Xem để chọn ngày đẹp cắt tóc trong tháng

Theo quan điểm tâm linh của người Việt, thì không nên cắt tóc vào đầu năm, không nên cắt tóc vào những ngày đầu tháng, mặc dù tùy vào người, vào quan niệm mà có cách điều chỉnh khác nhau, tuy nhiên các cụ ta vẫn thường nói: “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, nếu việc cắt tóc đó không quá bức thiết, thì cứ kiêng và tránh những ngày không may mắn, an lành, dù rằng chẳng biết điều đó có hơn không, nhưng chí ít cũng được cho tâm an, lòng yên. Vậy Chọn ngày cắt tóc may mắn?

Chọn ngày để cách tóc

Chọn ngày cắt tóc may mắn

Mồng 1: Xấu, cuộc sống ngắn ngủi.

Mồng 2: Xấu, bị vu oan, bị điều tai tiếng.

Mồng 3: Tốt, có được sự no đủ về vật chất.

Mồng 4: Tốt, tăng trưởng những điều tốt lành.

Mồng 5: Tốt, thịnh vượng.

Mồng 6: Tốt, tinh thần thư thái, sáng suốt trong công việc.

Mồng 7: Xấu, bị dính đến kiện tụng.

Mồng 8: Tốt, cuộc sống dài lâu.

Mồng 9: Tốt, tiếp nhận được năng lượng tốt.

Mồng 10: Tốt, có khả năng hoàn thành những dự định lớn.

Ngày 11: Tốt, có được sự thông minh.

Ngày 12: Xấu, dễ rơi vào cảnh nghèo nàn thấp kém.

Ngày 13: Tốt, thọ mạng được kéo dài.

Ngày 14: Tốt, tăng trưởng sự sung túc nhàn hạ.

Ngày 15: Tốt, gặp nhiều may mắn.

Ngày 16: Xấu, gặp nhiều trở ngại.

Ngày 17: Tốt, gặp điều tốt lành.

Ngày 18: Xấu, hay bị mất mát tài sản.

Ngày 19: Tốt, thọ mạng được kéo dài.

Ngày 20: Tốt, có được sự no đủ về vật chất.

Ngày 21: Xấu, dễ bị ốm đau bệnh tật.

Ngày 22: Tốt, tăng trưởng sự no đủ.

Ngày 23: Tốt, tăng trưởng sự sung túc, nhàn hạ.

Ngày 24: Tốt, có nhiều niềm vui.

Ngày 25: Xấu, dễ bị mắc bệnh tật.

Ngày 26: Tốt, sức khỏe ổn định, tinh thần hưng phấn.

Ngày 27: Tốt, mãn nguyện và vui vẻ.

Ngày 28: Xấu, gặp điều bất hòa dẫn đến tranh chấp.

Ngày 29: Xấu, dễ bị lừa gạt.

Ngày 30: Tốt, tẩy trừ tác hại của mọi hành động tiêu cực.

Chú ý khi chọn ngày cắt tóc

Đối với trẻ sơ sinh có 2 khoảng thời gian để cắt tóc là tròn 1 tháng tuổi và 1 tháng 10 ngày vì theo quan niệm dân gian đó là lúc hết cữ. Tuy nhiên nếu rơi vào những ngày không nên cắt thì có thể lùi lại vào những ngày tốt hãy cắt cho bé.

Đối với những tháng thiếu thì không thể coi ngày 28, 29 là ngày 30 cuối tháng mà vẫn phải xem như ngày thông thường trong tháng.

Những lưu ý khi cắt tóc

Cắt tóc không giúp mọc nhanh

Loại bỏ phần đuôi tóc không ảnh hưởng tới quá trình mọc tóc. Đuôi tóc không tác động tới các nang ở da đầu, nơi xác định tốc độ phát triển của tóc. Việc cắt tỉa đơn giản là giúp giữ mái tóc khỏe mạnh hơn khi nó dài dần ra.

Khoảng thời gian tỉa tóc thích hợp

Theo Viện Da liễu Mỹ (AAD), mức tăng trưởng trung bình của tóc dài khoảng 1- 2,54 cm mỗi tháng. Vì thế, bạn cần cắt tóc thường xuyên để duy trì quá trình tăng trưởng. Trừ mái tóc ngắn đòi hỏi phải chăm chút, tạo phom thường xuyên thì khoảng thời gian nên cắt và tỉa tóc thông thường tối thiểu từ 2 tới 3 tháng, bởi sau quãng này là lúc tóc bắt đầu chẻ ngọn và cần cắt bớt đuôi.

Cắt tóc theo lớp và cắt lúc tóc khô

Khi cắt, bạn nên tạo đường tỉa theo kết cấu của tóc. Nếu bạn để tóc xoăn, có thể không cần tỉa quá cân đối. Nhưng nếu tóc thẳng, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho các lớp.

Nên cắt tỉa khi tóc còn khô

Đa số cửa hàng sẽ gội đầu, để tóc ướt cắt tỉa cho dễ, rồi sấy khô và điều chỉnh. Sau đó, về nhà nhiều người có thể lại gội thêm lần nữa. Việc gội đầu liên tục không tốt cho lớp biểu bì trên tóc. Vì thế, tốt nhất bạn nên thuyết phục các tay thợ cắt khi tóc khô.

Tìm kiểu tóc mái phù hợp

Nếu đang phân vân về việc để tóc mái, hãy nghiên cứu các kiểu phù hợp với khuôn mặt và chất tóc của bạn. Những người có mặt vuông hợp kiểu tóc mái dài, hất lệch. Ngược lại, nếu có gương mặt tròn, nên để tóc mái ngắn, mỏng.

Trong tất cả kiểu tóc, thì tóc ngắn dễ chăm sóc hơn, được cắt tỉa thường xuyên, tạo vẻ bóng khỏe. Nếu không cắt thường xuyên, phần chẻ ngọn sẽ lan dần ra, làm cho mái tóc yếu và dễ gãy. Vì thế, dù không muốn thay đổi kiểu tóc, bạn vẫn cần đi cắt đuôi tóc 2-3 tháng/lần để đảm bảo cho tóc khỏe mạnh.

Loading...