Ý nghĩa của thỏ ngọc phong thủy

Các nước châu Á khác như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, con Thỏ là một trong 12 con giáp xếp sau con Trâu và trước con Hổ. Thỏ được coi là may mắn nhất trong số 12 con giáp, vì con Thỏ có nguồn gốc từ cung trăng, là biểu tượng của sự trường thọ. Trong tranh dân gian Trung Quốc, con Thỏ đứng gần một tảng đá dưới gốc cây và cầm tiên đan. Ở Việt Nam, thì con thỏ được thay thế bằng con mèo trong 12 con giáp. Vì Việt Nam không có điều kiện môi trường để loài thỏ phát triển sinh sôi do văn hoá thảo mộc chứ không phải văn hoá thảo nguyên. Bài viết sau đây nói về ý nghĩa và bày trí thỏ ngọc phong thủy.

Ý nghĩa Thỏ ngọc phong thủy

Theo truyền thuyết, thỏ ngọc là con vật yêu quý của Hằng Nga, dáng vẻ đáng yêu và trong sáng. Thỏ ngọc là vật phẩm có thể mang tới sự ôn hòa, may mắn và nhiều điều tốt đẹp cho không gian nếu biết cách sử dụng chuẩn xác.

Thỏ ngọc là sinh vật mang tiên khí, ôn hòa nhã nhặn có tác dụng hóa giải nguồn năng lượng xấu và sinh ra lệ khí giúp cải thiện phong thủy nhà ở.

Thỏ ngọc bằng gốm sứ

Thỏ ngọc làm bằng trầm hương, gốm sứ thu hút tài lộc, giúp ích cho tài vận của chủ nhân. Do đó nên bày ở phòng khách hoặc phòng làm việc là thích hợp nhất. Đại sảnh, giữa nhà hoặc trên bàn làm việc là lựa chọn tốt nhất để thỏ ngọc mang tới may mắn trong tài chính, gia tăng phúc khí. Do nơi khí lưu chuyển, tài nguyên cuồn cuộn, khởi thủy tiền tài, dễ hấp dẫn lộc tứ phương tám hướng.

Thỏ ngọc bằng kim loại

Thỏ ngọc bằng kim loại hoặc ngọc đều không nên bày trong nhà, không phải vì tên thỏ ngọc mà nhất định phải chọn con thỏ làm bằng ngọc đâu. Đây là những chất liệu cứng lại thuộc tính âm, dễ hấp thu khí xấu ở bên ngoài gây bất lợi cho không gian. Nếu thỉnh về thì bày ở cửa nhà hoặc cửa phòng làm việc để ngăn chặn các luồng năng lượng không tốt.

Cửa là nơi đón khí tốt và có âm khí nặng nên để bảo vệ an toàn thì bày thỏ ngọc bằng đồng hoặc bằng ngọc để hạn chế sát khí, âm khí, uế khí.

Thỏ ngọc màu hồng phấn

Thỏ ngọc màu hồng phấn tượng trưng cho đào hoa, có thể thúc đẩy nhân duyên, vượng vận trình tình cảm. Nếu trong nhà có người chưa kết hôn, vợ chồng muốn tăng tiến tình cảm thì nên thỉnh về trưng bày, đặt ở phương Đông trong phòng ngủ. Vật phẩm cải thiện phong thủy phòng ngủ, khơi gợi cảm xúc làm của chủ nhân với tình cảm trở nên rõ ràng và thuận lợi hơn. Đặc biệt chú ý không bày thỏ ngọc ở hướng Tây phòng ngủ, sẽ mang tới không ít phiền phức.

Đặt thỏ ngọc cho đúng phong thủy

Thỏ ngọc thuộc tính là hướng Đông nên hãy bày vật phẩm phong thủy tốt lành ở phía Đông hoặc Đông Nam. Nên nhớ không bày ở hướng Tây bởi Đông – Tây ngược hướng, tương khắc với thỏ ngọc, sẽ làm phản tác dụng.

Một điểm nữa cần lưu ý là bày đối diện với cửa và ở bên trái chứ không bày bên phải. Vì trái Thanh Long, phải Bạch Hổ, Thanh Long có thể trợ giúp thỏ ngọc khắc phục khó khăn nhưng Bạch Hổ lại tương khắc với thỏ ngọc phong thủy.

Ở vị trí thích hợp vật phẩm sẽ mang lại may mắn về tài lộc, thu được nhiều tài khí mà còn đảm bảo tụ tài, không để tài lộ thất thoát. Ngoài ra tô điểm cho không gian thêm trang nhã, đẹp đẽ, hóa giải mâu thuẫn, tăng cường quan hệ xã giao, mở rộng vận trình.

Vì thỏ ngọc là động vật có tính cách hiền lành mềm mại nên chọn trang nhã, tốt nhất là màu trắng. Màu trắng là sắc thái cơ bản của vạn vật nên đặt ở nơi có âm khí nặng nhất cũng không bị lấn át.

Vật này có thể hạ thấp hoặc hóa giải các luồng sát khí, năng lượng xấu, tiêu trừ tai bệnh, đối với chủ nhân có nhiều lợi ích. Tránh bày ở nơi có âm khí yếu vì thỏ ngọc thuộc tính âm sẽ tương khắc gây phản tác dụng, làm tình hình thêm nguy hiểm. Bày ở cửa hoặc vị trí quan trọng như giữa phòng, sảnh, bàn làm việc thì tốt hơn.

Bài viết trên viết về công dụng, cách bày trí thỏ ngọc phong thủy mong rằng sẽ giúp ích bạn đọc trong quá trình lựa chọn vật phẩm để bày trong nhà, nơi làm việc. Bất cứ món đồ nào cũng có mặt lợi mặt hại, tận dụng ưu điểm sử dụng đúng cách, phát huy được hiệu quả và tránh phạm phải cấm kị thì sẽ có ích đối với bản thân.