Tên hay cho con trai con gái Họ Huỳnh năm Kỷ Hợi 2019

Chia sẻ ngay

Đã từ rất lâu, đặt tên cho con là một vấn đề rất được nhiều người quan tâm. Nhưng tại sao các bậc phụ huynh lại quan trọng đến việc đặt tên cho con? Chính là vì vận mệnh tương lai của bé. Đặt tên cho con không chỉ đơn giản là tên để gọi mà nó còn thay đổi cả một số phận, vận mệnh một người. Cho dù xã hội có phát triển nhưng việc đặt tên cho con vẫn phải dựa theo phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc, hợp tuổi cha mẹ. Nhưng chung quy lại tên đặt vẫn phải có vần điệu và ý nghĩa, nên chứa thêm những tâm tưởng, ước vọng, niềm tin của cha mẹ và truyền thống của gia đình đối với con cái. Và con cháu trong dòng Họ Huỳnh cũng không ngoại lệ, các ông bố bà mẹ cũng nên lưu ý những vấn đề này để con mình có tên thật như ý.

Họ Huỳnh là một trong những dòng họ lớn ở Việt Nam. Ở dòng họ này đã có rất nhiều người là doanh nhân thành đạt cũng như có nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng. Nếu bạn mang họ Huỳnh và chuẩn bị có thêm thành viên mới nhưng vẫn chưa lựa chọn được tên phù hợp cho mình. Thì hãy tham khảo những tên hay cho con trai họ Huỳnh 2019 cũng như là tên hay cho con gái họ Huỳnh 2018 theo nghiên cứu một cách có khoa học của các chuyên gia phong thủy ngay sau đây nhé!

Đặt tên cho bé dựa trên các tiêu chí

Đặt tên hợp tuổi bố mẹ

Khi đặt tên cho con theo họ Huỳnh thì các bậc phụ huynh lưu ý là phải đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ. Ít nhất là không được kỵ với tuổi bố mẹ.

Ý nghĩa của tên đặt cho con

“Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt” sẽ hỗ trợ thăng tiến trong xã hội nhiều hơn.

Nguyên tắc chung khi đặt tên

Hầu hết cha mẹ khi đặt tên cho con đều theo những nguyên tắc chung như: Ý nghĩa, sự khác biệt và quan trọng, kết nối với gia đình, âm điệu.

Tên hay cho bé trai tên hay cho bé gái khác nhau và với mỗi giới tính sẽ có ý nghĩa khác nhau như tên bé gái thường có nghĩa đẹp, hiền hậu; trong khi tên cho bé trai thì thường mang ý nghĩa mạnh mẽ, vinh quang.

Như bạn đã biết, chọn tên cho bé gái không phải là chuyện đơn giản. Ngoài việc cái tên phải hội đủ các yếu tố cần thiết nói trên thì cái tên ấy còn phải mang ít nhất là một trong những ý nghĩa như sau: Đẹp, Tao nhã, Tử tế, Quyến rũ, Tiết hạnh, đoan chính.

Tên hay cho con trai con gái họ Huỳnh

Tên hay cho con trai họ Huỳnh

Dat ten cho con trai thường mang ngữ nghĩa nam tính, phẩm đức, có sắc thái mạnh mẽ, ý chí, có nhân, có nghĩa, có hiếu, có trung, có hoài bão và chí hướng. Tên con trai thường được được đặt dựa trên:

Một số cái tên chỉ sự thông minh tài giỏi

Huỳnh Anh
Huỳnh Dương Anh
Huỳnh Minh Anh
Huỳnh Công Minh
Huỳnh Minh
Huỳnh Nguyễn Anh
Huỳnh Bảo Nam
Huỳnh Bảo Thiên
Huỳnh Mẫm Trí
Huỳnh Đăng Khoa
Huỳnh Phi Long
Huỳnh Thiên Vũ

Tên con trai có ý nghĩa về phẩm đức

Phẩm đức nam giới về nhân, nghĩa, lễ, trí, tín, trung, hiếu, văn, tuệ như: Huỳnh Trung Hiếu
Huỳnh Lê Trung
Huỳnh Công Tâm
Huỳnh Tuấn Kiệt
Huỳnh Tuấn Thành
Huỳnh Gia Khang
Huỳnh Gia Thuần
Huỳnh Khôi Nguyên
Huỳnh Minh Hoàng
Huỳnh Minh Khang
Huỳnh Minh Tiến
Huỳnh Nhứt Trí
Huỳnh Phúc Khang
Huỳnh Quang Huy
Huỳnh Quang Khải

Những cái tên chỉ tài lộc

Tính phú quý, tốt đẹp, phúc lành và kỳ vọng của cha mẹ với con cái như thành đạt, thông thái, bình an, hạnh phúc:
Huỳnh An Phước
Huỳnh Gia Bảo
Huỳnh Cát Thiên Kim
Huỳnh Kim Ngọc
Huỳnh Minh Phúc
Huỳnh Thanh Phong
Huỳnh Minh Đăng
Huỳnh Phúc Hưng
Huỳnh Gia Huy
Huỳnh Long Hải
Huỳnh Tân Huy
Huỳnh Võ Trường An
Huỳnh Phan Việt Linh
Huỳnh Trung Kép
Huỳnh Trần Khánh Nguyên

Tên hay cho con gái họ Huỳnh

Đặt tên cho con gái thì cần mang nhiều nghĩa thiên nữ tính, nữ đức, có sắc thái thể hiện sự hiền dịu, đằm thắm, đoan trang và tinh khiết. Tên con gái thường được đặt dựa trên:

Tên toát lên những phẩm đức người con gái

Phẩm đức nữ giới về tài, đức, thục, hiền, dịu dàng, đoan trang, mỹ hạnh:  Huỳnh An
Huỳnh An Nhiên
Huỳnh Bảo An
Huỳnh Chi
Huỳnh Gia Hy
Huỳnh Gia Hân
Huỳnh Gia Thy
Huỳnh Hoài An
Huỳnh Hoài Nam
Huỳnh Huyền Vy
Huỳnh Khang Hy
Huỳnh Khánh An
Huỳnh Phan Thiện Mỹ
Huỳnh Thảo Hân

Những cái tên chỉ tài lộc và tài giỏi

Huỳnh Nguyệt Anh
Huỳnh Ngân Khánh
Huỳnh Nhã Uyên
Huỳnh Ngọc Phượng
Huỳnh Ngọc Trâm
Huỳnh Phan Tú Linh

Những cái tên chỉ vẻ đẹp

Huỳnh Lâm Thùy Dương
Huỳnh Ngọc Phương Trang
Huỳnh Phan Gia Hy
Huỳnh Tuệ Mẫn
Huỳnh Vũ Yên Chi
Huỳnh Phước Hoài
Huỳnh Thanh Trúc
Huỳnh Thiên An
Huỳnh Thị Mỹ Lệ
Huỳnh Phan Thiện Mỹ
Huỳnh Gia Hy
Huỳnh Gia Hân

Trên đây là những cái tên hay và có ý nghĩa nhất định cho bé mang Họ Huỳnh. Hi vọng những cái tên mà các chuyên gia tử vi khoa học nghiên cứu và chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được tên cho con theo mong muốn của mình. Đặc biệt khi đặt tên cho con nên chú ý những lưu ý về mệnh cũng như ngũ hành cùng các tiêu chí đặt tên theo hướng dẫn như trên để chọn được ten hay cho con trai ho Huynh cũng như ten hay cho con gai ho Huynh nhà mình bạn nhé!

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...