Tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa trong dịp tết 2018

Mỗi khi Tết đến xuân sang nhà nhà đều trưng hoa đào miền Bắc, hoa mai miền nam ngoài ra còn có những loài hoa khác cũng mang đến tài lộc. Bài viết sau đây giới thiệu về các loại hoa có ý nghĩa để trưng Tết Nguyên Đán 2018.

Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên
Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên có màu đỏ thắm, giống như lồng đèn đỏ. Tên loài hoa này đã mang ý nghĩa tượng trưng cho nó. Hoa trang nguyên luôn lấy chiếm 1 vị trí trong ngôi nhà mỗi khi xuân sang. Với mong muốn cầu mong sự thành đạt, may mắn trên con đường học hành và sự nghiêp. Ngoài ra nó còn thể hiện cho sự quyết tâm, ý chí vượt mọi thử thách trên con đường đến với vinh quang

Hoa cúc trường thọ

Hoa cúc vạn thọ là 1 trong bộ tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”. Do đó nó luôn chiếm vị trí cho ngôi nhà hay đặt tại những vị trí quan trọng. Trong bộ tứ quý, trúc đứng vị trí thứ hai với ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc.

Hoa cúc trường thọ
Hoa cúc trường thọ

Một số người yêu thích bởi màu sắc tươi mới, nhẹ nhàng và mang đến nhiều may mắn, bình yên cho cuộc sống gia đình. Do vậy khi Tết đến nhiều nhà trưng bày một chậu cúc nhỏ hay cắm một bình hoa cúc trưng bày trong phòng khách hoặc bàn thờ tổ tiên.

Hoa phong lan

Khi nói đến hoa phong lan liên tưởng đến vẻ đẹp cũng như sự tinh tế, thanh khiết của nó. Loài hoa phong lan được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loài hoa bởi vì vẻ đẹp và ý nghĩa tuyệt vời của nó.

Hoa phong lan
Hoa phong lan

Hoa phong lan với ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, mang lại nhiều may mắn, tài khí cho gia chủ. Đó là lí do vì sao vào ngày Tết, rất nhiều người chọn loài hoa này trang trí trong ngôi nhà.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền

Với khi tết đến nhiều nhà chọn loại hoa đồng tiền trang trí trong phòng khách bởi vì cái tên gọi. Ngoài ra loài hoa này mang đến may mắn, phát tài, phát lộc và thu được nhiều “tiền tài”. Thêm vào đó giá thành của hoa khá rẻ nên phù hợp với rất nhiều gia đình.

Hoa hải đường

Hoa hải đường
Hoa hải đường

Vào mùa xuân hoa hải đường nở rất nhiều, loài hoa này phổ biến ở khu vực miền Bắc. Loài hoa này mang ý nghĩa may mắn phát lộc phát tài, phú quý, tình cảm anh em trong nhà hòa thuận vui vẻ. Bày chậu hoa này là một ý tưởng sáng suốt mang đến sự mới mẻ và may mắn cho tất cả các thành viên trong đại gia đình trong năm mới.

Hoa hồng

Hoa hồng
Hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa rất phổ biến trong ngày thường cũng như trong ngày lễ bởi vì sự đang dạng về màu sắc, chủng loại. Ngoài ra loài hoa này dễ phối hợp với các loài hoa khác và giá thành khá rẻ. Việc trang trí hoa hồng trong không gian ngôi nhà của bạn là đơn giản và dễ làm.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương
Hoa hướng dương

Hoa hướng dương còn có tên gọi khác hoa mặt trời, luôn hướng về ánh sáng. Nhờ vẻ đẹp rực rỡ và sự tươi mới nên hoa hướng dương được nhiều người sử dụng trong mấy ngày Tết đến. Ngoài ra loài hoa bày được lâu và mang ý nghĩa hướng về hạnh phúc, với cho niềm tin vào một tương lai ngày càng tươi sáng hơn.

Hoa ly

Hoa ly
Hoa ly

Dịp Tết đến xuân sang, nhiều nhà trưng bày những chậu hay bình hoa ly trong phòng khác. Chú ý không nên đặt hoa ly ở bàn thờ nhằm tránh “ly” trong “phân ly”. Loại hoa này có cánh to, mùi hương nồng nàn và khá phổ biến. Phòng khách nhà bạn sẽ rực rỡ nổi bật hơn khi có 1 bình hoa ly.

Trên đây đã giới thiệu về ý nghĩa của các loài hoa thường được trưng bày trong dịp Tết. Tết Nguyên Đán sắp đến hy vọng bạn và gia đình chọn được loài hoa phù hợp để trang trí cho không gia ngôi nhà.

Loading...