Tính cách tài năng của người tuổi Dậu

Trong số những người cầm tinh con gà, có nhân vật là đại biểu với tính cách “giàu ảo vọng, hành động vì trượng nghĩa”. Ông tự cho rằng mình là “anh hùng không hề biết sợ”, sẽ làm thay đổi thế giới. Thật ra, đặc trưng của người tuổi Dậu có bề ngoài là người cấp tiến, tự cho mình là tài giỏi nhưng trong lòng lại rất bảo thủ, cố chấp.

Người sinh năm Dậu có tướng mạo thu hút người khác, đặc biệt là nam giới khôi ngô tuấn tú, mạnh mẽ kiên cường. Họ cũng rất tự hào về tướng mạo của bản thân, muốn thể hiện mình. Mọi người không thể thấy được sự lười biếng của họ vì họ thường có vẻ ngoài được tôn kính, đoan trang, đàng hoàng. Cho dù trong số họ có ai là người thẹn thùng nhất thì trước mặt mọi người, người đó vẫn tỏ ra tháo vát, nhanh nhẹn, thể hiện khí chất tính cách của mình.

Tính cách của người tuổi Dậu cơ bản được phân thành hai loại: một loại thích nói chuyện phiếm, tính cách sôi nổi, còn loại kia là những người quan sát giỏi, biết đoán ý người khác qua lời nói sắc mặt. Hai nhóm người này rất khó sống với nhau. Người tuổi Dậu có không ít những phẩm chất tốt để bù đắp những khiếm khuyết của bản thân. Họ rất tinh nhanh, năng nổ, khả năng tổ chức cao, nghiêm túc, chăm chỉ, thẳng thắn, biết cách giải quyết khó khăn. Họ dám đứng ra vạch trần những hành vi xấu xa, nghiêm khắc phê bình người khác. Cùng đi với những ưu điểm này là những khuyết điểm thích tranh cãi với mọi người, luôn muốn khoe khoang những kiến thức uyên bác của mình, không hề quan tâm đến cảm giác của người khác. Nhưng một khi gặp thất bại, họ cũng không sa sút tinh thần, phương pháp của họ là nói quan điểm của mình cho từng người một để mọi người tin họ, đứng về phía họ.

dau-f05ee

Người sinh năm Dậu là một diễn viên tuyệt vời, họ thường là nhân vật trung tâm trong mọi hoạt động, thường có vẻ đẹp lấp lánh thu hút mọi người. Tính cách của họ sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho người khác, mỗi cử chỉ, hành động đều được mọi người chú ý.
Họ mang tâm tư vui vẻ, cử chỉ tính cách nhạy bén, thường không bỏ bất cứ một cơ hội nào để đưa bản thân vượt qua nguy hiểm và đạt thành công. Họ có tài năng diễn xuất và khả năng viết lách.

Họ có thể tranh luận bất cứ vấn đề nào và bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn tranh luận với họ về một vấn đề nào đó thì bạn rất dễ gặp thất bại.

Khi người tuổi Dậu rơi vào trạng thái tiêu cực, họ sẽ nghĩ ra mọi cách để giữ nguyên ý mình vì họ tin mình là đúng, chỉ công nhận ưu điểm của bản thân. Nếu chúng ta phân tích kỹ một chút nội tâm của họ thì sẽ phát hiện ra mục đích mà họ làm vậy chỉ là muốn xác định giá trị của mình, cho nên họ không muốn nhận thức chân thật về bản thân. Bạn cũng không nên khoe khoang khoa trương với họ mà gặp bất lợi.

Hầu hết người tuổi Dậu đều quản lý tài chính trong gia đình, họ tính toán tỉ mỉ, biết cân bằng thu chi. Họ rất coi trọng tay hòm chìa khoá, tính toán rất cẩn thận mỗi việc phải làm, họ cũng rất quý trọng thời gian của mình. Con cái của người tuổi Dậu cũng có thể nhận chức vụ “nhân viên bảo quản tài sản” để bố mẹ gửi cho chúng từng đồng tiền nhỏ với mục đích giúp bọn trẻ tăng thêm vốn cho “ngân hàng nhỏ”. Thậm chí đối với những đứa trẻ thờ ơ với tiền bạc, khi trả cho bố mẹ số tiền vay mượn thì họ còn muốn có được tiền lãi.

Nếu bạn có tật tiêu vung tay quá trán thì hãy gửi tiền cho những người tuổi Dậu, họ sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu chính xác, nghiêm túc và tật xấu của bạn sẽ dần mất đi. Xem ra họ rất muốn hạn chế việc tiêu tiền của bạn và bạn không vì thế mà mất vui, trái lại, bạn còn cảm ơn sự thành tâm, thành ý của họ.

