Ý nghĩa, cách nhận biết trang sức đá mã não

Chia sẻ ngay

Ngày nay, trang sức như vòng tay, mặt dây chuyền, vật phẩm phong thủy thường được làm bằng đá mã não. Bởi sự sang trọng và quý phái kèm theo có độ bền chắc chắn mà đá mã não luôn được ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại mã não thật giả lẫn lộn. Không những không mang lại tác dụng phong thủy mà còn có thể gây hại cho bản thân người sử dụng. Bài viết này sẽ nói về ý nghĩa và giúp các bạn biết cách phân biệt trang sức mã não.

Đá mã não là gì?

Mã não là một loại biến thể của thạch anh. Hạt trong mã não rất mịn, bóng nên rất phù hợp để sáng chế để làm trang sức, vật phẩm phong thủy. Vì mã não có trữ lượng khá lớn nên rất dễ khai thác. Khi chế tạo ra những sản phẩm từ loại đá này có mức giá vòng đá mã não vừa phải. Do đó chúng ta đều có thể mua và sở hữu nó để làm đồ trang sức.

Đá mã não có thể chế tạo ra làm trang sức hoặc tỳ hưu làm vật phẩm phong thủy, v.v.
Đá mã não có thể chế tạo ra làm trang sức hoặc tỳ hưu làm vật phẩm phong thủy, v.v.

Ý nghĩa sử dụng đá mã não trong phong thủy và cuộc sống

Mã não tự nhiên thường có màu sắc là trắng sữa, xanh, đen, đỏ, tím, cam. Khi đeo vòng tay, dây chuyền, nhẫn đá mã não, v.v. như là một chiếc bùa hộ mệnh. Có tác dụng trừ tà, mang lại may mắn, bình an cho người sử dụng. Ngoài ra còn giúp tĩnh tâm, cân bằng cảm xúc.

Khi đeo trang sức bằng đá mã não lên người có thể làm giảm áp lực trong công việc. Cũng như hóa giải những chuyện rắc rối, tranh cãi. Tăng thêm sự linh hoạt trong khả năng giao tiếp. Nhằm mang lại sự bình an, may mắn, tài lộc.

Đặc biệt nhất đó chính là tác dụng chữa bệnh khi đeo vật phẩm bằng đá mã nào trên người. Cụ thể:

  • Mã não có khả năng giúp điều trị các bệnh liên quan đến vùng họng, ho cảm lâu ngày.
  • Làm giảm chứng co giật, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh nhiễm khuẩn, dạ dày.
  • Vòng đá mã não làm giảm cơn đau cho phụ nữ đang mang thai. Cũng như nếu có dấu hiệu nóng sốt thì dùng đá mã não lăn nhiều trên da. Như vậy sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể để không sốt nữa.

Cách nhận biết vòng đá mã não thật giả

Với nhiều tác dụng tốt như vậy nên mã não rất được ưa chuộng. Chính vì thế mà có rất nhiều nơi vì mục đích kinh doanh đã tạo ra nhiều loại đá mã não giả nhằm trục lợi. Người mua nếu không biết sẽ mua phải đá giả, kém chất lượng đeo vào không có tác dụng gì. Mà còn có nhiều tiềm ẩn gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Sau đây là cách nhận biết đá mã não, thạch anh thật hay giả.

Không đồng nhất

Để nhận biết mã não thật đó chính là mỗi một viên đá sẽ có một màu, độ trong và các vân đồng tâm khác nhau. Còn nếu làm giả thường sẽ làm các viên mã não có màu sắc đồng nhất như nhau trông rất đẹp mắt. Cần phải lưu ý để khi mua không chọn phải đá mã não giả.

Vòng tay mã não màu đỏ
Vòng tay mã não màu đỏ

Mát lạnh

Mát lạnh chính là cảm giác khi ta sờ hoặc cho đá chạm vào da. Nếu để đá lâu trên da thì dần nhiệt độ nó cũng giảm. Nhưng nếu bỏ ra thì tính chất mát lạnh sẽ được quay lại như ban đầu.

Còn đối với mã não giả, thì nếu có làm giỏi đến đâu. Cũng không thể có được đặc tính mát lạnh giống như mã não thật được.

Khó vỡ

Độ cứng của mã não rất cao. Nếu có tác động thông thường cũng không làm hư hại gì được. Để kiểm tra độ cứng có thể lấy một vật sắc nhọn cứa vào đá. Nếu như bị nứt hoặc bong ra thì đó chắc chắn là mã não giả.

Độ khúc xạ khác nhau

Sử dụng máy để đo độ khúc xạ của mã não thật luôn nhận được kết quả chính xác. Còn đối với mã não giả thì không thể làm giả được độ khúc xạ. Nó sẽ bị lệch đi rất nhiều. Tuy nhiên, cách phân biệt này rất ít người sử dụng vì hơi khó khăn.

Đi kiểm định

Cách để biết chính xác độ thật giả của đá mã não chính là đến trung tâm hoặc viện kiểm định đá quý. Nhưng cách này khá tốn kém nên rất ít được áp dụng.

Trên đây là ý nghĩa khi đeo vòng mã não. Tùy vào mệnh theo tuổi mà mỗi người sẽ hợp với một màu sắc đá khác nhau. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết được cách nhận biệt đá mã não thật hay giả khi mua. Từ đó bạn có thể lựa chọn được cho mình đồ trang sức bằng đá mã não phù hợp với mình. Nhằm mang lại may mắn, kích tài vận.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...