Các tuổi không nên khởi công làm nhà, xây dựng

Chia sẻ ngay

Làm nhà hay xây dựng thiết kế khởi công là việc hết sức quan trọng. Vì bắt tay vào thi công một công trình cần dựa vào nhiều yếu tố? Điều quan trọng nhất là giúp bạn biết tuổi của mình có hợp để xây nhà hay không? Dưới đây là danh sách các tuổi không nên khởi công làm nhà.

Lễ cúng khởi công làm nhà
Lễ cúng khởi công làm nhà

1. Tuổi và năm kiêng làm nhà

Các năm sinh của chủ

Năm kiêng làm nhà

Họa tai

Thân – Tý – Thìn

và Tị – Dậu – Sửu

Năm Thìn

Năm Mão

Năm Tị

Hại bản thân

Hại vợ

Hại con

Hợi – Mão – Mùi

và Dần – Ngọ – Tuất

Năm Tuất

Năm Ngọ

Năm Tị

Hại mình

Hại vợ

Hại con

2. Cách tính tuổi kiêng làm nhà theo luật Kim Lâu

Dựa vào tính tuổi Kim Lâu khi tiến hành xây nhà, bạn nên biết tuổi nào xây được nhà tuổi nào không? Dưới đây là các quy tắc cũng như các tuổi phạm kim lâu bạn cần xem xét kỹ trước khi xây nhà. Ngoài ra, bạn cần tính được các tuổi để cưới hỏi cũng như về nhà chồng nên tránh tuổi kim lâu.

* Quy tắc:

Lấy tuổi âm lịch chia cho 9, nếu còn dư 1-3-6-8 thì tuổi đó phạm Kim Lâu, không nên làm nhà, cưới hỏi, mua đại gia súc.

Ví dụ: Tính xem 36 tuổi có phạm Kim Lâu không, ta lấy 36 chia cho 9 được 4, dư 0. Vậy năm 36 tuổi không phạm Kim Lâu, có thể làm nhà và các việc lớn.

* Lưu ý

Khi tìm tuổi làm nhà nên xem thêm quy tắc “Cửu trạch vận niên” và các tuổi Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai để chọn lấy tuổi phù hợp.

Ví dụ: tuổi 19 theo quy tắc “cửu trạch” thì rơi vào cung Khôn – Phúc, làm nhà được. Song theo lệ kỵ Kim Lâu thì 19:9=2 dư 1 phạm Kim Lâu.

“Một – Ba – Sáu – Tám – Kim Lâu
Làm nhà, cưới vợ, tận trâu xin đường”.

Tính tuổi âm lịch (tuổi dương lịch +1).

3. Cách tính tuổi kiêng làm nhà theo luật Hoang Ốc

(3) Tam Địa Sát 30

(4) Tứ Tấn Tài 40

(2) Nhị Nghi 20

(5) Ngũ Thọ Tử 50

(1) Nhất Cát 10

(6) Lạc Hoang ốc 60

 4. Quy tắc trong tính tuổi

Dựa vào quy tắc tính tuổi chúng ta có 10 tuổi ở ô số 1, 20 tuổi ở ô số 2, 30 tuổi ở ô số 3… ô số 6 là 60 tuổi. Ai ở khoảng tuổi nào thì bắt đầu từ ô của tuổi đó đếm tiếp theo chiều kim đồng hồ, mỗi năm một ô cho đến tuổi mình hiện tại. Nếu rơi vào các ô số 3 “Tam Địa Sát”, ô số 5 “Ngũ Thọ Tử”, ô số 6 “Lục Hoang ốc” thì phạm Hoang Ốc.

VD: Xét tuổi 53 (tuổi âm): Ô số 5 là 50, ô số 6 là 51 -> ô số 1 là 52, ô số 2 là 53. Vậy người 53 tuổi không phạm Hoang ốc. Luật Hoang ốc chỉ kỵ làm nhà hay công trình có nhà vì làm xong sẽ bỏ hoang phí. Dựa vào thông tin khi xét các tuổi trên, sẽ giúp bạn biết được những tuổi nào phạm hoang ốc. Từ đó có thể tính toán về các tuổi không hợp để xây nhà, cũng như các tuổi khác khi tiến hành xây dựng thi công nhà cửa.

Với những thông tin và danh sách các tuổi và năm kỵ không muốn làm nhà dưới đây. Sẽ giúp gia chủ biết được năm nào hợp tuổi để làm nhà. Cũng như các con giáp hợp tuổi theo từng năm để xây nhà. Ngoài ra, bạn cần biết được thông tin về các con giáp cũng như xem ngày khởi công xây nhà, giờ đẹp làm lễ cúng khởi công làm nhà.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.