Yếu tố cần tránh trong phong thủy phòng cưới

Chia sẻ ngay

Từ lâu, phòng tân hôn luôn mang ý nghĩa là nơi bắt đầu hạnh phúc hôn nhân của các cặp vợ chồng. Vì thế mọi người luôn thắc mắc không biết trang trí phòng cưới cần chuẩn bị? Nhằm phù hợp theo phong thủy, để mang lại may mắn cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Tránh đi những điều kiêng kỵ trong trang trí phong thủy phòng cưới. Vậy cụ thể cách trang trí phòng cưới hợp phong thủy như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu.

 Một số kiêng kỵ trong trang trí phòng cưới
Một số kiêng kỵ trong trang trí phòng cưới

Rượu vang và những vật dụng đi kèm

Đối với các cặp vợ chồng mới cưới, rượu vang và các vật dụng đi kèm như ly thủy tinh, kệ đựng, v.v. Sẽ được trang trí ở phòng cưới, nhằm tạo ra năng lượng phong thủy âm. Dựa theo thuyết phong thủy, rượu vang đại diện cho phụ nữ. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng rất lớn của vật dụng và rượu đến cảm xúc vợ chồng.

Các loại thực vật có gai

Các loại thực vật có gai như xương rồng, hoa hồng, v.v. thường được trang trí ở phòng tân hôn. Tuy nhiên theo phong thủy, chiếc gai nhọn mang ý nghĩa ăn miếng trả miếng, đối đầu. Việc này khiến cho vợ chồng dễ xảy ra tổn thương, không nhẫn nhịn, bao dung cho nhau. Vì thế nếu muốn trang trí hoa hồng trong phòng cưới, nên chọn hoa không gai.

Đồ vật bị hỏng

Nhiều người thích trang trí một số đồ thủ công được tái chế trong phòng cưới. Tuy nhiên, trên thực tế, không nên bày biện đồ không hoàn thiện hay bị hỏng. Các món đồ thủ công được tái chế lại từ đồ cũ, hỏng sẽ tạo ra năng lượng phong thủy tiêu cực. Việc này có nguy cơ gây tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Đồ cổ

Trong ngày cưới, người thân bạn bè có thể tặng cho cặp vợ chồng đồ cổ. Thường vợ chồng sẽ để chúng ở phòng cưới. Tuy nhiên lại không biết rằng, món đồ cổ này sẽ phát ra năng lượng âm không tốt. Từ đó làm mất cân bằng năng lượng âm dương trong căn phòng. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hôn nhân gia đình về sau.

Đồ vật liên quan đến người cũ

Người cũ có thể là vợ hoặc chồng cũ hay là người yêu cũ. Nếu bạn đặt đồ vật liên quan đến họ trong phòng cưới. Việc này vô tình tạo rào cản, khiến cho tình cảm hai vợ chồng bị ngăn cách.

Búp bê trang trí

Nhiều cuộc điều tra phong thủy cho thấy, có nhiều đôi vợ chồng mới cưới thích trang trí phòng bằng búp bê sứ. Mặc dù những con búp bê này rất dễ thương, nhưng lại gây ra mâu thuẫn vợ chồng.

Các loại vũ khí, công cụ sắc nhọn

Các loại vũ khí, công cụ sắc nhọn chính là hiện thân của hiếu chiến, dễ gây tổn thương. Vì thế khi đặt trong phòng tân hôn, chúng mang ý nghĩa chì chiết, thù hận. Do đó không nên để chúng xuất hiện trong phòng cưới. Nhằm đảm bảo sự yên tĩnh, hạnh phúc cho vợ chồng.

Hình ảnh của những người khác

Khi còn độc thân, có một số người thường treo ảnh thần tượng. Tuy nhiên nếu để trong phòng cưới sẽ gây ra nhiều bất lợi cho tình cảm vợ chồng. Do đó, việc lựa chọn trưng bày hình ảnh đặt trong phòng tân hôn cần phải rất thận trọng.

Trên đây là một số kiêng kỵ trang trí phòng cưới cho vợ chồng. Hi vọng qua đó, sẽ giúp bạn sẽ biết cách trang trí phòng cưới vừa lãng mạn, ấn tượng. Lại vừa hợp theo phong thủy. Nhằm mang lại hạnh phúc, may mắn cho hai vợ chồng về sau.