Văn khấn thần tài nhân Tết nguyên đán

Chia sẻ ngay

Theo phong tục, Thần Tài chính là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam nói riêng, phương Đông nói chung. Mọi người thường cúng thần tài vào mùng 1 Tết hoặc mỗi tháng và rằm. Với ý nghĩa cầu tài lộc và may mắn. Tuy vậy bài văn khấn thần tài Tết nguyên đán như thế nào không phải ai cũng biết. Do đó nội dung bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết cho bạn.

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài – Thổ Địa

Theo tục lệ xưa, cứ vào ngày mồng 1 và chiều tối ngày rằm hàng tháng. Những gia đình người Việt sẽ làm lễ cúng gia thần, gia tiên. Với mong muốn cầu xin được may mắn, bình an và thành đạt. Nhất là với các gia đình làm kinh doanh thì đây chính là nghi lễ không thể bỏ qua.

 Bài văn khấn thần tài thổ địa ngày mùng 1, rằm hàng tháng
Bài văn khấn thần tài thổ địa ngày mùng 1, rằm hàng tháng

Sắm lễ cúng Thần Tài ngày mùng 1

Lễ cúng vào ngày mùng 1 và lễ cúng vào chiều tối ngày rằm được mọi người chuẩn bị lễ chay. Bao gồm tiền vàng, hương, hoa, quả, cầu trau. Bên cạnh lễ chay cũng có thể sắm cúng lễ mặn như gà luộc, rượu, món mặn. Nói tóm lại sắm lễ ngày mùng 1 hay rằm cốt là thành tâm.

Bài văn khấn Thần Tài nhân Tết nguyên đán

Bài văn khấn thần Tài Tết nguyên đán

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là ………………

Ngụ tại ………………

Hôm nay là ngày mồng 1 tháng Giêng năm …, nhằm ngày Tết nguyên đán đầu xuân. Giải trừ hung nghiệt, gió đông lạnh lẽo chào đón nguyên đán xuân thiên. Muôn vật tưng bừng đổi mới, mưa móc nhuần thấm, nơi nơi lễ tiết tường trình.

Nhân dịp năm mới con xin sắm sửa hương hoa, lễ vật cơm canh lễ bày trước án. Dâng cúng Thần tài, cầu mong đức tôn thần chứng giám lòng thành. Cũng như hưởng thụ vật lễ.

Nguyện cho chúng con có sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng. Mong ơn đội đức Tôn thần bản xứ, Đương cảnh Thành hoàng, phù hộ  cho gia chủ năm tới gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin chứng giám độ trì phù hộ.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

Cẩn cáo!

Lưu ý khi thắp hương Thần Tài – Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa tuy là để dưới đất, mặc dù vậy các vị lại ưa sạch sẽ. Do đó trong quá trình cúng thờ, nên giữ cho các vị Thần luôn được sạch. Bằng cách thường xuyên lau dọn bằng nước sạch.

Khi trời mưa to, nên bê Thổ Địa, Ông Cóc, Thần Tài cho vào một cái thau sạch. Nhằm để tắm mưa ngoài trời độ 15 phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương.

Lễ cúng cần chọn bánh hỏi, chuối, bưởi,… để dâng Thần Tài vào các dịp ngày rằm, mùng 1. Ngoài ra, nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Thổ Địa.

Trên đây là nội dung cung cấp cho bạn văn khấn Thần Tài vào mùng 1 Tết nguyên đán, hàng tháng hay ngày rằm. Đồng thời còn hướng dẫn cho bạn cách sắm lễ và chăm sóc bàn thờ Thần Tài hay Thổ Địa được tốt nhất. Mong rằng bạn sẽ may mắn, có nhiều lộc tài, sức khỏe.