Ý nghĩa của cây si trong phong thủy

Trong phong thủy thì cây si có ý nghĩa gì là vấn đề được nhiều người yêu cây cảnh quan tâm. Vậy muốn mua cây si sang trí cho ngôi nhà như thế nào cho đúng phong thủy.

Ý nghĩa của cây si trong phong thủy
Ý nghĩa của cây si trong phong thủy

Đặc điểm của cây si

Cây si là loại cây lá dày, màu xanh sậm và có rất nhiều rễ phụ. Thường được trồng khá phổ biến ở các vùng ôn đới và có khả năng thích nghi với nhiều dạng điều kiện môi trường khác nhau. Khi trồng cây chỉ cần ngắt cành hoặc nhánh đem đi giâm hoặc ngâm vào nước thì nó đều có thể sống. Và rất phù hợp cho những ai chơi cây cảnh nghiệp dư cũng như ít có thời gian chăm sóc cây.

 

Đặc điểm của cây si
Đặc điểm của cây si

Muốn có tán cây xanh và tươi tốt thì vào mùa đông nên giữ cho nó khô thoáng, còn mùa hè cung cấp đầy đủ nước.

Ý nghĩa phong thủy của cây si

Mỗi loại cây đều có ý nghĩa riêng, cây nằm trong bộ tứ Linh: đa – sung – sanh – si. Đây là các loại cây được xem là có mệnh cát tường và mang lại sinh khí tươi tốt trong nhà ở. Nếu đang băn khoăn việc có nên trồng cây si hay không thì yên tâm vì nó là loại cây cảnh tốt cho phong thủy. Những ai chưa biết chọn cây cảnh gì cho ngôi nhà thì bộ tứ Linh là lựa chọn cho bạn.

Ý nghĩa phong thủy của cây si
Ý nghĩa phong thủy của cây si

Với ý nghĩa trên cùng với các đặc điểm như dáng đẹp bạn có thể mua si về trồng. Các chậu cây phù hợp để trồng trong ở sân vườn. Đặc biệt cây Si Bonsai hay được dùng để trang trí văn phòng, để bàn. Trong phòng làm việc có cây cảnh sẽ mang đến cảm thấy thư thái hơn khi ngồi vào bàn làm việc.

Những điểm cần lưu ý khi trồng si cảnh

Theo phong thủy cây si đem đến vận khí tốt do đó nếu thích loại cây này có thể dựa vào những ý nghĩa trên để lựa chọn xem nên để ở đâu. Tuy nhiên các chuyên gia về phong thủy, tránh việc trồng đơn độc nó ở trước nhà. Do nếu trồng trước nhà thì tán của nó sẽ ngăn ánh sáng mặt trời vào nhà. Khi đó có nghĩa với việc “âm khí thịnh” và “dương khí suy”. Ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh hay sức khỏe gia chủ.

Những điểm cần lưu ý khi trồng si cảnh
Những điểm cần lưu ý khi trồng si cảnh

Thêm vào đó, trồng cây si nên theo các cặp cân đối hay trồng theo các số lẻ 3, 5, 7 cây.

Loài cây này cũng giống những loại cây cảnh khác, không được đặt cây ở vị trí chính giữa hay hướng Tây, Tây Nam. Vì đây là yếu tố “mộc” nếu đặt ở những vị trí này rất yếu sẽ không tốt cho phong thủy của ngôi nhà mặt phố.

Bài viết trên giới thiệu sơ lược về ý nghĩa của cây si trong phong thủy. Có thể giúp bạn giải đáp những vướng mắc trong việc trồng cây si trong ngôi nhà.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...