Cách xem tuổi người chết tốt hay xấu?

Chia sẻ ngay

Khi gia đình có người chết người thân cần xem người chết tuổi tốt hay xấu? Nhằm sớm tìm cách hóa giải để giúp người chết sớm được siêu thoát. Tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người thân trong gia đình và dòng họ đang sống. Vậy cụ thể cách xem tử vi người chết thuộc cung gì và tốt xấu như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây.

Cách xem tính tuổi người chết ở tuổi tốt hay xấu?

Bạn muốn xem tử vi tuổi ngày giờ người mất thuộc cung gì và tốt hay xấu? Tuy nhiên không biết phải làm thế nào? Hãy cùng tham khảo chi tiết cụ thể ở bài viết sau đây của chúng tôi.

Quy tắc tính tuổi âm lịch

Quy tắc tính tuổi âm lịch: Mỗi cung tương ứng với 1 năm tuổi, nam bắt đầu từ cung Dần, tính thuận chiều kim đồng hồ. Nữ lại tính bắt đầu từ cung Thân, tính ngược chiều kim đồng hồ. Bắt đầu từ 1 tuổi… đến tuổi chết. Hoặc bắt đầu từ 10 tuổi ở ô Dần, 20 ở ô Mão, đếm tiếp 21, 22 hay 31, 32… 71, 72, hay  81, 82. Nếu tuổi chết mà rơi vào ô Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là người đó đã hết số trời, không sao. Nếu rơi vào ô Dần – Thân – Tị – Hơi là chết bị trùng tang phải làm phép trị trùng. Nếu rơi vào ô Tý – Ngọ – Mão – Dậu là người đó bị thiên ri, chưa hết số. Tuy nhiên phải chết để trả nợ những lỗi lầm khi sống.

Tị

Ngọ

Mùi

Thân 1 hay 10

(Nữ)

Thìn

Rơi ô Tý, Ngọ, Mão, Dậu là Thiên ri

Rơi ô Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là nhập mộ hết số

Rơi ô Dần, Thân, Tị, Hợi là trùng tang

Dậu

Mão

Tuất

Dần 1 hay 10

Nam

Sửu

Hợi

Một số ví dụ

Ví dụ 1: Người chết là nam, ở tuổi 72 (tuổi âm). Bắt đầu từ ô Dần 10 tuổi, Mão 20, Thìn 30, Tị 40, Ngọ 50, Mùi 60, Thân 70, từ Dậu ta tính tuổi lẻ 71 đến ô Tuất là 72. Vậy chết ở tuổi 72 rơi vào ô Tuất là nhập mộ. Tức là người này đã hết số nên không phạm gì. Vì các ô Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là nhập mộ. Tuy nhiên nếu chết ở tuổi 73 rơi vào ô Hợi là chết trùng tang. Vì các ô Dần – Thân – Tị – Hợi là chết trùng. Nếu chết ở tuổi 74 rơi vào ô Tý là thọ. Nhưng phải trả nợ những lỗi lầm khi sống. Nếu còn trẻ là chưa hết số, nhưng phải đoản kiếp vì nhiều lẽ.

Ví dụ 2: Người chết là nữ, ở tuổi 65 (tuổi âm). Tính 10 tuổi ở ô Thân, ngược chiều đồng hồ tức 20 ở ô Mùi, 30 ở ô Ngọ, 40 ở ô Tị, 50 ở ô Thìn, 60 ở ô Mão. Từ ô Dần tính tuổi lẻ 61, Sửu 62, Tý 63, Hợi 64, Tuất 65. Vậy người này được nhập mộ, nhưng nếu chết ở tuổi 67 thì bị trùng tang.

Xem tuổi người chết tốt hay xấu?
Xem tuổi người chết tốt hay xấu?

Xin giới thiệu cách yểm trùng tang

 • Thần Sa 3 gam
 •  Chu Sa 2 gam
 • Hùng Hoàng 5 gam
 • Sương Truật 5 gam
 • Đóa Liền 5 gam
 • Ang ùy 3 gam
 • Huyết giác 3 gam
 • Đại Hồi 5 gam
 • Quế Chi 5 gam
 • Chỉ ngũ sắc một ít.

Chỉ ngũ sắc đó là vàng, đỏ, xanh, tím, trắng, rắc rối trên mặt gói thuốc. Gói thuốc lại cho vào túi vải chôn trước cổng nhà. Cẩn thận thì thêm một gói khác để trên nắp quan tài trước khi lấp đất. Làm phép như vậy sẽ khắc trị được trùng họa cho gia đình.

Xem người chết có bị trùng tang hay không?

 • Nếu chết vào tháng Giêng, Hai, Ba, Tư, Năm, Sáu – ngày Mão, Ngọ là bị trùng tang
 • Nếu chết vào tháng Bảy, Tám, Chín, Mười, Mười một, Chạp – ngày Dậu và Tý bị trùng tang

Khi người mất vào ngày tháng trùng tang, người nhà cần sớm tìm cách để tiến hành hóa giải. Nhằm mang lại bình an, may mắn cho người sống. Giúp người mất sớm được siêu thoát.

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách bấm tính xem, ngày giờ người chết tốt hay xấu? Từ đó biết cách hóa giải, với mục đích cho người mất được siêu thoát. Đem lại bình an cho mọi người trong gia đình, dòng họ.