Tìm hiểu về linh vật Tỳ Hưu phong thủy

Chia sẻ ngay

Là một loài vật được biết là linh vật phong thủy tỳ hưu mang lại tài lộc, may mắn cho mọi người. Tính đến bây giờ trải qua nhiều thời đại con người vẫn luôn hi vọng sự may mắn của tỳ hưu. Vậy để hiểu được linh vật phong thủy con tỳ hưu có ý nghĩa là gì, hợp với tuổi nào, tác dụng của nó đối với con người ra sao? Cùng tìm hiểu tỳ hưu phong thủy qua bài viết dưới đây.

Tỳ hưu là gì?

Tỳ Hưu là một trong số các con của Rồng được chia ra con đực là Tỳ và con cái gọi là Hưu. Hình dáng của nó bên ngoài giống con hổ. Trong văn hóa Trung Hoa có một loại có 1 sừng và loại thứ hai có 2 sừng. Loại một sừng không có hậu môn từ lúc bẩm sinh, nó chỉ ăn vàng, bạc và chỉ giữ lại trong bụng, không tiêu hóa. Chính vì thế người ta thường ví tỳ hưu như thần giữ của để trưng trong nhà.

Công dụng của tỳ hưu trong phong thủy

Tượng tỳ hưu có nhiều màu sắc khác nhau với công dụng và giá thành của tỳ hưu phong thủy cũng khác nhau. Nếu như có thể mua trọn bộ gồm 4 ông tỳ hưu sẽ mang lại trọn vẹn ý nghĩa cho gia đình bạn. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của của tỳ hưu đem lại.

Về màu sắc

Tỳ Hưu màu đen thường mang lại sự tài lộc. Tỳ hưu trắng giúp sức khỏe được tốt hơn. Nếu muốn hỗ trợ công danh thăng quan tiến chức thì màu xanh là sự lựa chọn đúng nhất. Sở hữu tỳ hưu có màu tím và hồng đem lại hạnh phúc cho gia đình bạn.

Tượng đá phong thủy con tỳ hưu
Tượng đá phong thủy con tỳ hưu

Tránh tà khí

Tỳ Hưu đặt ở trong nhà có thể trấn an, xua đuổi những tà khí xấu. Nếu tỳ hưu được khai quang đúng cách còn có tác dụng giúp cho những người sống trong nhà có được vận mệnh tốt. Thế nên nó đã trở thành vật linh thiêng bảo về và gìn giữ ngôi nhà.

Ông tỳ hưu bằng ngọc mang lại điều may mắn
Ông tỳ hưu bằng ngọc mang lại điều may mắn

Tỳ hưu hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”

Để hóa giải ngũ hoàng đại sát chúng ta đặt tỳ hưu cạnh sau cửa chính ra vào. Đầu của nó hướng ra trước nhằm giúp hóa giải sát khí xấu. Bởi vì ngũ hoàng đại cát đem đến nhiều điều không may về tài lộc và ảnh hưởng nặng đến sức khỏe.

  • Lựa chọn tượng hai ông tỳ hưu đá nhằm hóa giải sao phi tinh xấu.
  • Ba ông tỳ hưu sẽ hóa giải tam sát.

Cách đặt tỳ hưu mang lại điều tốt lành

Khi bạn mua tỳ hưu về khai quang rồi xem ngày giờ tốt và đặt hướng đầu ra phía cửa chính hoặc cửa sổ. Nhằm chiêu tài các khí tốt ở 4 phương quy tụ lại. Không được quay tỳ hưu vào phía gương chiếu và đối diện với giường ngủ. Một câu hỏi nhiều người thường thắc mắc rằng đeo nhẫn tỳ hưu quay ra hay quay vào? Thông thường tỳ hưu là vật mang lại tài lộc nên khi đeo nhẫn để đạt kết quả tốt nhất nên quay đầu vào phía mình.

Ngày nay, tỳ hưu phong thủy rất phổ biến đối với mọi người. Nó được chế tạo thành các đồ trang sức như nhẫn tỳ hưu, mặt dây chuyền tỳ hưu phong thủy để đeo cổ. Ngoài ra có nhiều người đam mê nghệ thuật họ rất hứng thú với những hình xăm tỳ hưu.

Qua bài viết này đã giúp bạn biết được con tỳ hưu linh vật phong thủy là con gì? Công dụng của nó đối với con người khi sử dụng đúng cách có hiệu quả như thế nào. Đồng thời biết được những hạn chế và điều kiêng kỵ khi sử dụng tỳ hưu phong thủy để có tác dụng tối đa nhất.

Loading...