Ý nghĩa phong thủy của màu sắc trang phục

Trắng, đen, đỏ, vàng, xanh là năm màu đặc trưng mà người ta vẫn thường xem phong thủy về màu sắc. Đây là ngũ sắc tương ứng với yếu tố cơ bản của vũ trụ và được ứng dụng trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa màu sắc trang phục mang lại vận may cho bạn theo phong thủy qua bài viết dưới đây.

Mục đích của việc lựa chọn màu trang phục

Màu sắc thường ảnh hưởng đến sự may mắn của bạn. Lựa chọn trang phục mang màu sắc phù hợp với từng hoàn cảnh, sự kiện đem lại sự chỉn chu, lịch thiệp cho bạn. Nếu bạn biết chọn màu trang phục hợp mệnh theo tuổi thì luôn mang đến thành công, may mắn trong con đường phát triển sự nghiệp.

Ý nghĩa màu sắc theo phong thủy

Mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa riêng. Ý nghĩa của các màu sắc xanh, trắng, đen, đỏ, vàng…. trong phong thủy được hiểu như sau:

Màu xanh

Tuvikhoahoc.com thấy rằng màu xanh là màu sự tươi mát, vạn vật sinh sôi và phát triển. Vì thế, những người làm nghề giáo viên hay nghề đòi hỏi kĩ năng chuyên môn cao rất hợp với màu lí tưởng này. Màu xanh cũng thể hiện một con người luôn tích cực phấn đấu, mới mẻ, sáng tạo.

Ý nghĩa màu xanh
Ý nghĩa màu xanh

Màu vàng

Màu vàng rực rỡ tượng trưng cho niềm vui hân hoan còn màu vàng nhẹ là sự vững chắc và ổn định. Mặc quần áo màu vàng khi muốn thể hiện sự rõ ràng, sáng sủa. Khi gặp các việc cần đưa ra quyết định thắng bại thì màu vàng chính là màu trang phục lí tưởng giúp bạn quyết định nhanh hơn. Nhưng mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi thì nên tránh mặc màu này.

Trang phục màu vàng
Trang phục màu vàng

Màu đỏ

Muốn gây sự thu hút nổi bật thì màu đỏ chính là sự lựa chọn số 1. Hãy mặc trang phục màu đỏ nếu đi tới cuộc thử giọng, thể hiện tác phẩm nghệ thuật hay muốn trở thành trung tâm của đám đông. Tuy nhiên, khi tỏng lòng bạn đang khó chịu, bực bội thì cần tránh mặc màu này.

Trang phục màu đỏ
Trang phục màu đỏ

Màu đen

Đây là màu thể hiện sự quyền lực, huyền bí. Nếu bạn muốn trở thành người chỉ huy uy quyền hay muốn thể hiện sự bí ẩn thì lựa chọn trang phục màu đen là hợp lý nhất. Nhưng trong các sự kiện như cưới hỏi… bạn nên tránh mặc đồ màu đen vì nó tạo cảm giác không được may mắn.

Trang phục màu đen
Trang phục màu đen

Màu trắng

Màu trắng thể hiện sự trong sáng, tinh khôi. Mang lại cảm giác tin tưởng, tin tưởng. Hãy lựa chọn trang phục trắng khi bạn muốn sự xuất hiện của mình thực sự tỉ mỉ, cẩn trọng, hiệu quả và hoàn hảo. Khi tâm trạng bất ổn thì nên cẩn thận khi lựa chọn màu này vì nó thúc đẩy những lo âu.

Trang phục màu trắng
Trang phục màu trắng

Màu ánh kim

Theo như Tuvikhoahoc.com thấy thì những màu ánh kim như vàng, đồng, bạc gợi cảm hứng của sự sáng tạo. Nếu người mặc đang bận rộn với dự án mang tính nghệ thuật thì màu này rất tốt. Tuy nhiên, màu ánh kim dễ gợi cho người khác sự bình phẩm, vì thế hãy tránh mang trang phục màu này nếu bạn dễ nhạy cảm, hay bị tổn thương.

Trang phục màu ánh kim
Trang phục màu ánh kim

Ngoài màu sắc, ứng dụng kiến thức phong thủy vào thời trang, người ta còn nói tới Trí. Trí là năng lượng tỏa ra từ con người và có tác động tới xung quanh. Trí có ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ và cảm giác.

Nó có ảnh hưởng trong sự tương tác giữa một cá nhân với thế giới xung quanh. Trí được quyết định bởi một phần màu sắc trang phục, đặc biệt là chất liệu, màu và kiểu dáng. Những chất liệu lí tưởng thường là cotton, lụa, lanh, len và da. Lưu ý, đó là trang phục len và da không nên bó sát, tiếp xúc trực tiếp với da.

Âm và dương

Các chất liệu da, len và lụa đều xuất phát từ nguồn gốc động vật, được cho là mang đặc tính dương, thể hiện sự năng động. Nếu muốn tìm tới năng lượng âm thay thế, bạn có thể sử dụng cotton và lanh (xuất phát từ thực vật). Những chất liệu âm này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong giao tiếp, khơi gợi tính sáng tạo và độ nhạy cảm.

Để bạn thật sự may mắn, thành công và nổi bật thì việc lựa chọn trang phục mang màu sắc phong thủy là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...