Cách bày tượng Phúc – Lộc – Thọ để tránh Tam tinh ra khỏi nhà

Ở Việt Nam có rất nhiều gia đình bên cạnh Thần Phật nhiều gia đình hay thờ cúng hay bày tượng ba ông Tam Đa, hay còn gọi là ba ông Phúc – Lộc – Thọ. Ba ông luôn đi với nhau, đại diện cho những tham vọng, mong muốn của con người đó là – giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ). Vậy 3 ông Phúc Lộc Thọ đến từ đâu? khi nào?

– Ông Phúc làm đến chức Thừa tướng đời nhà Đường. Ông là một vị quan thanh liêm và có một gia đình hạnh phúc. Đến năm 83 tuổi là đã có ngũ đại đồng đường. Vì vậy, trên tay ông Phúc thường bế một đứa bé trai. Ông Phúc mang đến sự may mắn, an lành.

– Ông Lộc làm quan Thừa tướng nhà Tấn. Vàng bạc, châu báu trong nhà chất cao như núi. Ông thường mặc áo màu xanh lá cây vì “lộc” phát âm gần với “lục”. Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng.

– Ông Thọ làm Thừa tướng đời Hán, sống thọ đến 125 tuổi. Ông tượng trưng cho sự trường thọ với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào hoặc gậy chống.

Vậy làm thế nào để ba ông Phúc Lộc Thọ mang lại may mắn tài lộc và hạnh phúc cho mình. Liệu cách bày tượng Phúc Lộc Thọ đã đúng chưa ? Hãy lưu ý một điều rằng nếu bày tượng không đúng cách tam tinh ra khỏi nhà. Mặt khác bạn cũng cần biết những điều cấm kỵ, hay thứ tự bày tượng để 3 ông khai quang mang lại may mắn bình an cho gia đình mình.

Thứ tự bày tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng ba ông Phúc Lộc Thọ luôn phải đặt theo thứ tự sau thì mới mang tới tài lộc.

– Tượng Phúc Tinh: đặt bên phải

– Tượng Lộc Tinh: đặt ở giữa

– Tượng Thọ Tinh: đặt bên trái

Vị trí đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ

Đặt ở vị trí hợp tuổi gia chủ

Tượng Thần tiên tất nhiên nên đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng. Tượng Phúc Lộc Thọ nếu đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà sẽ gây hao tài tốn của và dính vào nhiều chuyện thị phi. Vậy nên cần xem hướng hợp tuổi để đăt tượng tránh tam tinh ra khỏi nhà.

Đặt ở hai bên cửa chính

Bạn nên đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính. Nếu đặt đối diện cửa chính sẽ khiến ông Phúc Lộc Thọ ra khỏi nhà.

Đặt tượng hướng vào trong phòng

Cũng giống như việc không đặt tượng đối diện cửa chính, mặt tượng không được hướng ra ngoài. Mặt tượng hướng vào trong tức là đem tiền tài đến cho người trong nhà, nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.

Đặt tượng trong phòng khách

Bạn nên đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ trong những căn phòng chính của ngôi nhà như phòng khách; tránh phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm… Theo chuyên gia phong thủy, gia đình nên đặt tượng trên một cái bàn cao, trước một bức tường vững chắc.

Đặt tượng trong phòng làm việc

Đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ trong văn phòng mang đến cho gia chủ nhiều vận may trong công việc. Tượng Phúc – Lộc – Thọ cần phải được đặt phía sau bàn làm việc.

Đặt trong ô tô

Không chỉ đặt được mỗi trong nhà hay nơi làm việc mà còn có thể đặt trong ô tô, bạn cũng có thể đặt bộ tượng Phúc Lộc Thọ nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái. Ba ông sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của bạn trên những cung đường.

Những lưu ý khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ

Cần có lư hương và đèn chong khi thờ cúng

Nếu muốn thờ cúng thì cần có lư hương và đèn chong thờ cúng làm bằng đồng. Đồ cúng ba ông Tam Đa nên dùng đồ ngọt, hoa tươi.

Không đặt tượng thấp hơn đầu người

Cũng giống như Phật, ba ông Phúc – Lộc – Thọ là thần tiên trên trời. Do đó, nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm đến thần linh.

Không thờ cúng tượng Phúc Lộc Thọ chưa khai quang

Nếu như muốn Tam tinh phù hộ thì nhất định nên dùng tượng đã được chính thức khai quang, nếu không nó chẳng khác gì một món đồ trang trí cả.

Vậy khai quang tượng Phúc Lộc Thọ là gì?

Khai quang là một nghi thức bỏ lớp vải đỏ trên mặt tượng ra để bắt đầu thờ cúng. Gia đình nên chọn ngày đẹp để làm lễ khai quang. Có như vậy 3 ông Phúc Lộc Thọ mới mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Như vây trên đây là những thông tin củ thể mà bạn cần biết về 3 ông Phúc Lộc Thọ. Hi vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi bày tượng Phúc Lộc Thọ đúng cách ? Hơn nữa sau bài viết này hi vọng các bạn sẽ tránh được những điều cấm kị, cũng như bày tượng Phúc – Lộc – Thọ không đúng, Tam tinh ra khỏi nhà.