Ý nghĩa những con số trong phong thủy

Xung quanh cuộc sống của chúng ta luôn tồn tại và gắn liền với các con số, từ ngày tháng năm sinh đến số nhà, số hướng, v.v. Qua một thời gian đã đúc kết ra ý nghĩa của các con số và được coi là nét đặc trưng của từng nền văn hóa. Đồng thời theo phong thủy thì các con số còn mang đến những ý nghĩa riêng đặc biệt. Chính vì thế nếu bạn nắm bắt được ý nghĩa các con số sẽ đem lại may mắn cũng như tránh được những rủi ro không nên có. Như vậy ý nghĩa của các con số hay chữ số từ 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6 cho đến 9 thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Trong văn hóa phương Đông các con số có ý nghĩa gì?

Chúng ta biết rằng văn hóa của Trung Quốc tác động rất lớn đến Văn hóa người phương Đông. Cũng chính vì lí do đó mà các con số trong bảng chữ số đều có những ý nghĩa xuất phát từ nước này. Vậy ý nghĩa của những con số từ các chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 cụ thể nghĩa là gì?

Số một

Số một con số của hoành đồ, các vị thần thánh nghĩa là được xem là con trai của cõi trời. Con số này còn tượng trưng cho đỉnh núi cao nhất và tối thượng chỉ có duy nhất một và không ai có thể vượt qua. Đối với những con người bình thường như chúng ta thì không ai có thể nắm giữ được vị trí duy nhất này lâu dài. Bởi vị trí này sẽ đem lại sự nguy hiểm và cô độc. Đơn giản là vì vị trí này chỉ dành cho thần thánh.

Số hai

Số hai được hiểu là một đôi, cặp con số mang ý nghĩa vui vẻ hạnh phúc và sẽ may mắn cho chuyện cưới xin, sinh nhật. Đồng thời số này đại diện cho sự cân bằng dương âm phối hợp và là nguồn gốc của các vạn vật.

Số ba

Số ba được coi là con số an toàn vững chắc nhất, vì thế người xưa mới có câu ba với ba là mãi mãi biểu tượng của sự trường thọ. Đối với phong thủy khi bài trí các vật thì con số 3 sẽ tạo nên sự hài hòa và bền vững cho không gian.

Ý nghĩa cho các mẫu chữ số từ 1 đến 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và 10.
Ý nghĩa cho các mẫu chữ số từ 1 đến 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và 10.

Số bốn

Số bốn có nguồn gốc là của hai đôi vì thế hai cặp sẽ chắc chắn, thuận lợi và tốt lành. Mặc dù vậy theo nghĩa phát âm Trung Quốc nó lại đồng nghĩa với chết. Chính vì thế sự kết hợp này không phải là điều tốt đẹp. Mọi người thường tránh trang trí liên quan đến 4.

Số năm

Số năm đại diện cho quyên lực, danh dự và quyền uy. Bên cạnh đó số này còn mang nghĩa là năm hướng và đại diện cho sự bất diệt, trường thọ. Đồng thời số năm còn là sự phối hợp căn nhà bằng vàng năm giữ ạnh phúc cũng như vượng khí tốt của gia đình. Tóm lại số 5 được xem là con số tốt nhất để mọi người áp dụng trong bài trí.

Số sáu

Số sáu chúng ta biết rằng có gí trị gấp đôi số 3 và đem đến sự may mắn cũng như thuận lợi. Và khi sáu cộng với ba sẽ cho ra chín đây là nhóm rất tốt cho việc cân bằng hòa giải cho những vị trí hay hướng xấu.

Số bảy

Số bảy được coi là số có nguồn gốc truyền thuyết mang sức mạnh diệu kỳ. Ví dụ như 7 được áp dụng trong các nghi lễ đạo Lão và có sức mạnh đẩy lùi được quỷ. Theo phong thủy thì khi bài trí 7 món đồ vật trong nhà sẽ mang đến cảm giác bất khả xâm phạm.

Số tám

Số tám chính là con số có liên quan đến tám điều trong Phật giáo. Bên cạnh đó khi gia chủ làm cửa sổ hay sỡ hữu bình hoa cắm hình bát giác có ý nghĩa ngăn chặn được những điều xấu khi chúng muốn vào nhà.

Số chín

Số chín mang ý nghĩa là thuận lợi, bình an và hạnh phúc. Bên cạnh đó theo tiếng Trung thì sô chín đồng âm với may mắn và trường thọ.

Ý nghĩa của các con số trong Ngũ hành

Các con số từ 1 đến 9 được phân chia theo các 5 hành trong Ngũ hành và đồng thời sẽ tạo thành các con số địa diện cho bát quái. Cụ thể như sau:

  • Số 1 thuộc quẻ Khảm và là hành Thủy.
  • Số 2 quẻ Khôn và thuộc hành Thổ.
  • Số 3 quẻ Trấn và là thuộc Mộc.
  • Số 4 là quẻ Tốn và thuộc Mộc.
  • Số 5 không có ý nghĩa quẻ nào và là hành Thổ.
  • Số 6 là quẻ Càn và hành Kim.
  • Số 7 quẻ Đoài và hành Kim.
  • Số 8 quẻ Cấn và hành Thổ.
  • Số 9 quẻ Ly và hành Hỏa.

Từ trên mọi người có thể dựa vào xem mình thuộc mệnh nào để có thể chọn số thuộc bản mệnh của mình. Cũng như là các con số tương sinh với mệnh của mình để mọi chuyện được thuận lợi.

Trên đây là bài viết giải mã ý nghĩa của những con số, để từ đó giúp mọi người có thể chọn ra được cho mình những con số đẹp. Đồng thời hợp và tương sinh với bản mệnh của mình để đem lại sự thuận lợi, bình an. Và may mắn cho bản thân của mình trong công việc cũng như cuộc sống.

Loading...