Giải mã những giấc mơ nghề nghiệp

Chia sẻ ngay

Nếu bạn đã từng có những giấc mơ liên quan đến công việc, bạn không phải là người duy nhất. Mỗi giấc mơ đều có những ám chỉ riêng, liệu bạn đã biết cách giải mã giấc mơ?
Theo một khảo sát tiến hành với 1.000 nhân viên, 80% phái nữ và 60% nam giới có giấc mơ liên quan với công việc, trong đó, 57% gặp ác mộng. Nội dung giấc mơ của những người tham gia phỏng vấn được sắp xếp theo thứ tự phổ biến như sau:

Cãi nhau với sếp

Trễ một cuộc họp quan trọng

Theo đuổi đồng nghiệp

Bất ngờ bị buộc trình bày ý tưởng

Đi làm trong tình trạng “không mảnh vải che thân”

Mất hết tất cả các dữ liệu quan trọng trong máy tính

Bị sa thải

Ám sát sếp

Có chăng ám chỉ từ những giấc mơ?

Một số chuyên gia cho rằng các giấc mơ đều vô hình chung không có ý nghĩa gì cả. Tuy nhiên, những người khác lại không nghĩ vậy. Craig Hamilton-Parker, chuyên gia giải mã giấc mơ và là tác giả cuốn sách Ẩn ý sau những giấc mơ, cho biết “Các giấc mơ có thể cho thấy những vấn đế đáng e ngại trong cuộc sống và có thể giúp chúng ta phân loại những rắc rối vế tình cảm cũng như trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

Chẳng hạn, nếu bạn mơ thấy mình bị buộc trình bày về kế hoạch nào đó mà không có sự chuẩn bị trước, điều đó thể hiện cảm giác thực mà bạn đang nếm trải: bạn đang lo lắng và cảm thấy chưa chuẩn bị tinh thần cho một việc nào đó.

Theo Layne Dalfen, nhà sáng lập Trung Tâm Giải mã Giấc mơ tại Montreal và là tác giả quyển sách Mơ thành thực: Giải mã giấc mơ để khám phá tiềm năng của bạn, các giấc mơ cũng giúp đưa ra những giải pháp tiềm năng cho các vấn đề và nhắc nhở chúng ta về sức mạnh độc đáo tiềm tàng nào đó. Cụ thể, ác mộng chính là cách tiềm thức cho bạn biết bạn đang lo ngại về một vấn đề gì đó mà ý thức không thể nào khiến bạn tin điều đó. Ác mộng có thể đáng sợ, nhưng nó cũng cho thấy cách bạn xử lý tình huống của mình. Các giải pháp khác có thể xuất hiện ẩn dưới những hình ảnh hay tình huống mà bạn tạo ra trong giấc mơ. Khi choàng tỉnh, có thể bạn nhìn thấy mọi việc rõ ràng hơn.

Giải mã giấc mơ của bạn

Để có thể hiểu được các giấc mơ liên quan đến nghề nghiệp, bạn cần chú ý đến các ẩn ý của nó.

Chẳng hạn như, nếu bạn mơ thấy mình đi làm hoặc dự họp mà không có mảnh vải trên người, tức bạn đang trải qua cảm giác bị tổn thương hoặc phải nếm trải khó chịu trong cuộc sống thực.

Thường thì những ai vừa mới thăng chức hoặc chuẩn bị học lên cao sẽ thấy giấc mơ này. Giấc mơ nhấn mạnh rằng bạn đang tập trung qúa sâu vào lĩnh vực nào đó trong cuộc sống, khi bạn đảm nhận vai trò mới chẳng hạn và bạn chưa quen với điều đó.

Theo Gillian Holloway, tác giả quyển sách Ý nghĩa của giấc mơ: 5 bước để giải mã giấc mơ của bạn, bạn cũng có thể bắt gặp giấc mơ tương đối phổ biến sau: bạn mơ thấy bạn được giao một việc hết sức khó khăn hoặc phải tham dự sự kiện nào đó mà hoàn toàn chưa chuẩn bị. Thường thì giấc mơ này rơi vào những người hay đòi hỏi cao ở bản thân và không cho phép mình rơi vào trạng thái thiếu sự chuẩn bị kỹ càng. Đây là những người thành công, có năng lực và rất nổi trội tại công sở.

Có phải những giấc mơ này dự đoán trước tình huống là bạn sẽ bị bẽ mặt trước mọi người? Không hề, Holloway khẳng định điều này. Các giấc mơ chỉ đơn giản là phương thức cho thấy những nỗi lo lắng của bạn bằng cách đưa ra các tình huống không thể đoán trước được. Những giấc mơ nghề nghiệp có thể rất đáng để suy ngẫm và tìm hiểu.