Tên hay cho con trai con gái năm 2018 Mậu Tuất

Đặt tên cho con hiện đang là một vấn đề được các ông bố bà mẹ quan tâm nhất. Đặc biệt để chọn một cái tên hay cho con trai con gái lại không hề đơn giản. Bởi tên của bé không chỉ dùng để gọi, mà còn liên quan đến vận mệnh và cuộc đời của bé sau này. Nhưng một cái tên hay và mang cho bé vận mệnh tốt cần phải đáp ứng yêu cầu gì? Như thế nào được gọi là một tên hay. Đối với những bé sinh năm Mậu Tuất 2018 này nên đặt tên gì? Để có câu trả lời hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây. Và tham khảo tên hay cho con trai con gái 2018 để chọn cho bé nhà mình một tên thật hay nhé!

Sinh con năm Mậu Tuất 2018 mệnh gì?

Năm 2018 là năm Mậu Tuất, biểu tượng cho con Chó. Nói đến người sinh năm Tuất là nói đến những người chú trọng đến nhân tình, đạo nghĩa. Họ rất thẳng thắn và trung thực. Họ là người giám hi sinh tất cả cho người thân, người mà họ yêu quý nên rất được mọi người yêu mến và quý trọng. Năm 2018 là năm Mậu Tuất (tuổi con chó), nếu bạn sinh con năm 2018 thì bé yêu của bạn sẽ mang mệnh Mộc (Bình địa Mộc – Gỗ đồng bằng).

Do đó, khi chọn tên hay cho con 2018, bố mẹ cần lưu ý đến những tên thuộc hành Mộc rất tốt cho bé như sau: Tên thuộc hành Mộc sẽ là tên có liên quan đến cây cối, hoa lá và màu xanh: Đông, Nam, Xuân, Tùng Đào, Lan, Hồng, Mai, Bách, Dương, Phúc, Bình Trúc, Quỳnh, Thảo, Thanh, Khôi, Lâm, Quảng, Phương Cúc, Huệ, Trà, Hương …

Những tên không nên đặt cho bé sinh năm 2018

Tuổi Thìn và tuổi Tuất là đối xung. Còn 4 tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi lại làm thành “thiên la địa võng”. Vì vậy, nếu dùng những tên có chứa các bộ chữ đó để đặt tên cho người tuổi Tuất thì vận mệnh của bé sẽ không được tốt và gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống. Theo đó, những tên bố mẹ cần tránh, không đựơc chọn đặt cho bé gồm: Thiện, Nghĩa, Muội, Chất, Quý, Mĩ, Thần, Thìn, Chân, Bối, Cống, Tài, Hiền, Tư, Phú …

Xét về mặt ngũ hành, Tuất thuộc hành Thổ, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Nếu những chữ thuộc hành Mộc hoặc thuộc hành Thủy xuất hiện trong tên của bé tuổi Tuất thì không hề tốt. Cuộc sống của bé sẽ bị kìm hãm, khó phát huy được khả năng của bản thân và bị giảm vận khí. Do vậy, các ông bố bà mẹ cần tránh những tên như: Lâm, Tài, Sâm, Lý, Thôn, Cơ, Thủy, Băng, Đỗ, Đông, Tùng, Chi, Liễu, Cách, Mai, Thụ, Quyền, Bắc, Hợi…

Tuổi Dậu và Tuổi Tuất là lục hại, Chó không thích gặp đồng loại của mình và cũng rất sợ gấu. Do đó, khi bố mẹ chọn tên cho bé cần tránh những tên liên quan đến tuổi Dậu. Ví dụ như: Dậu, Triệu, Điều, Đoài, Tây, Kim, Phi, Tường, Tập, Diệu, Hàn, Địch, Hùng, Độc, Hồ, Do, Mãnh…

Tên hay cho con trai con gái sinh năm 2018 Mậu Tuất

Tên hay thì gặp thời vận tốt, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay. Và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) về vấn đề này. Họ đã chỉ ra rằng một cái tên có ấn tượng tốt chính là khởi đầu cho một tương lai thăng tiến trong xã hội. Hầu hết các ông bố bà mẹ khi đặt tên cho con đều dựa trên những nguyên tắc chung như:

 • Ý nghĩa, sự khác biệt và quan trọng.
 • Kết nối với gia đình, Âm điệu.
 • Tên hợp tuổi bố mẹ: Đây cũng là điều mà bố mẹ cần lưu ý khi chọn tên. Bởi vì tên của bé không chỉ quyết định đến cuộc đời bé mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, tài lộc của bé sau này.

