Ý nghĩa và cách phân biệt đá thạch anh đen

Đá quý thạch anh đen cũng giống như các loại đá quý khác được dùng trong phong thủy và làm đồ trang sức. Đá thạch anh đen trong tự nhiên được xem là loại vô cùng hiếm và có độ cứng lớn nhất trong các loại đá. Vậy cụ thể ý nghĩa đá thạch anh mang lại và cách phân biệt loại đá này ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thạch anh đen là gì?

Đá thạch anh đen hay có tên gọi là Morion. Loại đá này chỉ có ánh sáng xuyên qua những lá mỏng chứ không thật sự trong suốt. Ở các nước trên thế giới thì loại thạch anh đen này đã được phát hiện ra ở Ukraina, Madagaska, v.v. Đặc biệt loại đá quý thạch anh đen này chúng ta cũng đã tìm thấy ở Việt nam. Tuy nhiên chỉ với số lượng ít chứ không nhiều.

Đá thạch anh đen có ý nghĩa gì trong phong thủy?
Đá thạch anh đen có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ý nghĩa của thạch anh đen

Vòng tay, tỳ hưu thạch anh đen không chỉ là vật dùng để trang trí mà nó còn mang lại rất nhiều ý nghĩa phong thủy. Cụ thể thạch anh đen mang lại ý nghĩa gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Ý nghĩa sức khỏe

Mọi người tin rằng tác dụng của thạch anh đen này có khả năng giúp người nghiện trở về cuộc sống hiện tại. Đồng thời thạch anh đen lại còn có vai trò rất tốt trong việc chống đột qụy, điều trị chứng nhồi máu. Hay chống laị những mảng sơ vữa, nâng đỡ và củng cổ cột sống cho con người rất tốt.

Ý nghĩa nhiệm màu

Người ta tin rằng loại đá thạch anh đen này có khả năng gọi hồn người mất vào buổi chiều tối. Nó được coi là viên đá pháp sư, các nhà tiên tri. Và nếu ai đó sử dung thạch anh đen này với những mục đích tư lợi cá nhân cùng thời gian viên đá sẽ gặp chuyện không hay. Còn đối với những người thật thà tốt bụng loại đá này sẽ mang lại sự tưởng tượng và ước mơ. Đồng thời khi sử dụng loại đá thạch anh đen này có khả năng đánh bay các năng lượng không tích cực. Bằng cách hãy thường xuyên rửa sạch viên đá ở dưới vòi nước lạnh.

Loại thạch anh đen này còn được ưa thích mới nguồn năng lượng phong thủy mạnh và nhiều công dụng. Có thể dùng tinh thể thạch anh thô và mài hoặc cắt thành những sản phẩm hộ mệnh phong thủy mang trên người.

Loại đá này còn giúp não bộ phát triển sự tín ngưỡng với những thế lực tối cao. Năng lượng cảm thụ của âm.

Cách phân biệt thật giả thạch anh đen

Thạch anh đen gồm 3 loại chính:

  • Thạc anh đen tuyền: Loại đá này chúng ta không thể nhìn xuyên được.
  • Thạch anh đen khói: Loại đá này thì chỉ có một hoặc toàn phần nhìn được xuyên.
  • Thạch anh tóc đen: Có các sợi tóc bên trong thịt đá (nhìn xuyên được)

Và hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đá thạch anh giả. Mục đích là vì lợi nhuận nên họ cố tình lấy những loại đá có màu đen giống thạch anh đen với giá thành rẻ. Như Obsidian, Tourmaline đen, Tektite, nhựa đen, mã não đen. Điều này làm người tiêu dùng dễ bị nhầm lẫn. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể phân biệt được thạch anh đen giả thật.

Phân biệt thật giả thạch anh đen
Phân biệt thật giả thạch anh đen

Chúng ta có thể sử dụng vật dùng rất đơn giản để kiểm tra phân biệt đá thạch anh đen giả bằng đèn pin. Cụ thể:

  • Chúng ta biết rằng loại đá thạch anh đen thật không trong suốt. Tuy nhiên khi dùng đèn pin soi chúng ta sẽ thấy có nhiều vết rạn bên trong đá.
  • Obsidian đen thì đặc tính là đặc do đó ánh sáng sẽ xuyên qua nhẹ hơn so với thạch anh đen. Trường hợp xuyên qua được những sẽ không có độ trong cùng những vết rạn bên trong giống thạch anh đen.
  • Tektite giòn, dễ vỡ và đne bóng được hình thành từ các vụ nổ thiên thạch. Và loại đá này có ánh sáng không thể xuyên qua và nhẹ hơn thạch anh đen.
  • Tourmaline đen: Loại đá này mặc dù có nguồn năng lượng mạnh. Nhưng lại có độ bóng và xuyên sáng không cao.
  • Mã não đen: Loại này không có tự nhiên, được nhuộm màu và dai nên không xuyên sáng và khó vỡ.
  • Nhựa đen: Đây là loại rẻ, dễ trầy xước và nhẹ hơn thạch anh thật. Rất dễ nhận biết khi lấy kính rạch sẽ thấy vết xước.

Nói tóm lại chúng ta có thể dùng đèn pin để biết được vết rạn cũng như độ trong của đá thạch anh đen. Bên cạnh đó cũng có thể nhận biết thông qua phản xạ ánh sáng 7 màu giống rất giống với bảy sắc cầu vồng. Chỉ cần dưới ánh sáng bình thường mà không có loại đá nào có được. Còn nếu như muốn chắc chắn hơn bạn có thể mang đi kiểm định.

Trên đây là nội dung giúp các bạn biết được tác dụng của đá thạch anh đen. Đồng thời biết được cách nhận biết đá thạch anh đen giả thật trên thì trường. Nhằm có thể phát huy được ý nghĩa đá thạch anh đen trong phong thủy.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...