Cách mua vàng ngày vía Thần Tài để lấy may mắn tài lộc

Theo tín ngưỡng và niềm tin của người làm ăn buôn bán thì vào ngày vía thần tài quan trọng nhất năm – ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch (tức ngày mùng 10 tết) nên mua vàng để đem lại nhiều may mắn, tiền tài của cải sẽ được thần tài phù hộ cho sinh sôi nảy nở nhiều hơn.

Mua vàng ngày vía thần tài

Vàng là kim loại quý nên được xem là tài sản quan trọng, làm của để dành do đó với niềm tin mua vàng vào ngày thần tài quan trọng nhất trong năm sẽ có thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, đầu tư và sinh lời.

Cụ thể, theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Khách hàng thường mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, nên chọn loại ép vỉ. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Với những người mua vàng miếng nên cẩn thận yêu cầu xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng.

Có một điều đáng lưu ý, ngoài ngày 10/1 Âm lịch đầu năm, khi mua vàng người ta cũng chọn ngày 10 âm lịch hàng tháng, tránh mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch hàng tháng vì theo quan niệm dân gian đây là ngày kiêng xuất tiền.

Lưu ý khi mua vàng ngày vía thần tài

Việc mua bán chiếc nhẫn tròn trơn lâu nay vẫn thường gặp nhiều trở ngại như: mua ở đâu phải bán ở đó, nếu bán nơi khác thường bị ép giá vì nhẫn tròn trơn gia công thường bị làm thiếu cân, thiếu tuổi, hao hụt trong quá trình vận chuyển và cất giữ. Nhẫn tròn trơn gia công, không ép vỉ trôi nổi trên thị trường do các cơ sở tư nhân sản xuất. Những cơ sở này thường nhỏ lẻ, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại, vì vậy không đo được chuẩn tuổi vàng, vàng thường bị pha tạp chất khác mà người ta thường gọi là vàng non hoặc vàng không đủ tuổi. Bên cạnh đó, vàng còn bị làm hao hụt không đủ trọng lượng như niêm yết.

Bởi vậy, mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ, không có thương hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, người tiêu dùng thường bị thiệt hại về kinh tế khi mua bán, thường là bị mua đắt so với giá trị thực và khi bán bị hao hụt tiền, thành ra bị thiệt hại 2 lần. Đấy là chưa kể, việc mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ trôi nổi trên thị trường rất dễ “dính” phải hàng giả, hàng kém chất lượng, gây thiệt hại về kinh tế và mất niềm tin khi lựa chọn giải pháp tích trữ bằng kim loại quý.

Do vậy, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm nhẫn tròn trơn ép vỉ, tuy có giá thành cao hơn so với dòng nhẫn tròn trơn bán trôi nổi, nhưng “tiền nào của nấy”.

Bên cạnh đó, người mua cũng nên đến các cửa hàng uy tín, có giấy chứng nhận để khi mua – bán lại, vàng không bị mất giá quá nhiều.

Đối với vàng miếng, để tránh mua phải vàng hàng giả, hàng nhái, chuyên gia khuyến cáo người mua nên yêu cầu nơi bán xuất hóa đơn tài chính, ghi số sêri miếng vàng nếu là loại 1 lượng, 5 chỉ, đồng thời nên chọn loại bao bì có màng Hologram chống giả.

Những việc cần làm ngày vía thần tài

Lau dọn bàn thờ Thần Tài

Cần lau dọn bàn thờ Thần Tài, tắm cho Thần Tài. Theo đó, trước ngày vía Thần Tài, bạn nên lau dọn ban thờ Thần tài cẩn thận. Bởi theo dân gian, Thần Tài rất ưa sạch sẽ. Sau đó, bày biện ban thờ như sau: trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu, hoa tươi. Mọi người chú ý, khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

Cúng vào ngày vía Thần Tài

Làm một mâm cơm và cúng Thần Tài tại nhà. Ngày thường cúng hoa quả, đồ chay còn ngày vía Thần Tài mọi người nên cúng mặn với cỗ tam sên gồm thịt lộc, tôm, trứng luộc. Ngoài ra, cần chuẩn bị trái cây cho mâm ngũ quả, 5 nén nhang, đèn cầy (hoặc nến), rượu, thuốc, gạo, muối hột, vàng mã, hoa tươi. Sau khi cúng gạo, muối, bánh trái, bộ tam sên thì thụ lộc, còn vàng mã mang đi hóa. Rượu sau khi cúng nên tưới trước cửa nhà với ý nghĩa rước tài lộc.

Loading...