Thạch anh tóc vàng là gì? Ý nghĩa thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng chính là một trong loại viên đá quý nhất ở trong họ hàng thạch anh.  Về ý nghĩa của thạch anh tóc vàng tượng trưng cho sinh sản, thăng tiến, thịnh vượng, phát triển, v.v. Đồng thời giúp chủ nhân được hạnh phúc bền vững, ấm êm. Cụ thể thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Thạch anh tóc vàng là gì?

Thạch anh tóc vàng là loại đá này còn sự trộn lẫn với những tinh thể ru-tin. Mà các loại này có hình dáng giống những sợi tóc do đó được gọi là tinh thể tóc. Thạch anh tóc vàng có tên gọi khoa học là Rutilated Quartz.

Đá Thạch anh tóc vàng sỡ hữu độc cứng là 7/10. Vì vậy chúng rất bền ít vỡ hơn so với các loại đá tự nhiên khác.

Cách chọn vòng tay đá thạch anh tóc vàng chất lượng

Những chuyên gia về trang sức đã đưa ra 3 tiêu chuẩn dùng để đánh giá chất lượng những chiếc vòng tay. Cụ thể như tiêu chuẩn về màu sắc, tiến độ và kiểu cắt.

Tiêu chuẩn về màu sắc

Một chiếc vòng tay Thạch anh tóc vàng thế nào được gọi là có màu sắc chuẩn. Nếu quan sát tổng quan chiếc vòng bằng mắt thường. Thì cần phải cân đối, màu vàng đều, không bị nhạt quá và các sợi ru-tin không có sắc nâu. Nếu sỡ hữu những điều này thì được coi là vòng tay thạch anh chuẩn. Mặc dù vậy một chiếc vòng màu vàng đậm mà sáng tươi thì sẽ được coi là tốt hơn rất nhiều.

Tiêu chuẩn về độ trong

Và cũng giống như các loại đá khác thì một chiếc vòng Thạch anh vàng sẽ được đánh giá cao về độ trong. Khi chúng ta nhìn bằng mắt thường nếu không thấy các hạt tạp chất, nhìn thâu được qua như pha lê. Thì chiếc vòng này được xem là chuẩn 4A. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ hơn nếu dùng kính lúp soi kỹ viên đá mà không thấy các hạt tạp chất. Nghĩa là chiếc vòng đạt tiêu chuẩn 5A.

Tiêu chuẩn về kiểu cắt

Khi quan sát chiếc vòng đá Thạch anh tóc vàng, thì cần xem hạt đá có được đều và tròn hay không. Nghĩa là kiểu cắt phải đều, tròn và bề mặt phải sáng bóng.

Tác dụng của thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là loại đá quý mang nhiều rất nhiều ý nghĩa đối với con người. Như vậy cụ thể đó là những ý nghĩa gì chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

Thạch anh tóc vàng có giá bao nhiêu, cách phân biệt thật giả thế nào?
Thạch anh tóc vàng có giá bao nhiêu, cách phân biệt thật giả thế nào?

Ý nghĩa phong thủy

Thạch anh tóc vàng chính là nguồn năng lượng phát triển rất lớn trong phong thủy. Và loại đá Thạch anh tóc vàng này rất hợp với những người mang mệnh Thổ và Kim.

Năng lượng ở Thạch anh tóc vàng có vai trò đem lại cho con người tinh thần minh mẫn, lạc quan và tích cực. Bên cạnh đó còn tạo nên sự thăng hoa, hạnh phúc trong tình duyên đôi lứa.

Thạch anh tóc vàng còn thúc đẩy sự tập trung trí óc, hoạt động năng nổ phù hợp với người nghiên cứu khoa học. Hay làm kinh doanh buôn bán.

Thạch anh tóc vàng còn mang lại sự may mắn, sức khỏe tốt và giúp cho chủ nhân tránh xa mọi khổ đau bệnh tật.

Ý nghĩa mặt tâm linh và tôn giáo

Thạch anh tóc vàng không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn rất quan trọng về mặt tâm linh. Mọi người tin rằng loại đá này có công dụng kết nối giữa linh hồn và sự sống. Và hóa giải những giấc mơ bí ẩn.

Loại đá Thạch anh tóc vàng này còn có khả năng chống lại những ám khí không tốt theo quan niệm tâm linh của phương Đông. Còn đối với người phương Tây thạch anh tóc vàng mang ý nghĩa chống bùa ngải cũng như xua đuổi ma quỷ.

Ngoài ra, công dụng và ý nghĩa thạch anh tóc vàng còn được đánh giá cao bởi các chuyên gia trị liệu. Nó có tác dụng giúp kích thích não bộ, cân bằng giác quan, tốt cho tiêu hóa, v.v. Trong khi đó thì các thiền sư sử dụng loại đá này và thiền định nhằm đạt được cảnh giáo cao hơn khi tập luyện.

Ý nghĩa sức khỏe

Về tài liệu của tâm thần học cho biết thì Thạch anh tóc vàng giúp điều trị rất tốt các vấn đề về tâm thần và mất trí. Bên cạnh đó còn giảm áp lực, tăng sự dũng cảm, quyết đoán và sự tập trung cao độ trong đời sống. Do đó nếu thường xuyên đeo trang sức có Thạch anh tóc vàng. Sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm và lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Thạch anh tóc vàng có vai trò làm người bệnh không còn bị ám ảnh bởi sai lầm trong quá khứ. Và còn giúp họ giác ngộ và tìm ra được chân lí cuộc đời.

Về phía các nhà khoa học thì họ đã dùng Thạch anh tóc vàng nhằm điều hòa hệ hô hấp, phục hồi sinh lực, v.v.

Ngoài ra thì Thạch anh tóc vàng còn giúp người kinh doanh trở nên minh mẫn hơn. Đồng thời giúp họ không bị lừa lọc hay lợi dụng.

Qua đây các bạn đã hiểu được công dụng của đá Thạch anh tóc vàng đối với đời con người. Hãy nhanh chóng sắm cho mình một chiếc vòng, con Tỳ Hưu Thạch anh tóc vàng. Nhằm mang lại may mắn cho sức khỏe và lộc tài cho bản thân.

Loading...