Nên hay không nên trồng cây Phú quý chơi Tết 2018

Ngày nay việc đặt cây cảnh trong nhà để thu hút tài lộc cho gia chủ là điều mà nhà nào cũng làm. Việc chọn cho mình một loại cây hợp phong thủy là một vấn đề. Đặc biệt loài cây đó có nhiều tác dụng khác là vấn đề đáng được quan tâm hơn nữa. Và cây Phú Quý là cây xanh rất được mọi người chú ý. Vậy ý nghĩa phong thủy cây Phú Quý như thế nào? Vì sao nên chọn cây Phú quý để chơi Tết. Tất cả các câu hỏi đó sẽ được giải mã trong bài viết sau. Mời các bạn độc giả cùng tham khảo.

Nguồn gốc cây Phú quý

Là một giống cây được lai có nguồn gốc xuất phát từ Indonesia. Nhà thực vật học Gregori người Indonesia đã tạo ra bằng phương pháp lai tạo vào năm 1982. Tên khoa học của nó  là Aglaonema Hybrid. Bằng cách này, ông đã chuyển đổi màu xanh tự nhiên của lá sang màu sắc đỏ hồng. Vì thế mà cây được pha trộn giữa màu xanh của lá và những đương gân đỏ của thân mang lại sự nổi bật của cây.

Cây Phú Qúy trồng trong đất

Ý nghĩa của cây Phú quý

Trong phong thủy

Đúng như cái tên gọi ” Phú quý” là một loài cây mang lại phú quý, may mắn, giàu sang cho người chủ. Là loài cây có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy, đặc biệt là mỗi dịp lễ Tết, hay khai trương. Người ta có thể tặng nhau cây phú quý để mang lại may mắn cho gia chủ.

Với ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà không phải loại cây nào cũng có. Nên rất thích hợp dùng để chơi Tết, mỗi gia đình nên sắm một chậu cây Phú Quý để sang năm mới có thêm nhiều may mắn hơn nữa.

Dùng để trang trí và lọc không khí

Không những loài cây phong thủy, nó còn có tác dụng lọc sạch không khí trong phòng giúp cho căn phòng của bạn được thoáng mát và tươi mới hơn.

Cây Phú Quý được nhiều người sử dụng làm cây trang trí cho phòng họp, phòng khách, nhà hàng, công ty….

Cay Phú Qúy

Cách chăm sóc

Khi trồng cây Phú quý trong phòng làm việc, hay phòng khách, nhưng vẫn phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây để giúp cây đủ quang hợp, phát triển tốt. Nên đặt cây chỗ vị trí thoáng mát. Đối với cây này không cần tưới nước thường xuyên, chỉ cần một ít nước giữ ẩm cho đất là được.

Lưu ý nếu đặt ở vị trí thiếu ánh sáng cây sẽ không quang hợp được và dẫn đến tình trạng bị thối lá. Nếu lỡ bị thối lá các bạn hãy cắt bỏ phần lá bị thối đi và thay nước cho cây.

Cây Phú Qúy thủy canh

Cách nhân giống cây

Cây có thể được trồng trực tiếp xuống đất hoặc trồng trong nước (thủy canh). Có nhiều cách để nhân giống cây như: giâm từ lá, cấy mô và sử dụng củ.

Qua bài viết trên các bạn đã hiểu vì sao nên chọn cây Phú quý để chơi Tết và làm quà tặng. Không những mang lại phong thủy cho ngôi nhà bạn, vừa dùng làm trang trí, mà còn có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn, lọc sạch không khí cho ngôi nhà.

Loading...