Tên hay cho con trai con gái năm 2019 Kỷ Hợi

Chia sẻ ngay

Đặt tên cho con hiện đang là một vấn đề được các ông bố bà mẹ quan tâm nhất. Đặc biệt để chọn một cái tên hay cho con trai con gái lại không hề đơn giản. Bởi tên của bé không chỉ dùng để gọi, mà còn liên quan đến vận mệnh và cuộc đời của bé sau này. Nhưng một cái tên hay và mang cho bé vận mệnh tốt cần phải đáp ứng yêu cầu gì? Như thế nào được gọi là một tên hay. Đối với những bé sinh năm Kỷ Hợi 2019 này nên đặt tên gì? Để có câu trả lời hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây. Và tham khảo tên hay cho con trai con gái 2019 để chọn cho bé nhà mình một tên thật hay nhé!

Sinh con năm Kỷ Hợi 2019 mệnh gì?

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, biểu tượng cho con Lợn. Nói đến người sinh năm Hợi là nói đến những người chú trọng đến nhân tình, đạo nghĩa. Họ rất thẳng thắn và trung thực. Họ là người giám hi sinh tất cả cho người thân, người mà họ yêu quý nên rất được mọi người yêu mến và quý trọng. Năm 2019 là năm Kỷ Hợi nếu bạn sinh con năm 2019 thì bé yêu của bạn sẽ mang mệnh Mộc (Bình địa Mộc – Gỗ đồng bằng).

Do đó, khi chọn tên hay cho con 2019, bố mẹ cần lưu ý đến những tên thuộc hành Mộc rất tốt cho bé như sau: Tên thuộc hành Mộc sẽ là tên có liên quan đến cây cối, hoa lá và màu xanh: Đông, Nam, Xuân, Tùng Đào, Lan, Hồng, Mai, Bách, Dương, Phúc, Bình Trúc, Quỳnh, Thảo, Thanh, Khôi, Lâm, Quảng, Phương Cúc, Huệ, Trà, Hương …

Những tên không nên đặt cho bé sinh năm 2019

Đặt tên cho con năm 2019 cần tráng tên Bổ, Ảnh, Cầu, Chi, Chương, Đồng, Hồng, Ngọc, Phúc, Tường, v.v. Bởi đây chính là những cái tên bắt nguồn từ tiếng Hán. Có sự liên quan đến cái đẹp nhưng lại khiến trẻ bị bất an.

Đáng chú ý nhất khi đặt tên cho con trai con gái năm Kỷ Hợi gồm có chữ Quân, Đại, Vương. Những từ này có ý nghĩa hoàng cung lớn lao. Dễ gợi nhớ đến việc cúng tế hoàng tộc không phù hợp với trẻ.

Mặt khác xét theo mệnh ngũ hành thì Tỵ và Hợi lục xung, Thân và Hợi tương hại. Vì vậy cần đặt tên tránh phạm vào những động vật này. Nhằm tránh đi điều không may xui xẻo.

Tên hay cho con trai con gái sinh năm 2019 Kỷ Hợi

Tên hay thì gặp thời vận tốt, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay. Và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) về vấn đề này. Họ đã chỉ ra rằng một cái tên có ấn tượng tốt chính là khởi đầu cho một tương lai thăng tiến trong xã hội. Hầu hết các ông bố bà mẹ khi đặt tên cho con đều dựa trên những nguyên tắc chung như:

 • Ý nghĩa, sự khác biệt và quan trọng.
 • Kết nối với gia đình, Âm điệu.
 • Tên hợp tuổi bố mẹ: Đây cũng là điều mà bố mẹ cần lưu ý khi chọn tên. Bởi vì tên của bé không chỉ quyết định đến cuộc đời bé mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, tài lộc của bé sau này.

Tên cho bé trai 2019 khác hẳn tên cho bé gái 2019. Bởi có sự khác nhau ở giới tính. Với con trai tên phải thể hiện được sự mạnh mẽ, dũng mãnh. Và thể hiện được ý nghĩa mạnh mẽ, vinh quang. Ngược lại với sự mạnh mẽ cá tính của con trai thì tên con gái phải thể hiện được sự dịu dàng, thùy mỵ, nết na, hiền hâu. Với ý nghĩa và những tiêu chí trên bạn đã tìm và chọn cho bé được một tên như mong muốn chưa? Cùng tham khảo danh sách dưới đây để chọn cho bé một tên thật hay năm 2019.

