Ý nghĩa và cách sử dụng bình tài lộc trong phong thủy

Chia sẻ ngay

Trong phong thủy, ý nghĩa bình tài lộc và cách sử dụng thế nào? Nhằm có thể thu hút và bảo quản được của cải tài sản. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết sau để có thêm kiến thức về vật phẩm phong thủy bình tài lộc nhé!

Bình hút tài lộc là gì?

Bình có dáng giống Lục bình, tuy nhiên lại nhỏ gọn hơn nhiều. Bình mang thiết kế miệng rộng nhằm thu hút được lộc tài, cổ được thu nhỏ. Nhằm hút lộc tài đi vào nhưng lại khó ra. Thân dưới lại lớn với ý nghĩa sẽ lưu giữ tài lộc được lâu trong gia đình. Dáng bình trông nhỏ nhắn, thanh thoát chứ không bề thế như Lục bình.

 Bình tài lộc trong phong thủy
Bình tài lộc trong phong thủy

Bình hút lộc phong thủy, hình thành từ chất liệu gốm sứ cao cấp. Được làm ra từ đất sét tinh luyện. Bên cạnh đó, bình còn được làm bằng đất, pha lê hoặc kim loại bọc bạc, đồng hay vàng. Dù là chất liệu nào thì bình hút lộc cũng đều toát lên những nét đẹp riêng biệt, độc đáo.

Mọi người quan niệm, nếu bình hút tài lộc được trang trí bằng hình ảnh đắp nổi như rơi đỏ hay rồng phượng. Sẽ thu hút được nhiều lộc tài, may mắn. Bên cạnh đó, những hình ảnh hoa cỏ bốn mùa sẽ đại diện cho sung túc, thịnh vượng và thuận hòa của gia đình.

Ý nghĩa của bình tài lộc

Bình là biểu tượng của sự bình an, hòa bình và thuận lợi. Tùy vào các loại hoa được chọn để cắm, bình sẽ mang ý nghĩa biểu tượng nhất định.

Là một trong tám vật may mắn của đạo Phật. Bình tượng trưng cho sự tiếp nhận sự phù hộ của Đức Phật. Được thể hiện dưới hình thức rượu tinh khiết và ánh sáng trắng.

Là một trong Bát Bửu, bình tượng trưng cho nơi chứa năng lượng tốt. Biểu hiện dưới hình thức an tịnh trong tâm hồn và hạnh phúc trong tình yêu.

Cách sử dụng bình tài lộc

Theo phong thủy, bình lớn mang nhiều tác dụng. Bình được sử dụng để cắm hoa, vì thế bình là vật rất tốt để cắm hoa bốn mùa. Cho dù kết hợp loại hoa nào đều mang lại bình yên quanh năm trong nhà.

Bình thuộc hành Thổ phải làm bằng pha lê hoặc gốm sứ. Bình thuộc hành Kim phải làm bằng vàng hoặc đồng bạc. Nếu có thể bạn nên dùng bình mạ vàng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất. Tiếp đó bạn có thể cho thạch anh, pha lê, ngọc mắt mèo, v.v. vào trong bình. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ nữ trang vào trong bình.

Vị trí đặt bình

Trường hợp nếu là bình gốm sứ hay bằng thủy tinh mà đựng đá quý thuộc Thổ. Bạn nên chọn vị trí ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là góc Tây Nam. Nếu muốn bạn cũng có thể đặt bình ở góc Đông Bắc. Còn nếu bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Bạn nên đặt bình ở vị trí kín đáo như trong tủ phòng ngủ gia đình. Chú ý tránh đặt bình tài lộc đối diện với cửa chính. Bởi vị trí này đại diện cho sự thất thoát về tài sản, tiền bạc. Đồng thời không để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn.

Trên đây là thông tin về ý nghĩa, cách sử dụng và làm bình tài lộc trong phong thủy. Mong rằng qua đó bạn sẽ biết cách sử dụng bình tài lộc phong thủy. Mang lại may mắn, tiền bạc cho bản thân và gia đình.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...