Giải hạn tháng cô hồn

Chia sẻ ngay

Theo tín ngưỡng của dân gian ta từ xưa đến nay vào tháng 7 âm lịch được xem là tháng cô hồn. Tên gọi tháng cô hồn này được bắt nguồn từ Trung Quốc của Đạo giáo. Vào tháng cô hồn người ta thường cúng để giải hạn nhằm xua đi những điều xấu.

Tháng cô hồn là gì?

Những linh hồn không có người thờ cúng sẽ không siêu thoát và lang thang trên trần gian. Vì thế thông thường vào ngày rằm tháng 7 khi mà Quỷ Môn Quan mở cửa. Tất cả mọi người sẽ làm lễ Xá Tội Vong Nhân và cầu siêu cho những linh hồn chưa được siêu thoát. Đồng thời ngăn không cho chúng quấy nhiễu đến gia đình và những gì trên trần gian liên quan đến những người đang sống.

Cúng cô hồn vào ngày nào? Đồ cúng cô hồn có ăn được không?
Cúng cô hồn vào ngày nào? Đồ cúng cô hồn có ăn được không?

Chính vì thế hàng năm vào những ngày cô hồn tháng 7 người trên dương thế phải sắm các lễ vật hương hoa, gạo, cháo…. Mục đích là cúng để tránh sự quấy phá của quỷ đói với cuộc sống của mình.

Cách giải hạn cô hồn tháng 7 âm lịch

Để tháng cô hồn không gặp những điều xấu, cần sắm đầy đủ các lễ vật cần có và bài văn khấn cúng cô hồn cụ thể.

Các lễ vật

Muối gạo 1 dĩa, cháo trắng loãng chia làm 12 chén, 12 cục đường thẻ, bắp rang, mía chặt thành khúc giữ nguyên vỏ. Bánh kẹo, 3 ly nước, 3 cây hương, 2 ngọn nến và giấy áo tiền vàng mã.

Bài văn khấn

Kính Lễ Mười Phương Tam Bảo

Ngày hôm nay là ngày …tháng….năm…. .Tên con là…………..

Địa chỉ số nhà………Quận………huyện……

Phát lòng thành tịnh, hôm nay con bày tiệc kính thỉnh bề trên. Nhờ ơn tế độ, mong cho gia đình sức khỏe, thuận lợi làm ăn trong mọi việc. Con cháu ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Kính thỉnh:

Cô hồn xuất tại côn lôn, Âm linh cô hồn sống đã chịu những phiền não, chết rồi lại nhờ hớp cháo lá đa. Đàn ông hay đàn bà, già trẻ lớn nhỏ của con chỉ có bát nước, nén hương, manh áo, thỏi vàng dâng lên.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng

Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài

Châm ngôn biến thực: Nam mô tát phạt đát tha nga đa.

Khi cúng xong người cúng không được ăn đồ cúng và không đem vào nhà. Các đồ vàng mã có thể đốt ngay sau khi cúng, gạo và muối rải xa ra.

Vào tháng 7 âm lịch nên tránh cắt tóc, mua sắm đi ra ngoài vào ban đêm. Vì trong tháng này cửa môn quan sẽ mở. Những linh hồn chưa được siêu thoát sẽ lang thang ngoài đường. Chính vì thế cần tránh những điều nói trên để không bị linh hồn ma quỷ nhập vào người.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...