Tên hay cho con trai năm 2019 Kỷ Hợi

Với đặc điểm riêng biệt của giới tính nam. Bạn có thể tham khảo một số tên hay cho con trai 2019 dưới đây để đặt tên cho bé. Với các tên như: Lê, Tùng, Đức, Nhân, Bách, Lâm, Quý, Quảng, Đông, Phương, Nam, Phi, An, Đạo, Khải, Khánh, Khương, Kỳ, Bình, Giang, Hà, Hải, Trí, Vũ, Tuyên, Hoàn, Kháng, Tuyên, Hợp, Hiệp, Đồng, Hậu, Nhân, Đoàn, Khuê, Trọng, Luân, Tiến, Quang, Toàn, Hưng, Quân, Quyết, Cương, Sáng, Khoa, Khanh, Bách, Bá, Quyết, Thanh, Đức, Thái, Dương, Huân, Luyện, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Linh, Nam, Hùng, Hiệp, Huân, Lãm, Vĩ …

 • Tên chỉ sức mạnh hoặc hoài bão lớn (cho bé trai): Cường, Dũng, Cương, Sơn, Lâm, Hải, Thắng, Hoàng, Phong, Quốc, Việt, Kiệt (tuấn kiệt), Trường, Đăng, Đại, Kiên, Trung.
 • Tên chỉ thông minh, tài giỏi: Minh, Trí, Khoa …
 • Tên chỉ tài lộc: Ngọc, Kim, Tài, Phúc, Phát, Vượng, Quý, Khang, Lộc, Châu, Phú …
 • Tên chỉ vẻ đẹp như:  Tuấn, Tú, Kiệt, Quang, Minh, Khôi…

Tên hay cho con gái năm 2019 Kỷ Hợi

Thường thì một cái tên hợp bản mệnh với bé và có ý nghĩa thường làm cho các bậc làm bố làm mẹ vững tâm và đỡ lo về tương lai của bé hơn. Đó là yếu tố về tâm linh làm vững vàng trong tâm của bố mẹ hơn. Nhưng cũng có rất nhiều bố mẹ không bận tâm lắm về sự tương tác giữa bản mệnh và tên của con. Thường thì họ chỉ chọn những tên theo một ý nghĩa nào đó và theo sở thích của họ. Nhưng như bạn đã biết để chọn được một tên hay cho bé gái 2019 không hề đơn giản. Tên của gái yêu không những phải hội tụ nhiều yếu tố cần thiết. Mà còn phải thỏa mãn được các yếu tố kèm theo như đẹp, đoan trang, tao nhã, quyến rũ có kèm theo tiết hạnh và đoan chính. Cho nên với mong muốn của bố mẹ, hãy chọn cho bé một tên hay và ý nghĩa tốt đẹp nhất. Theo niềm mong mỏi và gửi gắm dành cho gái yêu nhà mình.

 • Tên chỉ sự thông minh tài giỏi như: Anh, Thư, Minh, Uyên, Tuệ, …
 • Tên chỉ vẻ đẹp như: Diễm, Kiều, Mỹ,
 • Tên chỉ tài lộc: Ngọc, Bảo, Kim, Loan, Ngân, Vượng, Lộc, Châu, Phú, Trâm, Xuyến, Thanh, Trinh…
 • Tên chỉ sự nữ tính, vẻ đẹp hay mềm mại (cho bé gái): Thục, Hạnh, Uyển, Quyên, Hương, Trinh, Trang, Như, An, Tú, Hiền, Nhi, Duyên, Hoa, Lan, Diệp, Cúc, Trúc, Chi, Liên, Thảo, Mai.  Vậy với một xuất phát điểm từ ý nghĩa cái tên, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để lựa cho con mình những cái tên “trong tầm ngắm”.

Trên đây là danh sách tên hay cho bé trai bé gái năm 2019 hợp bản mệnh (Mộc). Ngoài ra có kèm theo các tiêu chí cũng như yếu tố cần thiết để bố mẹ có thể chọn cho bé một tên thật hay và có nghĩa. Hi vọng sau bài này các bố mẹ sẽ chọn được một tên để gửi gắm. Đồng thời chúng tôi xin chúc mừng đại gia đình bạn chuẩn bị có thêm thành viên mới nhé!

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...