này mệnh Thủy, theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy. Vì vậy gam màu rất hợp với Kim cũng hợp với Thủy, nên gia chủ tuổi này nên chọn gam màu trắng để trang trí cho phòng làm việc của mình. Đồng thời sử dụng gam màu đen là màu bản mênh rất tốt.
 • Màu tương khắc của tuổi Ất Mão: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy. Vì vậy, gia chủ tuổi này không nên chọn gam màu vàng đất hay vàng để trang trí cho phòng làm việc của mình. Tránh xui xẻo.

Tuổi Quý Mão 1963

 • Màu tương sinh của tuổi Quý Mão: Gia chủ tuổi này mệnh Kim mà theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì thế gam màu rất hợp với Thổ cũng sẽ rất hợp với Kim. Gia chủ có thể sử dụng gam màu vàng để trang trí cho phòng làm việc của mình. Đồng thời có thể sử dụng gam màu trắng là màu của bản mệnh nên rất tốt cho gia chủ trong công việc.
 • Màu tương khắc của tuổi Quý Mão: Gia chủ tuổi này nên tránh sử dụng gam màu đỏ, hồng để trang trí cho văn phòng của mình. Bởi đây là những màu thuộc Hỏa mà theo quy luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim không tốt.

Tuổi Tân Mão 1951

Màu tương sinh của tuổi Tân Mão: Gia chủ tuổi này nên chọn gam màu xanh để tràn trí cho phòng làm việc của mình. Bởi vì đây là màu của bản mệnh nên rất tốt cho công việc. Đồng thời, gia chủ còn có thể sử dụng gam màu xanh đen, đen để Thủy sinh Mộc. Rất có lợi cho công việc của gai chủ tuổi này.

Màu tương khắc của tuổi Tân Mão: Gia chủ tuổi này nên tránh gam màu trắng để sử dụng trong phòng làm viêc, vì đây là màu đại diện hành Kim. Mà trong quy luật tương khắc thì Kim khắc Mộc nên sẽ không tốt cho gia chủ.

Tuổi Đinh Mão 1987

 • Màu tương sinh của tuổi Đinh Mão: Gia chủ tuổi này nên chọn gam màu xanh lục rất tốt cho sự nghiệp. Bởi đây chính là màu hợp với bản mệnh, đồng thời gia chủ còn có thể sử dụng gam màu tím, hồng, đỏ để trang trí cho văn phòng làm việc.
 • Màu tương khắc của tuổi Đinh mão: Gia chủ tuổi không nên sử dụng gam màu xanh nước, màu đen. Đây là màu đại diện cho hành Thủy, mà theo quy luật tương khắc thì Thủy khắc Mộc không tốt.

Tuổi Kỷ Mão 1999

Màu tương sinh của tuổi Kỷ mão: Gia chủ tuổi này nên chọn gam màu hồng và vàng đNgười tuổi Kỷ mão có khá nhiều sự lựa chọn màu cho màu sắc trang phục. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
– Màu tương khắc của tuổi Kỷ mão: Người tuổi Kỷ mão nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Kỷ mão.

Vật phẩm trang trí văn phòng làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Mão 2018

Mệnh Kim

Gia chủ tuổi Mão mang mệnh này, nên thiết kế bàn làm việc như có thể đặt tượng chó phong thủy làm bằng đồng hay đá phong thủy đặt bên tay trái.

Nữ mệnh nên ngồi ở vị trí tọa Tây Bắc hướng Đông Nam và Tây Nam hướng Đông Bắc sẽ hợp với nữ mệnh. Về nam mệnh, nên ngồi ở vị trí tọa Tây Bắc hướng Đông Nam là tốt nhất. Đồng thời, nên để tháp đồng phong thủy trên bàn làm việc của mình để có thêm nguồn năng lượng tốt.

Mệnh Thủy

Gia chủ tuổi Mão nào mang mệnh này thì nên đặt tượng vòi hút nước phong thủy làm bằng gỗ hoặc đá quý. Cũng có thể bày tượng heo phong thủy bằng đồng để đem lại may mắn.

Đối với nữ mệnh nên đặt tượng chuột phong thủy, thạch anh phong thủy hay là bình cá nhỏ nuôi 2 con cá màu đen. Để được gặp may mắn trong công việc.

Mệnh Mộc

Gia chủ tuổi Mão mệnh Mộc nên đặt một cây cảnh nhỏ hay là sách báo để tăng thêm tài vận cho mình. Đồng thời, nên tọa ở vị trí Đông hướng Tây nó sẽ bổ trợ cho chỗ khuyết thiếu trong mệnh ngũ hành.

Mệnh Hỏa

Gia chủ tuổi Mão đối với nữ mệnh Khuyết Hỏa thì nên trưng bày cầu phong thủy màu đỏ hay cắm hoa có màu sắc rực rỡ. Để hóa giải tà khí xua tan đi sự xui xẻo mà đón cát vượng.

Tuy nhiên, nên chú ý bài trí theo quy tắc trái cao và phải thấp và không bày quá nhiều đồ đạc lên bàn làm việc. Nếu không muốn bị người khác phá hoại.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy cho văn phòng người tuổi Mão

Tuổi Ất Mão 1975

Gia chủ tuổi Ất Mão là nam mệnh và nữ mệnh đều thuộc Tây tứ trạch, nên hướng tốt là Đông Bắc,Tây Bắc,Tây Nam và Tây. Đây chính là hướng thần tài hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Mão.