Tên cho bé trai 2018 khác hẳn tên cho bé gái 2018. Bởi có sự khác nhau ở giới tính. Với con trai tên phải thể hiện được sự mạnh mẽ, dũng mãnh. Và thể hiện được ý nghĩa mạnh mẽ, vinh quang. Ngược lại với sự mạnh mẽ cá tính của con trai thì tên con gái phải thể hiện được sự dịu dàng, thùy mỵ, nết na, hiền hâu. Với ý nghĩa và những tiêu chí trên bạn đã tìm và chọn cho bé được một tên như mong muốn chưa? Cùng tham khảo danh sách dưới đây để chọn cho bé một tên thật hay năm 2018.

Tên hay cho con trai năm 2018 Mậu Tuất

Với đặc điểm riêng biệt của giới tính nam. Bạn có thể tham khảo một số tên hay cho con trai 2018 dưới đây để đặt tên cho bé. Với các tên như: Lê, Tùng, Đức, Nhân, Bách, Lâm, Quý, Quảng, Đông, Phương, Nam, Phi, An, Đạo, Khải, Khánh, Khương, Kỳ, Bình, Giang, Hà, Hải, Trí, Vũ, Tuyên, Hoàn, Kháng, Tuyên, Hợp, Hiệp, Đồng, Hậu, Nhân, Đoàn, Khuê, Trọng, Luân, Tiến, Quang, Toàn, Hưng, Quân, Quyết, Cương, Sáng, Khoa, Khanh, Bách, Bá, Quyết, Thanh, Đức, Thái, Dương, Huân, Luyện, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Linh, Nam, Hùng, Hiệp, Huân, Lãm, Vĩ …

 • Tên chỉ sức mạnh hoặc hoài bão lớn (cho bé trai): Cường, Dũng, Cương, Sơn, Lâm, Hải, Thắng, Hoàng, Phong, Quốc, Việt, Kiệt (tuấn kiệt), Trường, Đăng, Đại, Kiên, Trung.
 • Tên chỉ thông minh, tài giỏi: Minh, Trí, Khoa …
 • Tên chỉ tài lộc: Ngọc, Kim, Tài, Phúc, Phát, Vượng, Quý, Khang, Lộc, Châu, Phú …
 • Tên chỉ vẻ đẹp như:  Tuấn, Tú, Kiệt, Quang, Minh, Khôi…

Tên hay cho con gái năm 2018 Mậu Tuất

Thường thì một cái tên hợp bản mệnh với bé và có ý nghĩa thường làm cho các bậc làm bố làm mẹ vững tâm và đỡ lo về tương lai của bé hơn. Đó là yếu tố về tâm linh làm vững vàng trong tâm của bố mẹ hơn. Nhưng cũng có rất nhiều bố mẹ không bận tâm lắm về sự tương tác giữa bản mệnh và tên của con. Thường thì họ chỉ chọn những tên theo một ý nghĩa nào đó và theo sở thích của họ. Nhưng như bạn đã biết để chọn được một tên hay cho bé gái 2018 không hề đơn giản. Tên của gái yêu không những phải hội tụ nhiều yếu tố cần thiết. Mà còn phải thỏa mãn được các yếu tố kèm theo như đẹp, đoan trang, tao nhã, quyến rũ có kèm theo tiết hạnh và đoan chính. Cho nên với mong muốn của bố mẹ, hãy chọn cho bé một tên hay và ý nghĩa tốt đẹp nhất. Theo niềm mong mỏi và gửi gắm dành cho gái yêu nhà mình.

 • Tên chỉ sự thông minh tài giỏi như: Anh, Thư, Minh, Uyên, Tuệ, …
 • Tên chỉ vẻ đẹp như: Diễm, Kiều, Mỹ,
 • Tên chỉ tài lộc: Ngọc, Bảo, Kim, Loan, Ngân, Vượng, Lộc, Châu, Phú, Trâm, Xuyến, Thanh, Trinh…
 • Tên chỉ sự nữ tính, vẻ đẹp hay mềm mại (cho bé gái): Thục, Hạnh, Uyển, Quyên, Hương, Trinh, Trang, Như, An, Tú, Hiền, Nhi, Duyên, Hoa, Lan, Diệp, Cúc, Trúc, Chi, Liên, Thảo, Mai.  Vậy với một xuất phát điểm từ ý nghĩa cái tên, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để lựa cho con mình những cái tên “trong tầm ngắm”.

Trên đây là danh sách tên hay cho bé trai bé gái năm 2018 hợp bản mệnh (Mộc). Ngoài ra có kèm theo các tiêu chí cũng như yếu tố cần thiết để bố mẹ có thể chọn cho bé một tên thật hay và có nghĩa. Hi vọng sau bài này các bố mẹ sẽ chọn được một tên để gửi gắm. Đồng thời chúng tôi xin chúc mừng đại gia đình bạn chuẩn bị có thêm thành viên mới nhé!

Loading...