Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

Cây kim ngân có tên khoa học là Pachira aquatica, nguồn gốc từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Ngoài ra còn gọi cây kim ngân là money tree có nghĩa là cây tiền, có thể chính vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa đến Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà. Với ý nghĩa cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng. Một số kim ngân còn có các tên khác như cây thắt bím và một tác dụng nữa mà ít người biết đến chính là nó có thể đuổi muỗi.

Đặc điểm cây kim ngân

Cây kim ngân có thể lên đến hơn 6m, thân dẻo dai, bền chắc, lá kim ngân xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm. Cây nở hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng, đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm và thường nở tháng 4 đến tháng 11. Quả có hình trứng, đường kính khoảng 10cm, lúc chín quả có màu nâu nhạt. Còn quả khô nứt dụng ra khoảng 10 – 20 hạt. Tuy nhiên có thể ở môi trường và điều kiện không phù hợp mà rất hiếm khi thấy kim ngân nở hoa. Ở nước ngoài (Anh, Mỹ) nó được dùng để làm bột giấy để in tiền.

Cây kim ngân còn có tên gọi khác là cây thắt bím hay bím tóc do ở giai đoạn cây con, người ta trồng chung từ 3 – 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như một cái bím tóc trông rất ngộ nghĩnh.

Cây kim ngân được làm trang trí với 3 loại chính.

  • Cây nhỏ đơn
  • Cây tết hình bím tóc
  • Cây thủy sinh

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có , thịnh vượng và mang đến may mắn cho những người có nó.

Cây có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngoài việc mang thêm sự sống cho một phòng, đó là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu. Cây Kim Ngân chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc thu hút tiền bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn.

Những nơi thích hợp nhất bao gồm các khu vực nơi mà tiền được giữ lại, chẳng hạn như máy tính tiền và két an toàn.

Món quà lý tưởng để giúp thu hút sự giàu có cho các doanh nghiệp mới. Những vị trí thích hợp khác như những khu vực có một năng lượng không cân bằng theo la bàn phong thủy, và sự giàu có và thịnh vượng cho một căn phòng theo bát quái đồ.

Muốn phát huy tính phong thủy tốt nhất của nó thì cây Kim Ngân phải luôn khỏe mạnh và phát triển tươi tốt cần chăm sóc cây kim ngân phát triển tốt.

Cách chăm sóc cây Kim Ngân đơn gian hiệu quả

Cây Kim Ngân được trồng trong một chậu nhỏ xinh xắn làm cây cảnh để bàn, khá là dễ trồng và chăm sóc. Chỉ cần, một chút tưới nước và ánh nắng mặt trời tiếp xúc.Nếu không có đủ nước sẽ khiến cho lá bị khô và héo. Ngược lại, nhiều nước quá sẽ làm cho cây bị thối và lá chuyển sang màu vàng, nâu và rụng. Nước chỉ cần thiết khi đất trong chậu khô. Cây Kim Ngân có thể phát triển mạnh khi phơi nắng ít, không nên đặt nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp do bị ảnh hưởng lớn khi tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt.

Chăm sóc cây Kim Ngân trong tại văn phòng:

  • Đối với cây kim ngân trồng đất để bàn, việc tưới nước cho cây được thực hiện từ 8-12 ngày cho một lần tưới.
  • Tưới nhiều và đều nước trên bề mặt chậu cho 1 lần, để ráo và róc hết nước và đặt vào bàn làm việc của bạn.
  • Thỉnh thoảng bạn đặt chậu cây của mình ra gần cửa sổ, hoặc ban công có ánh sáng nhẹ để giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.