Đồng thời gia chủ là nam mệnh và nữ mệnh, không nên đặt bàn thờ thần tài về hướng Bắc, Nam, Đông Nam và Đông. Đây là hướng xấu không tốt cho gia chủ.

Tuổi Đinh Mão 1987

Gia chủ tuổi Đinh Mão là nam giới thuộc Đông tứ trạch nên đặt bàn thờ thần tài về hướng Đông Nam, Nam, Đông và Bắc. Không nên đặt ở các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và tây nam. Đây là các hướng không tốt cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Đinh Mão là nữ giới thuộc Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và tây nam. Đây là các hướng tốt cho gia chủ và không nên đặt bàn thờ thần tài về hướng Đông Nam, Nam, Đông và Bắc vì đây là hướng xấu.

Tuổi Kỷ Mão 1999

 • Gia chủ tuổi Kỷ Mão là nam mạng, có hướng tốt là Đông tứ trạch. Vì vậy nên đặt bàn thờ thần tài ở các hướng như: Hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Không nên đặt bàn thờ ở hướng Tây tứ trạch, đây là hương xấu.
 • Gia chủ tuổi Kỷ Mão là nữ mạng sẽ có hướng Tây tứ trạch hợp phong thủy. Vì vậy, nên đặt bàn thờ thần tài hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Không nên đặt bàn bàn thờ ở hướng Đông tứ trạch vì đây là hướng xấu.

Tuổi Quý Mão 1963

 • Gia chủ tuổi Quý Mão là nam mạng, có hướng tốt là Đông tứ trạch. Vì vậy nên đặt bàn thiwf thần tài ở các hướng như: Hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Không nên đặt bàn thờ ở hướng Tây tứ trạch, đây là hương xấu.
 • Gia chủ tuổi Quý Mão là nữ mạng sẽ có hướng Tây tứ trạch hợp phong thủy. Vì vậy, nên đặt bàn thờ thần tài ở hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Không nên đặt bàn thờ ở hướng Đông tứ trạch vì đây là hướng xấu.

Tuổi Tân Mão 1951

 • Gia chủ tuổi Tân Mão là nam mạng, có hướng tốt là Đông tứ trạch. Vì vậy nên đặt bàn thờ ở các hướng như: Hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Không nên đặt bàn thờ ở hướng Tây tứ trạch, đây là hương xấu.
 • Gia chủ tuổi Tân Mão là nữ mạng sẽ có hướng Tây tứ trạch hợp phong thủy. Vì vậy, nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Không nên đặt bàn thờ ở hướng Đông tứ trạch vì đây là hướng xấu.

Cây cảnh văn phòng hợp phong thủy cho người tuổi Mão

Tuổi Tân Mão 1951

Gia chủ tuổi Tân Mão 1951 nên mua những cây cảnh sau để rước lộc vào nhà và may mắn. Như Cây phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, vạn tuế, thiên tuế, kim ngân, thanh tâm, cau cảnh, sen, sương rồng, ngọc ngân,  tùng la hán, cây tình yêu…

Tuổi Quý Mão 1963

Gia chủ 1963 Quý Mão nên mua những cây cảnh sau để phát tài phát lộc. Như cây đế vương, cây trúc phát tài, cây cau nhật, cây ngọc ngân, cây sen đá màu nâu… Nên lưu ý chọn những cây cảnh có hoa màu vàng, trắng và nâu là tốt nhất nhé.

Cây Đế Vương phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ
Cây Đế Vương phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Tuổi Ất Mão 1975

Gia chủ Ất Mão  1975 nên chọn mua những cây cảnh để luôn được sung túc và trường thọ. Cụ thể như cây lan chi, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh, cây phát tài, …

Tuổi Đinh Mão 1987

Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 nên chọn cây hoa trạng nguyên, phát tài, lộc vừng, phát lộc, kim tiền, hoa cúc, hồng môn.. để mang lại may mắn.

Tuổi Kỷ Mão 1999

Gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 mua cây hồng môn, cây hao giấy màu hồng, cam, tím, cây sống đời…. để tạo lộc tài cho mình.

Kết Luận

Năm Mậu Tuất 2018 gia chủ tuổi Mão sẽ có nhiều thuận lợi trong sự nghiệp. Nhờ có Thiên Đức và Nguyệt Đức cát tinh giúp đỡ. Tuy vậy, ngoài các điều kiện trên để có phong thủy văn phòng hợp mệnh. Gia chủ còn phải lưu ý nên để văn phòng làm việc của mình được thoáng mát, sạch sẽ. Luôn để văn phòng có đầy đủ ánh nắng và gió để cát tinh có thể phát huy hết khả năng thần lực.

Trên đây là bài viết chúng tôi gợi ý các hướng văn phòng hợp với từng tuổi, từng mệnh cho gia chủ tuổi Mão. Chúc các gia chủ tuổi Mão, sẽ có một văn phòng làm việc hợp phong thủy để mang lại tài lộc và thành công trong sự nghiệp của mình.

Loading...