Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ

Chia sẻ ngay

Cây lưỡi hổ hay có tên gọi khác là cây hổ vĩ, lưỡi cọp, hổ thiệt và có gốc xuất xứ tại các vùng nhiệt đới Tây Phi. Với sức sống và khả năng chịu khô hạn cực kì tốt thậm chí ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Loại cây lưỡi hổ này không chỉ được mọi người dùng đê trang trí mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Đặc điểm cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có hai loại hổ thái và hổ xanh. Cây sỡ hữu chiều cao từ 30 – 35 cm, có rễ khỏe và mập mặc dù thân cây gần như là không có. Lá cây cứng dẹt và mập, mép lá có sụn màu đỏ nhạt, lá già thì có màu đậm mép xanh vằn ngang. Đặc biệt lá cây lưỡi hổ có hình lòng thuyền rộng và cụm hoa có cuống chung và màu trắng lục nhạt. Và tạo thành hình ống dài cùng với quả mọng sẽ có 1 – 3 hạt.

Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ sỡ hữu hình dáng mạnh khỏe đại diện cho sức mạnh của một cá nhân. Không chỉ vậy loại cây này còn được nhiều cơ quan cũng như gia đình chọn lựa để trang trí nơi làm việc hay nơi ở. Bởi ý nghĩa phong thủy của chính loại cây này.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ thì tác dụng của cây lưỡi hổ là giúp bảo vệ các gia đình khỏi những điều xui xẻo, xấu xa. Còn ở các nước phương Đông như Nhật Bản, Trung Quốc thì cây lưỡi hổ đại diện cho sức mạnh của một chú sơn lâm.

Trong phong thủy cây lưỡi hỗ có ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc.
Trong phong thủy cây lưỡi hỗ có ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc.

Đồng thời loại cây lưỡi hổ phong thủy này còn có tác dụng xua đuổi, trừ tà ma quỷ cũng như chống lại bùa chú. Nhằm mang lại sự bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Riêng về phần lá của loại cây này còn mang ý nghĩa tượng trưng cho ý chí phấn đấu và sự quyết đoán.

Mặt khác cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa đem lại sự may mắn thuận lợi tạo điều kiện cho gia chủ phát triển lộc tài. Về màu sắc của nó giúp cho tâm trạng của gia chủ được tốt hơn nhất là vào những ngày làm việc căng thẳng.

Chính vì những ý nghĩa đó mà loại cây lưỡi hổ rất thích hợp cho gia chủ dùng để trang trí nơi ở cũng như phòng làm việc. Đồng thời đây cũng chính là loại cây thích hợp để dùng làm quà tặng bạn bè, người thân, đối tác với mong muốn may mắn về lộc tài. Vào các dịp tân gia an cư lập nghiệp hoặc vào đầu năm mới.

Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Nhiều người yêu thích loại cây lưỡi hổ, tuy nhiên không biết nên trồng ở đâu là thích hợp? Cũng như cách chăm sóc thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp sau đây.

Cách trồng

Cây lưỡi hổ sỡ hữu ưu điểm dễ trồng, có hình dáng đẹp khỏe mạnh và mang nhiều ý nghĩa công dụng. Vì thế gia chủ cần phải sắm cho mình một châu cây lưỡi hổ hoặc có thể tự tay mình trồng nên. Có thể trồng ở trong chậu gỗ, chậu sứ để trưng ở trong nhà như hành lang, lối ra vào, góc phòng để tăng thêm vẽ đẹp cho không gian. Tuy nhiên do loại cây này chỉ phù hợp với đất khô cằn, đất cát pha, v.v. nên khi trồng trong nhà gia chủ cần trộn ít đất phù sa, mùn cưa. Nhằm giúp cho cây có môi trường tốt nhất để phát triển.

Đồng thời gia chủ có thể trồng thành viền, bụi, tiểu cảnh ở ngoài vườn, công viên, cơ quan, v.v. vừa hợp phong thủy vừa có tác dụng hút bụi làm sạch không khí. Giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe cho ga gia chủ và mọi người.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Vì đặc điểm của loại cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ các vùng đất khô hạn nên có khả năng chịu hạn rất tốt. Vì thế khi gia chủ chăm sóc cũng rất đơn giản khi nào thấy đất khô thì tưới nước. Mùa đông thì tháng một lần và mùa hè thì tưới tuần một lần tùy thuộc vào điều kiện thời tiết cụ thể. Tuy nhiên gia chủ cần phải lưu ý là luôn phải để đất được thoáng và khô ráo.

Tuy nhiên dù loại cây này có khả năng chịu được sự hay gắt của ánh nắng. Nhưng gia chủ nên tránh để cây ở ngoài trời liên tục mà hãy để ở khu vực mát ở mức độ vừa phải. Và nhiệt độ để cây phát triển tốt là từ 22 – 30 độ c. Vì vậy nếu gia chủ để cây ở nhiệt độ ở dưới 10 độ thì cây khó phát triển thậm chí có khả năng bị chết. Nên gia chủ cần phải bón thêm phân vào mùa đông để cây có thể khỏe mạnh phát triển.

Cây lưỡi hổ là loại cây đẹp vừa dùng để trang trí nội thất nhà, văn phòng làm việc, v.v. Vừa có tác dụng rất lớn trong phong thủy. Chính vì thế bạn hãy sắm ngay cho mình chậu cây lưỡi hổ để có thể mang lại sự may mắn cũng như lộc tài cho bản thân.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...