Những con vật sẽ mang lại may mắn cho gia chủ

Theo quan niệm dân gian, để mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nhiều người thường chọn tranh treo tường, các đồ trang sức, các hình tượng đá mang lại phong thủy cho mình. Các linh vật phong thủy đó là các con vật mang lại may mắn cho gia chủ. Mang đến tiền tài, sức khỏe, hóa dữ thành lành.

Dưới đây là những con vật mang biểu tượng phong thủy được nhiều người tin dùng.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu bảo vệ tài sản

Bảo vệ tài sản, và mang lại tiền tài cho gia chủ.

Tỳ Hưu được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải là thần thú nổi tiếng nhất. Có tác dụng chiêu tài tác lộc, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản, may mắn về công danh sự nghiệp và sự bình yên cho gia chủ.

 Trâu

Trâu biểu tượng cho đất nước Việt Nam

Với một quốc gia vốn có truyền thống lúa nước, gắn liền với con trâu là đồng ruộng. Con trâu chính là thứ tài sản quý giá của những người nông dân Việt Nam.

Vào dịp đầu năm mới, tranh ảnh, tượng tạc về linh vật con trâu thường mang nhiều đức tính tốt đẹp, an lành, no đủ, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, và thêm luồng sinh khí dồi dào cho gia chủ của mình.

Cá biểu tượng sự may mắn, giàu sang

Cá là biểu tượng của sự may mắn, giàu sang. Cá chiếm vị trí quan trọng, đặc biệt là cá chép,cá vàng (mắt lồi) và cá rồng. Các vật phẩm hình cá phong thủy có thể đặt trong văn phòng làm việc hoặc ở nhà để mang lại may mắn cho gia chủ.

Cá vàng biểu tượng cho sự trầm lắng và cuộc sống dài lâu. Đặt bể cá vàng trong nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều tiền của. Thu hút nhiều tài lộc. Cá cũng mang lại niềm hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân hoặc các mối quan hệ ngoài xã hội theo quan điểm Hy Lạp.

Ngựa

Ngựa mang biểu tượng ” Mã đáo thành công”

Người xưa thường có câu ” Mã đáo thành công”. Ngựa là hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn. Đặt biểu tượng ngựa trong nhà sẽ mang lại sự phát đạt trong kinh doanh, thăng tiến trong công việc, may mắn đến với gia chủ. Tượng Ngựa là một vật phẩm không thể thiếu cho những người thường đi công tác xa.

Tượng ngựa có thể bày chỗ tài vị trong nhà, trên bàn làm việc, trong phòng khách. Bạn nên đặt ngựa theo hướng tây, tây bắc, hoặc đông bắc để tăng cát khí.

Rồng

Rồng mang biểu tượng quyền lực và sức mạnh

Hình rồng mang biểu tượng quyền lực và sức mạnh. Là biểu tượng của sự cao quý tốt đẹp, thăng hoa và thịnh vượng, rồng xuất hiện là để thể hiện sự vươn tới cái đẹp. Rồng là con vật linh thiêng,  thể hiện cho mưa thuận, gió hòa.

Nếu đặt tượng rồng hướng ra cửa chính, sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

Con rồng vẫn là một phần trong cuộc sống văn hóa của người Việt. Thường được tạc vào đá nư biểu tượng linh thương canh giữ chùa chiền, lâu đài.

Chó

Chó biểu tượng phong thủy mang lại sự trấn an cho gia chủ

Chó là loài vật đem đến niềm vui và sự may mắn trong cuộc sống thường ngày. Nên đặt tượng chó ở trước cửa cổng nhà, hướng ra phía bên ngoài để trấn an cho mọi người trong nhà.

Ngày đầu năm mới, nếu có một chú chó chạy thẳng vào nhà thì may mắn sẽ tới với gia chủ đó.

Trên đây là các con vật mang phong thủy, biểu tượng cho sự may mắn tài lộc. Mà mỗi gia đình nên đặt trong nhà để rước tài lộc và sự bình an đến cho ngôi nhà của mình.

Loading...