Bướm bay vào nhà là điềm gì?

Chia sẻ ngay

Khi có con bướm bay vào nhà bạn, điều này cũng làm ai nấy băn khoăn thắc mắc vô cùng, không biết có hiệu điềm gì không? Bởi lẽ theo các cụ già xưa thì bướm bay vào nhà chắc báo mộng cho gia đình bạn điềm gì đó? Vậy điềm đó là điềm lành hay xấu, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Vài nét về loài bướm

Con Bướm là một loại côn trùng nhỏ có cánh biết bay thường hoạt động vào ban ngày. Có rất nhiều loại bướm khác nhau voiws nhiều màu sắc và kích cỡ khcs nhau. Bướm thường sống ở gần các bụi cây, nơi có nhiều phấn hoa, mật hoa. Bướm cũng góp phần không ít vào sự thụ phấn của nhiều loài cây trong tự nhiên. Ngoài ra có một số loài không chú ý đến hoa mà là xác chết hoặc chất thải động vật, nó hút chất lỏng bên trong những thứ đó.

Bướm bay vào nhà là điềm gì?

Theo quan điểm của tử vi, bướm được xem là biểu tượng của một linh hồn người đã chết, là điểm kết nối giữa sự sống và cái chết. Vòng đời của bướm từ một con sâu bướm xấu xí thành một con bướm xinh đẹp cũng giống như hành trình của một đời người: từ khi sinh ra, lớn lên và chết đi. Và cũng được tin rằng loài bướm ẩn chứa linh hồn của người đã khuất, khi bướm bay vào nhà là linh hồn của người đó trở về thăm nhà và mang đến những điềm may mắn cho gia đình.

Người Hoa: Bướm là một linh hồn của người đã chết hoặc đang sống, thỉnh thoảng, linh hồn của một người đang sống nhưng đang ngủ có thể thoát xác và nhập vào một chú bướm.

Người Ai-len: họ cho rằng bướm mang linh hồn của những trẻ em không may chết sớm, và ở đây vào thế kỉ 16, họ có một lệnh cấm giết bướm.

Nhiều khi bướm bay vào nhà không sợ mang đến điềm báo gì, không sợ mang đến điều xui xẻo xấu xa gì cả. Mà đơn giản chủ nhà sợ khi bướm bay vào nhà sẽ làm rụng lông, phấn của con bướm bay sẽ bám vào quần áo, đồ dùng gây ngứa da cho mọi người trong gia đình nên tìm cách để xua đuổi chúng. Tuy nhiên theo tướng số và quan niệm của người xưa thì hiện tượng bướm bay vào nhà sẽ mang lại tin tốt lành cho gia chủ nên bạn đừng bao giờ tìm cách xua đuổi những con bướm này ra khỏi nhà, và bạn cũng đừng cố gắng bắt cũng như vô tình giết chết một con bướm vì như thế có thể bạn đang làm suy giảm may mắn của chính mình đấy.

Màu sắc con bướm báo hiệu cho bạn biết điềm gì?

Theo các quan điểm từ xưa đến nay thì bướm bay vào có nhiều điềm báo, ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào màu sắc cũng như thời điểm vào nó bay vào nhà.

Bướm có màu sắc tươi sáng: báo hiệu với gia chủ sắp có những tin tốt liên quan đến chuyện tình yêu.

 

Bướm đen: Mọi người thường cho rằng màu đen mang đến điềm không lành, nhưng đây là trường hợp ngoại lệ. Nếu con bướm bay vào nhà bạn là màu xám hoặc gần như đen thì đây là điềm báo sẽ mang lại cho bạn tin tốt lành liên quan đến nghề nghiệp, công việc trong gia đình sẽ được thuận lợi và được phù trợ.

Bướm màu trắng: điềm xấu nếu con bướm bay vào nhà và bay lượn quanh ai đó, đặc biệt là . Đây là điềm báo trước cái chết của người đó hoặc người thân của người này. Nếu vào ngày đầu năm mà bạn nhìn thấy một con bướm màu trắng thì đây là điềm báo trước bạn sẽ có một năm nhiều may mắn và thuận lợi.

Con bướm vào nhà trong số đề là số 31.

Loading...