Tìm hiểu ý nghĩa của cây lô hội trong phong thủy

Chia sẻ ngay

Cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội, có nguồn gốc từ Trung Cận Đông. Được biết đến là loài cây rất nhiều công dụng đối với đời sống con người như làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt là mang ý nghĩa may mắn, tài lộc về mặt phong thủy.

Ý nghĩa cây lô hội trong phong thủy

Hình ảnh cây lô hội không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Cây lô hội có gốc, thân ngắn, lá không có cuống, mọc sát thân, lá to, dày, mọng, có hình lưỡi giáo, màu xanh tươi đẹp mắt, phần gốc mọc dày và theo chiều mở dần ra. Mép lá dày, có răng cưa thô như gai nhọn. Hoa cây lô hội mọc thành cụm, cành hoa dài khoảng 1m, lúc non mọc đứng sau thì rủ xuống. Hoa có dạng ống màu vàng hoặc màu đỏ, kết dính với nhau tạo nên hình pháo hoa đang nở, trông rất lạ và đẹp mắt.

Cây được mọi người ưu chuộng vừa làm cây cảnh trang trí, vừa làm đẹp cho cơ thể. Bên cạnh đó nó còn có khả năng lọc sạch không khí. Giúp tiêu diệt các vi khuẩn có trong không khí. Khi trong phòng có quá nhiều khí độc trên lá nha đam sẽ thay đổi thành những đốm màu đỏ báo hiệu.

Cây nha đam, lô hội trong phong thủy có tác dụng gì?
Cây nha đam, lô hội trong phong thủy có tác dụng gì?

Ngoài ra, cây nha đam còn dùng làm thuốc kháng viêm, giải độc, chống lão hóa cho chị em phụ nữ. Và điều quan trọng nhất là sử dụng cây lô hội làm cây cảnh để trong nhà sẽ giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều tài lộc. Cũng như mang đến may mắn cho cả gia đình.

Đặc điểm cây nha đam

Hiện nay nha đam phát triển rộng rãi ở các nước thuộc vùng nhiệt đới. Là loại cây đa năng, sống lâu năm nên rất dễ trồng, không có sâu bệnh. Lô hội là cây có gốc, thân ngắn, lá lô hội màu xanh, dày và mọng nước. Cành hoa lô hội dài khoảng 1 mét, được mọc thành cụm rủ xuống.

Cách trồng

Muốn trồng một cây lô hội chúng ta cần chuẩn bị một chậu trồng phần đáy có lỗ thoát nước. Một nhánh lô hội đặt xuống đất và vun đất che khoảng nửa lá lô hội. Rồi mang cây ra đặt chỗ có ánh sáng chiếu vào, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau đó tưới nước làm cho đất tơi và ẩm. Một thời gian sau sẽ đâm chồi và ra lá.

Cách chăm sóc

Đối với mùa khô, nắng nóng cần tưới nước đủ cho cây để giữ ẩm cho đất. Tầm 3 đến 4 ngày tưới 1 lần. Nhưng nếu trời về mùa mưa nên tránh để cây trực tiếp dưới mưa, sẽ khiến cho cây bị ngập úng. Thỉnh thoảng làm cỏ, xới đất tạo độ tơi cho đất, đồng thời có thể bón thêm phân chuồng nhằm giúp cây hấp thu chất dinh dưỡng. Lưu ý là bón trước khi trời có mưa. Đối với cây nha đam trồng trong nhà cách chăm sóc cũng như vậy.

Nha đam hay lô hội là loại thực vật không chỉ dùng để chế biến các món ăn, làm đẹp, chữa bệnh mà còn ý nghĩa tài lộc trong phong thủy. Với tác dụng của cây lô hội mang lại, chúng ta chỉ cần trồng một cây nha đam trong phòng ngủ hoặc ngoài sân. Vừa giúp tạo không khí trong lành vừa giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ lọc sạch các khí độc.