Vật phẩm phong thủy để sớm sinh con

Rất nhiều gia đình hiện nay đang hiếm con, muộn con và đã sử dụng nhiều cách chưa được. Vậy thì hãy cầu con bằng vật phẩm phong thủy sẽ mang lại may mắn về lộc con cái. Vật phẩm cầu con sẽ mang lại cho bạn những đứa con như bạn hằng mong ước.

Kỳ Lân

Kỳ Lân
Kỳ Lân

Kỳ Lân trong truyền thuyết còn được gọi con nghê và là con thú nhân hậu. Tương truyền, Khổng Tử là báu vật do Kỳ Lân ban tặng. Sau khi thân mẫu của Khổng Tử nằm mơ thấy Kỳ Lân tới tặng con thì một thời gian sau đã sinh nở được Khổng Tử. Trong dân gian để cầu con dân gian thường sử dụng bức tranh hay pho tượng Kỳ Lân để mong cầu có con. Tốt nhất kết hợp với Bát trạch để bày tại phương vị con cái trong Bát Trạch Đồ.

Liên sinh quý tử

Với những người muốn có con ngay, có thể dùng miếng ngọc bội cổ mang tên “Liên sinh quý tử”. Miếng ngọc bội này có hình dạng là một cậu bé ngồi trên lá sen hoặc tay cầm bông sen. (có tên gọi khác “Trì hà đồng tử”). Từ “liên” có nghĩa là hoa sen, lá sen nhưng lại đồng âm với chữ “liên” là liền ngay, do đó tấm ngọc bội mang ý nghĩa cầu chúc có con sớm.

Miên miên qua điệt

“Qua” có nghĩa là quả dưa, “điệt” là dưa nhỏ. Với hình ảnh giàn dưa leo quả to, quả nhỏ mang hàm ý là “con cháu đầy đàn”. Cho nên khắc hình tượng “con cháu đầy đàn” như trên cẩm thạch, người đeo sẽ nhanh chóng sinh con, hoặc vẽ trên tranh thì treo trong phòng ngủ.

Bầu bí đầy đàn

Giàn bầu bí dây leo chằng chịt, quả to quả bé treo lủng lẳng tượng trưng một gia đình sum họp, con đàn cháu đống.

Bầu bí đầy đàn
Bầu bí đầy đàn

Có thể khắc họa hình giàn bầu trĩu quả trên đá ngọc cho những cặp vợ chồng hiếm con. Hoặc có thể vẽ thành tranh thì treo trong nhà, với ý cầu chúc sinh nhiều con.

Thạch lựu

Những người muốn có nhiều con, có thể dùng viên bạch ngọc tạc hình quả lựu. Hình ảnh quả lựu ở đây được bổ làm đôi, với một nửa lộ ra rất nhiều hạt, mang ý nghĩa “lựu khai bách tử”. Ngoài ra, có thể tặng bức tranh “lựu khai bách tử” cho đôi vợ chồng mới cưới, với ý nghĩa lời cầu chúc tốt đẹp.

Thạch lựu
Thạch lựu

Cát khánh hữu dư

Treo tranh có hình 2 đứa trẻ tay cầm khánh, tay cầm cá, với khánh có nghĩa là “cát khánh” (điều vui mừng, tốt lành), còn cá biểu tượng là “hữu dư” (có dư).

Phú quý đồng tử

Bức tranh 2 đứa trẻ khả ái tay cầm kim câu thiêm tài tiến bảo, với sau lưng là cây phú quý đầy tiền vàng.

Loading...