Những loài cây thích hợp trồng trong bếp hợp phong thủy

Trong phòng bếp trồng cây xanh vừa mang đến không gian tươi mới, giàu sức sống, vừa tạo sự hài hòa phong thủy đem lại vượng khí cho ngôi nhà. Cây xanh phù hợp để trồng trong nhà bếp có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Từ các loại cây gia vị vô cùng tiện dụng đến cây cảnh, cây phong thủy.

Các loại cây nên trồng trong bếp hợp phong thủy

Trồng các loại rau ăn được

Cây húng quế
Cây húng quế

Các loại rau như hoa oải hương, húng quế, bạc hà, rau mùi, mùi tây, chanh, cỏ chanh, đều thích hợp trồng ngay trong nhà bếp. Thêm vào đó còn có cây nhỏ và dễ trồng như gừng, tỏi, hành lá là những lựa chọn thích hợp. Ngoài ra gia đình bạn cũng có thể trồng thêm chanh.

Trồng một số loại thảo mộc

Không gian bếp là nơi thích hợp để trồng thảo mộc. Bạn nên trồng các loại thảo mộc ở trên cửa sổ nhà bếp hay trong một giỏ treo.

 Cây xô thơm
Cây xô thơm

Việc trồng các loại thảo mộc không chỉ trang trí mà còn giúp bạn chuẩn bị bữa cơm ngon và tiện lợi hơn.

Trồng các loại cây dễ sống

Ngoài ra bạn có thể trồng cây lưỡi hổ, trầu bà vàng, lô hội, dương xỉ ngay trong bếp. Vì không cần quá bận tâm đến việc nó có sống sót hay không.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Mọi người có thể kết hợp cây thảo mộc với cây cảnh khác để mang đến không gian nhà bếp và công việc nấu ăn trở nên thú vị hơn.

Trồng cây thanh lọc không khí

Các cây lan ý, hoa nhài, bạc hà, dương xỉ, hoa phong lữ… có khả năng hấp thụ mùi thơm và làm sạch không khí và phát triển tốt trong nhà bếp. Tận dụng các cây để này để làm sạch không khí trong nhà bếp của bạn.

cây đa búp đỏ
cây đa búp đỏ

Trong đó có cây đa búp đỏ được xem là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Loại cây này cực kỳ dễ trồng, sống được trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Cây này sẽ giúp môi trường sống của bạn trở nên trong lành hơn. Mà không cần quá tốn nhiều thời gian trong công chăm sóc cho cây. Việc trồng thêm vài cây hành tây trong cốc nước vừa mang lại sắc xanh dễ chịu, vừa giúp hạn chế một số loại vi khuẩn trong không gian bếp.

Các loại cây nên tránh trồng trong bếp

Trong phòng bếp nên tránh các câu phát triển nhanh, lan rộng diện tích hoặc có các thành phần độc hại. Tránh các loại cây như môn trường sinh, các cây thuộc họ chim thiên đường, lan quân tử và nhiều loại hoa độc hại khác trong nhà bếp bạn.

Đỗ quyên
Đỗ quyên

Ngoài ra rất nhiều loại cây khác bạn nên nhớ phải tránh các cây có độc như: Đỗ quyên, trúc đào, xương rồng bát tiên, thiên điểu…

Không gian phòng bếp là nơi thích hợp cho việc bài trí cây xanh để thanh lọc không khí. Ngoài ra cây còn góp phần giúp phong thuỷ phòng bếp và nhà đẹp hơn. Do phòng bếp thuộc mệnh Hỏa, cây xanh thuộc mệnh Mộc. Trong ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa, cây xanh có thể giúp gian bếp thêm hưng thịnh. Nhưng bạn nên nhớ không phải cây nào cũng có thể trồng trong bếp.

Loading...