Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 của học sinh, sinh viên toàn quốc

Tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất 2018 sắp cận kề, chắc hẳn giờ đây học sinh và sinh viên là những người háo hức nhất. Bởi vì Tết đến họ sẽ được về sum họp, quây quần bên gia đình của mình. Tuy nhiên, họ đang nghĩ và đặt ra câu hỏi không biết năm nay lịch nghỉ tết Nguyên Đán như thế nào? Dài hay Ngắn? Và nghỉ bắt đầu từ ngày nào? Sau đây để biết được câu trả lời chúng tôi xin mời mọi người đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hà Nội, đã thông tin về việc nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của học sinh các cấp trên địa bàn.

Lịch nghỉ tết cho học sinh, sinh viên toàn quốc

Lịch nghỉ tết cụ thể cho học sinh:

  • Ngày 10 cho đến hết ngày 20/2/2018 theo dương lịch.
  • Âm lịch thì sẽ là từ ngày 25 tháng Chạp và đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất.

– Đối với học sinh bậc học mầm non, tiểu học được nghỉ 11 ngày liên tục kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

– Đối với học sinh khối trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

  • Thời gian nghỉ bắt đầu và ngày 11 đến hết ngày 20/2/2018 dương lịch
  • Âm lịch sẽ bắt đầu từ ngày 26 tháng Chạp và đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất.

Nghĩa là sẽ được nghỉ ít hơn bậc học mầm non và tiểu học một ngày.

Đồng thời, Sở GD&ĐT TP cũng yêu cầu, các nhà trường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, phòng chống cháy nổ cho đơn vị vào thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2018. Ngoài ra, sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị cần cho học sinh đi vào nề nếp và trở lại tinh thần học bình thường.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hà Nội, đã thông tin về việc nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của học sinh các cấp trên địa bàn. Đồng thời các đơn vị có trách nhiệm phối hợp với nhau để đảm bảo an toàn trong thời gian nghỉ tết năm 2018. (ảnh minh họa)
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hà Nội, đã thông tin về việc nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của học sinh các cấp trên địa bàn. Đồng thời các đơn vị có trách nhiệm phối hợp với nhau để đảm bảo an toàn trong thời gian nghỉ tết năm 2018. (ảnh minh họa)

TP. Hồ Chí Minh

Do đặc thù dân cư ở TP. HCM đa phần là dân nhập cư nên sẽ được nghỉ dài hơn. Nhằm đem lại sự thuận tiện hơn cho các bậc phụ huynh chúng ta.

Lịch nghỉ cụ thể:

  • Lịch nghỉ Tết bắt đầu từ thứ hai 12/2 (ngày 27 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 25/2 dương lịch
  • Âm lịch sẽ nghỉ bắt đầu từ ngày 27 Tháng chạp đến hết ngày mồng 10 tháng Giêng. Với tổng số là 14 ngày nghỉ tết.

Cần chú ý là, trước đó là 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật nên đối với những trường dạy học 5 ngày/tuần. Nghĩa là không tổ chức dạy vào thư bảy và chủ nhật thì học sinh sẽ được nghỉ 16 ngày.

Trên đây, chúng tôi đã cập nhật lịch nghỉ tết nguyên đán 2018 cho các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Chúc mọi người sẽ có kế hoạch nghỉ tết thật an toàn và vui vẻ.

Loading...