Chọn ngày tốt để lắp ráp cửa

Một ngôi nhà được dựng lên không thể thiếu cửa, và việc dựng cửa vô cùng quan trọng. Vì nếu ráp cửa vào ngày tháng phạm phong thủy sẽ gây họa rất lớn gây phạm sát hoặc hao tốn tiền của. Cho nên khi ráp cửa cần chọn những ngày tốt giờ đẹp. Để chọn ngày tốt ráp cửa, hay nói cách khác là chọn ngày lắp cửa thì các bạn cùng đọc bài viết sau đây, các chuyên gia tử vi khoa học sẽ hướng dẫn bạn chọn ngày tốt để lắp ráp cửa cho ngôi nhà của mình.

Cách chọn ngày tốt để lắp ráp cửa

Khi chọn ngày ráp cửa thì tùy vào cung và niên mệnh của mỗi người mà cúng ta có lựa chọn ngày ráp cửa phù hợp cho từng tuổi. Một năm trung bình có khoẳng 30 đến 40 ngày được coi ngày hoàng đạo, thuận cho cưới hỏi, thuận cho ma chay, động thổ, xây nhà.

Chọn được ngày đẹp hợp tuổi với tuổi của gia chủ

Để xem ngày dụng cửa chính đẹp trước hết phải chọn được ngày hợp với tuổi của gia chủ. Dịch lý Phương Đông cho rằng những ngày xấu, trăm điều kỵ là ngày mang nhiều sát khí như ngày sát chủ, thọ tử, tam nương, hay dương công kỵ…tránh những ngày có sao xấu nằm trong cung lục sát chiếu rọi, nên chọn những ngày cát tinh, được nhiều sao tài thần chiếu rọi.

Điều tối kỵ cần tránh khi chọn ngày lắp ráp cửa

Ngoài ra, ngày dựng cửa đẹp là ngày mà tuổi của gia chủ không phạm phải tam tai, hoàng ốc, kim lâu. Vì đây là 3 yếu tố quyết định tài lộc của gia chủ trong suốt cả cuộc đời, vậy cách tính tuổi như nào là phạm. Các bạn cùng làm theo hướng dẫn cách tính sau:

Tính tuổi Kim Lâu

Xem ngày dựng cửa chính tránh phạm kim lâu do tuổi: nếu lấy tuổi âm của gia chủ chia cho 9 mà ra các số dư thuôc các số 1,3,6,8 thì là phạm kim lâu lần lượt là kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử, lim lục súc. Tùy từng mức độ phạm mà có nên chọn năm đó là năm cơi mới hay dựng lại cửa chính hay không.

Tính tuổi phạm Hoàng Ốc

Phạm Hoàng ốc: Hoàng ốc năm trong 6 cung trạch cát, tùy từng mốc thời gian cuộc đời mà ta có thể quy định lại khởi điểm cũng vòng tính. Nhưng một vòng sẽ được tuần tự như sau nhất cát => nhì nghi => tam địa sát => tứ tấn tài => ngũ thọ tử => lục hoàng ốc

Tương ứng nếu 10 tuổi thì vòng tính là nhất cát, từ 20 tuổi bắt đầu là nhì nghi, 30 tuổi bắt đầu từ tam địa sát , 40 tuổi bắt đầu từ tứ tấn tài, 50 tuổi bắt đầu từ ngũ thọ tử, 60 tuổi bắt đầu từ lục hoàng ốc.

Vậy nên để xem khi đó gia chủ rơi vào mốc tuổi nào thì mới có thể xem được ngày dựng cổng nhà đó có phạm hoàng ốc hay không.

Tính tuổi phạm Tam Tai

Phạm Tam tai: nếu năm đó là năm phạm tam tai thì nhất quyết gia chủ không được xem ngày dựng cửa chính vì sẽ mang tai họa, hao tiền tốn của đến vưới gia đình.

Cách tinh tuổi phạm tam tai như sau: gia chủ tuổi Dần – Ngọ – Tuất phạm với năm Thân – Dậu – Tuất, gia chủ tuổi Thân – Tý – Thìn phạm các năm Dần – Mão – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu phạm Tam tai với năm Hợi – Tý -Sửu, Hợi – Mão – Mùi phạm với Tỵ – Ngọ – Mùi.

Điều kiêng kỵ trong phong thủy khi ráp cửa

Bên cạnh việc chọn ngày tốt để ráp cửa thì các gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

– Nghiêm cấm dựng cửa chính đối diện cầu thang hay nhà bếp sẽ khiến cho các luồng sinh khí bị thiêu rụi hoặc bị đẩy ra ngoài không lưu giữ lại được ở trong nhà.

– Không được dựng cửa ở hướng đón sát khí như là đối diện cửa chính là con đường, cột điện, hay nhà tang lễ, nghĩa địa…

– Màu sơn của cửa cũng phải tuân theo thuyết ngũ hành theo màu sắc tương ứng với mệnh của gai chủ.

– Cần để luồng sinh khí trong nhà được lưu thông đến khắp các nơi trong nhà, vậy nên không dựng cửa chính thông thẳng tới cửa phụ hay còn là cửa sau. Điều này nếu phạm phải, sẽ khiến gia chủ gặp được nhiều vận may nhưng lại không thể năm bắt.

Như vậy trê đây là những thông tin cần thiết cũng như là cách chọn ra ngày tốt để ráp cửa. Hi vọng sẽ giúp bạn tự tính được tuổi mình có phạm Kim Lâu, Tam tai hay Hoàng Ốc hay không? và chọn ra ngày hợp tuổi gia chủ để ráp cửa. Mặt khác, tránh được những điều tối kỵ trong phong thủy ráp cửa.

Loading...