Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn

Chia sẻ ngay

Loài hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Ngoài ra, nó đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của loài hoa này.

Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn
Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn

Tìm hiểu về hoa Mẫu đơn

  • Tên tiếng Việt: Hoa Mẫu Đơn
  • Tên Hồng Kông: Sho-Yo (hay Shao-Yao)
  • Tên tiếng Anh: Peony
  • Tên tiếng Pháp: Pivoine officinale
  • Tên Latin: Paeonia officinalis
  • Tên khoa học: Paeonia lactiflora
  • Họ: Paeoniaceae
Hoa mẫu đơn
Hoa mẫu đơn

Tên tiếng anh Peony được đặt tên theo Paeon là một thầy thuốc học trò của Thần Y Asclepius trong truyền thuyết Hy Lạp. Ông được nữ thần Leto mách bảo cách lấy được chiếc rễ thần kỳ ở trên đỉnh Olympus. Nó có tác dụng xoa dịu được cơn đau của người phụ nữ lúc sinh nở. Sau đó Asclepius trở nên ghen tức và phẫn nộ của Asclepius muốn giết Paeon. Nhưng thần Zeus đã giải thoát và biến ông thành một bông hoa Mẫu đơn.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

Theo phong thủy, mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, và đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Trong các vật phẩm phong thủy, hoa mẫu đơn được gọi là vật phẩm tượng trưng cho phú quý, tình duyên. Do đó hoa mẫu đơn được trưng trong nhà với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy
Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

Với vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn, được ví đây là biểu tượng của phú quý. Do đó trong các dịp khai trương, mọi người hay tặng tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang…

Hoa mẫu đơn được sử dụng làm pháp khí phong thủy cho tình yêu đôi lứa. Việc treo hình hoa mẫu đơn mang ý nghĩa cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp.

Với một bình hoa mẫu đơn tươi thắm ở phòng khách sẽ làm cho căn phòng thêm rạng rỡ, cũng như đem lại sự suôn sẻ trong công việc cho gia chủ.

Treo tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Theo ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa, do vậy treo tranh mẫu đơn ở các hướng tương sinh với hỏa như: Đông Bắc, Tây, Tây Nam phù hợp. Còn các hướng khác là không tốt, không nên treo để tránh điều xấu.

Nếu gia chủ mong muốn gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp nên chọn tranh hoa mẫu đơn với 8 hoặc 9 bông và treo về phía đông bắc trong phòng khách.

Treo tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy
Treo tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Treo bức tranh hoa mẫu đơn màu hồng hoặc màu đỏ trong nhà, hàm ý gia đình đó có những cô gái trẻ đang độ xuân thì.

Bạn cần lưu ý rằng, không phải lúc nào hoa mẫu đơn cũng là biểu tượng tốt. Việc để hoa mẫu đơn trong phòng ngủ có thể gây ra những rắc rối trong quan hệ vợ chồng. Đối với vợ chồng đã kết hôn lâu năm, treo tranh hoa mẫu đơn ở phòng ngủ sẽ thúc đẩy thêm ham muốn tình dục ở người chồng, khiến người chồng hay trăng hoa.

Tranh mẫu đơn, cũng như bình hoa mẫu đơn chỉ nên đặt trong phòng khách. Việc này tốt cho các cô gái trong gia đình hay những người trẻ tuổi độc thân sống trong gia đình. Tuy nhiên, khi họ đã lập gia đình, hãy cất bức tranh đi.