Ý nghĩa giấc mơ thấy giun

Chia sẻ ngay

Y học phương Đông cho rằng, các loại giun cũng là một nguyên nhân tạo ra những giấc mơ.

Trong Sách vấn – tác phẩm Trung Hoa cổ đại có chép: “Đoản trùng nhiều sẽ nằm mơ nhiều, trường trùng nhiều thường nằm mơ thấy đánh nhau bị thương”.

1346893312171_image023

Có thể giải thích: Nếu cơ thể có nhiều ký sinh trùng loại dài thì sẽ nằm mơ thấy đánh nhau bị thương; nếu trong cơ thể có nhiều ký sinh trùng loại ngắn thì sẽ mơ thấy tụ tập nhiều người.

Danh y Cao Sĩ Tông đời Thanh cho rằng: “Đoản trùng nhiều sẽ tụ tập thành bầy, cho nên nằm mơ thấy nhiều người tụ tập. Trường trùng nhiều chầu miệng vào nhau nên thấy đánh nhau bị thương”.

Ngày nay người ta xác định “đoản trùng” là sán.

Trong Thuyết văn giải tự có viết:

“Sán là loại trùng ngắn, sống trong bụng”.

Danh y Đào Nguyên Phương đời Tùy trong sách Thư bệnh nguyên hầu luận có viết:

“Sán là một trong chín loại ký sinh trùng sống trong ruột, hình nhỏ, như sán kim”.

Còn “trường trùng” chính là giun đũa.

Ngoài trường trùng và đoản trùng, các loại ký sinh trùng khác cũng có thể gây nên những giấc mơ.

Sách Thái Bình quảng ký có chép: “Đêm Tấn Dương ra lệnh cho Lưu Văn Tỉnh thủ mưu để lật Lý Thế Dân, Thế Dân nằm mơ thấy mình ngã vật ra giường, có nhiều con sâu đến đục khoét rất đau đớn”.

Lúc đó, thiền sư Tri Mãn ở chùa An Lạc, người Tây Hà, đã trai giới thanh tịnh nói: “Có thể mừng được”, người nằm trên giường sẽ làm hoàng đế. Ăn uống tập thể đó là biểu hiện tiệc ăn mừng, nhân dân ngưỡng mộ hoàng đế”.

Giải mã giấc mơ thấy giun

Nằm mơ thấy giun đất là điềm gì?

Chiêm bao thấy giun đất ẩn chứa con người bạn luôn hành động bí mật, điều này cũng nói lên rằng bạn thích lựa chọn con đường độc lập một mình, không thích bôn chen với nhiều người. Giấc mơ thấy giun đất báo hiệu những thành công sự nghiệp cũng như tiền bạc sẽ may mắn và mỉm cười với bạn.

Nằm mơ thấy giun sán là điềm gì?

Hình ảnh con giun sán kèm theo sự gể tởm và bẩn thỉu có mang lại cho bạn đầy rẫy bệnh tật. Khi mơ thấy giun sán là điềm báo không hay. Giấc mơ phản ảnh lên rằng sức khỏe của đang có xu hướng đi xuống. Có thể tinh thần của bạn đang căng thẳng mệt mỏi cần những thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn.

Nằm mơ thấy giun bò đi theo bạn

Giun là con vật làm bạn sợ hãi, trong giấc mơ thấy con giun bò theo mình là giấc mơ báo cho bạn đang có người bám theo để hảm hại bạn. Trong sự nghiệp bạn sẽ gặp người chơi xấu mình, còn trong cuộc sống sẽ bị phá hoại hạnh phúc gia đình bạn. Nếu bạn là người sáng suốt thì có ngăn cản được vấn đề này.

Nằm mơ thấy giun bò lên người

Giấc mơ thấy giun bò lên người là điềm báo cảnh báo về sức khỏe của bạn. Nếu mơ thấy giun bò lên tay, chân là bạn sẽ gặp những phiền toái cũng như những rắc rối sẽ bắt gặp phải trong cuộc sống hiện tại.

Các số liên quan đến giấc mơ thấy giun

Giun: 11 – 94

Nhìn chun giấc mơ thấy con giun có chưa hẳn là điềm tốt,tùy vào tình hoàn cảnh bạn mơ thấy giun như thế nào. Hy vọng bài viết mơ thấy giun là điềm gì ? sẽ cho bạn có cái nhìn khác hẳn về thế giới tâm linh.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...