Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ để tránh Tam tinh ra khỏi nhà

Chia sẻ ngay

Tượng phúc lộc thọ, hay còn gọi là bộ tượng tam đa, là hình ảnh đã quen thuộc đối với chúng ta. Ba ông phúc lộc thọ luôn đi với nhau, đại diện cho sự giàu có, may mắn hạnh phúc và trường thọ. Là những điều mà ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn.

Ý nghĩa của bộ tượng Tam đa

Tam Đa chính là sự tượng trưng tốt đẹp mà con người luôn hướng đến. Nhưng dù vậy ý nghĩa sự tích về 3 ông Tam đa thì ít ai biết.

Quách Tử Nghi chính là tên thật của ông Phúc. Vào thời nhà Đường ông đảm nhiệm chức vụ Thừa tướng, gia cảnh ông xuất thân vốn là gia đình quý tộc. Nhưng ông dành cả cuộc đời cho việc Triều chính. Vốn là một người sống ngay thẳng, làm việc công minh nên cũng không giàu có với nghề. Nhưng về mặt gia đình ông luôn hạnh phúc, con cháu đông đủ. Lúc ông hưởng thọ 83 tuổi ông và vợ mất cùng lúc, con cháu đều tập trung đông đủ 5 đời để hợp táng. Vì thế nên trên tay bức tượng ông Phúc thường có hình ảnh bế một bé trai, tượng trưng cho sự may mắn, an lành.

Tượng 3 ông phúc lộc thọ để ở đâu hợp lý mang lại sự may mắn
Tượng 3 ông phúc lộc thọ để ở đâu hợp lý mang lại sự may mắn

Ông Lộc làm thừa tướng đời nhà Tấn, có tên thật là Đậu Từ Quân. Chính vì hưởng nhiều của hối lộ, đút lót của các kẻ nịnh thần nên bị coi là quan tham. Vàng bạc của cải rất nhiều nhưng lại thiếu thốn về mặt tình cảm nên ông lo nghĩ dẫn đến đổ bệnh mà chết. Vì của cải của ông nên ông được biết đến với tên Lộc, tượng trưng cho tài lộc, phú quý.

Ông Thọ có tên là Đông Phương Sóc, thừa tướng đời nhà Hán. Triết lý làm quan của ông là luôn mong muốn có thật nhiều lộc, của cải. Nhưng do ông là quan liêm chính nên cố gắng làm việc và muốn được nhận lộc từ nhà Vua. Ông hưởng thọ lúc 125 tuổi, số tuổi của ông rất cao nên được gọi là ông Thọ với hi vọng sống thọ.

Cách đặt tượng Phúc – Lộc -Thọ

Với hình ảnh phúc lộc thọ mang lại may mắn cho mọi người về tài lộc, sự hạnh phúc và sống thọ. Thì liệu cách đặt tượng ba ông phúc lộc thọ trong nhà đã đúng vị trí. Vì nếu như bày tượng sai vị trí sai hướng thì mọi điều tốt đẹp sẽ không đến với gia chủ. Vậy ông phúc lộc thọ nên đặt ở đâu sẽ thích hợp?

Thứ tự bày tượng Phúc Lộc Thọ

Để mang lại sự tài lộc cho chủ nhà, tượng phúc lộc thọ luôn phải đặt theo đúng thứ tự, cũng như hướng đặt tượng tam đa cần chính xác.

Tượng ông Phúc đặt bên phải, ở giữa là tượng ông Lộc và tượng ông Thọ đặt bên trái.

Đặt ở vị trí hợp tuổi với chủ nhà

Nếu tượng phúc lộc thọ đặt ở vị trí hung và kỵ với tuổi của gia chủ sẽ dẫn đến hao tốn tài lộc, gặp nhiều chuyện không may. Vì thế cần chọn hướng tốt tránh các tam tinh ra khỏi nhà.

Đặt ở hai bên cửa chính

Bạn nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính. Nếu đặt đối diện cửa chính sẽ khiến ông phúc lộc thọ ra khỏi nhà.

Đặt tượng hướng vào trong phòng

Mặt tượng không được hướng ra ngoài, nếu như mặt tượng quay ra ngoài nghĩa là của cải sẽ không vào được nhà, các tam tinh sẽ ra khỏi nhà. Mà bạn nên đặt tượng quay mặt vào trong nhà, bạn nên đặt ở vị trí như phòng khách ở vị trí cao ráo, không được đặt thấp quá đầu người. Ngoài ra có thể đặt tượng ở phòng làm việc, hoặc trong xe ô tô và quay mặt lại phía người lái. Sẽ giúp bạn an toàn hơn khi lái xe trên đường.

Với ý nghĩa to lớn của Phúc Lộc Thọ mang lại, mọi người có thể tìm hiểu và đặt bộ tượng Tam đa này trong nhà. Nhằm mang lại những điều tốt đẹp, thịnh vượng cho chính bản thân và những người trong gia đình.

Loading...