Dưới sự quản lý của các chuyên gia kinh tế tinh nhanh là họ, tiền của bạn xuất ra sẽ được dùng ở những chỗ hợp lý, thu nhập của bạn cũng được tích góp lại, giúp bạn có tiền đồ trong cuộc sống. Có được người quản lý tài chính tuổi Dậu bảo hộ cho bạn thì những chủ nợ sẽ không ngày đêm đến làm phiền bạn nữa. Bạn cần biết rằng, nếu không có họ – vị cứu tinh về tài chính, ban sẽ rơi vào cảnh tồi tệ.

Trong vấn đề này, bạn cũng có thể sẽ có những suy nghĩ, cho rằng họ khống chế quá nhiều đến sự thu chi tài chính của bạn. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng, cơ sở kinh tế của bạn tuy khá nhưng chưa chắc ổn định, vì thế khi bạn gặp phải một chút tổn thất, quyết không nên làm to chuyện mà hãy lặng lẽ thương lượng với người quản lý tài chính của mình, lắng nghe sự chỉ dẫn nghiêm túc của họ.
Mỗi khi bạn được họ cứu ra khỏi cảnh khó khăn, lời trách móc của họ đôi với bạn sẽ là: “Muốn làm người tốt hay tình nguyện trở thành người sa đọa đây?”. Câu nói này có thể giúp bạn tự kiểm điểm mình. Dưới sự giúp đỡ của họ, tình hình của bạn sẽ tốt dần lên, nhưng cuộc sống của bạn sẽ không tách rời họ, có họ ở bên cạnh, không bao giờ bạn phải thất vọng.

Người tuổi Dậu là người giỏi giữ mình và thích giải quyết, xử lý các vấn đề hay công việc, nhưng đừng hy vọng họ làm những việc mang tính cải cách, họ có thể sắp xếp mọi việc để làm tốt hơn nhưng lại thiếu tính sáng tạo. Họ rất khó nhận nhiệm vụ mang tính cải cách.

Nếu muốn hiểu rõ hơn người tuổi Dậu, bạn nhất định phải chịu đựng tính ưa thích tranh luận của họ, tranh luận với người khác là thiên tính, hầu như không thể lay chuyển được. Vì vậy, về điểm này có làm bạn khó tiếp nhận đến đâu thì bạn vẫn phải khống chế bản thân, không được nổi cáu. Nếu không, chẳng may bạn chạm phải “ngòi nổ” của họ thì nhất định sẽ xảy ra một “trận chiến”. Thế nhưng, bất luận người sinh năm Dậu có thể hiện học vấn uyên bác như thế nào thì thế giới nội tâm của họ không hề tĩnh lặng, ít ham muốn.

Nếu người tuổi Dậu biết những kiến nghị mà họ đề xuất được ủng hộ thì họ sẽ đưa ra những suy nghĩ mới, sáng tạo trong công việc và đạt được thành tích.

Tuy những người tuổi Dậu đôi lúc cũng tiêu tiền vung tay quá trán nhưng số tiền này chỉ tiêu cho bản thân họ. Họ rất nghiêm khắc trong việc chọn lựa ăn mặc và rất thích thu hút sự chú ý của mọi người, có lúc còn trang trí nhà và phòng làm việc của họ rất đẹp. Bản thân họ cũng thích trang điểm. Người tuổi Dậu còn đặc biệt xem trọng chức tước và bằng khen, họ bao giờ cũng cố gắng để có được ít nhất một cơ hội đoạt huy chương hoặc một tước vị trong công việc, ngay cả trên chiến trường họ cũng phải giành được một tấm huân chương; tiền của họ ngoài việc tiêu cho gia đình nhỏ còn dùng để theo đuổi tình yêu hoặc giành được tình cảm tốt của đồng nghiệp, chí có một thứ mà bạn có thể nhận được từ họ miễn phí, đó chính là: kiến nghị.

Nếu người tuổi Dậu sinh đúng vào lúc tảng sáng hay hoàng hôn thì họ có đặc điểm nói dai. Trong gia đình có một người như vậy khiến mọi người không có chút nghỉ ngơi. Càng không may là những người này thường thổi phồng, khuếch trương lời nói của mình, không nhận ra sai lầm, không có một đề tài nào mà họ đưa ra mang ý nghĩa đứng đắn. Người tuổi Dậu sinh vào ban đêm thì hoàn toàn ngược lại, họ cực kỳ nghiêm túc, không giỏi giao tiếp, lãnh đạm với mọi người giống như một con mọt sách, thậm chí tính tình hơi lập dị, khó đoán trước.

Tất cả những người tuổi Dậu đều rất cẩn thận trong mọi việc, là người cầu toàn, họ rất nhạy cảm với những vấn đề có tính lý luận mạnh mẽ. Khi xử lý bất cứ vấn đề gì đều thực hiện sau khi đã phân định rõ ràng kế hoạch, chương trình; đối với những người làm việc không theo quy tắc, họ sẽ cảm thấy khó hiểu.

Ưu điểm của người tuổi Dậu còn có rất nhiều. Họ sẽ cố gắng giúp đỡ mọi người trong hoàn cảnh cho phép. Sức sống trong họ đã giúp họ thể hiện được bản thân.

Loading...