Tên hay cho con trai con gái họ Châu 2018

Tên hay là tên đạt các tiêu chí hợp tuổi, hợp phong thủy ngũ hành phong thủy, thương đồng với tuổi cha mẹ. Bên cạnh đó tên chô bé phải có sự kết hợp giữa họ và tên thật hài hòa và có nghĩa. Đồng thời tên đặt cho con vẫn phải có vần điệu và ý nghĩa, nên chứa thêm những tâm tưởng, ước vọng, niềm tin của cha mẹ và truyền thống của gia đình đối với con cái.

Tuy nhiên để đặt tên cho con thật hay không hề đơn giản và tốn rất nhiều thời gian suy nghĩ và tìm kiếm. Đối với con cái dòng họ Châu cũng vậy, không ngoại lệ về vấn đề này. Cho nên nếu con bạn sinh ra là người dòng họ Châu thì hãy dành chút thời gian tham khảo danh sách tên hay cho con trai con gái họ Châu mà các chuyên gia tử vi khoa học đã nghiên cứu cùng những hướng dẫn cần thiết để chọn cho bé yêu của mình một tên thạt hay nhé!

Các tiêu chí khi đặt tên cho con họ Châu

Việc đặt tên cho con là việc vô cùng quan trọng, như đã nói ở trên tên của bé không đơn thuần chỉ để gọi mà nó quyết định đến số mệnh, cuộc đời sau này của bé và của cả gia đình. Bên cạnh đó  hiện tại có rất nhiều cách để đặt tên, tuy nhiên các bậc phụ huynh phải lưu ý rằng một cái tên cho con được gọi là hay và đẹp thì phải có đạt được các tiêu chí sau:

– Tên cho con phải hợp tuổi bố mẹ

Vì tên của bé không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh sau này của bé mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến tài lộc cửa bố mẹ. Cho nên các bậc phụ huynh lưu ý là phải đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ. Ít nhất là không được kỵ với tuổi bố mẹ. Để khi con bạn ra đời sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sự phát triển cho gia đình bạn.

– Nguyên tắc chung khi đặt tên cho con

Khi đặt tên cho con các bậc phụ huynh phải đặt tên theo đáp ứng những nguyên tắc sau đây:

  • Ý nghĩa
  • Sự khác biệt và quan trọng ,
  • Kết nối với gia đình, Âm điệu.

– Tên được đặt phải có những ý nghĩa nhất định

Đặt tên cho con như đã nói ở trên không đơn thuần chỉ để gọi, hay thay đổi vận mệnh của bé mà còn là sự gửi gắm, sự mong muốn của đấng sinh thành dành cho con yêu của mình. Mặt khác tên cho con cũng ảnh hưởng đến phần nào vận mệnh tương lai sau này . Cho nên tên cho bé không những phải hợp tuổi, hợp phong thủy mà còn phải có ý nghĩa. Như người ta thường nói “Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt” sẽ hỗ trợ thăng tiến trong xã hội nhiều hơn.

Danh sách tên cho bé mang những ý nghĩa nhất định

Những tên với ý nghĩa tài lộc, danh vọng, hạnh phúc, thông minh nhanh nhẹn… Những phẩm chất mà bố mẹ nào cũng muong muốn con mình có được.

  • Bạn mong muốn con bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của giới tính nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…
  • Những tên mang ý nghĩa gợi đến sự thông minh như các tên Châu, Anh, Kỳ, Bảo, Lộc, Phương, Phượng,…
  • Bạn mong muốn con mình sẽ có những ước mơ thật lớn lao và nỗ lực hết mình để đạt được nguyện vọng đó: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng…
  • Bạn muốn đặt tên cho con mang ý nghĩa may măn tài lộc thì đặt các tên sau để gửi gắm: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.

Ngoài những tên mang ý nghĩa như trên thì đối với bé trai và bé gái có một sự khác biệt về đặc trưng giới tính, nên có những tên thể hiện rõ bản chất giới tính như sau:

Tên với nghĩa mạnh mẽ hoài bão lớn ( dành cho con trai)

Những tên hay cho bé trai mang ý nghĩa khí phách cường tráng, khỏe mạnh, đầy khí chất như mong ước của cha mẹ thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ, Sỹ, Tráng …

Bạn muốn cho con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời thì hãy đặt các tên: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)…

Tên với nghĩa xinh đẹp dịu dàng, thùy mỵ ( chỉ dành cho con gái)

Những tên hay cho bé gái với ý nghãi dịu dàng, thanh cao, mềm mại, xinh đẹp nết na thùy mị thì hãy đặt các tên: Diễm, Kiều, Mỹ, My, Vy, Dung, Vân, Hoa, Thắm …

Tên hay cho con trai họ Châu

Nếu con bạn là con trai thì hãy chọn cho bé những tên có khí phách đàn ông, nam tính. Dưới đây là danh sách tên hay cho con trai họ Châu 2018. Đọc để tham khảo và chọn cho trai yêu của mình một tên hay sau.

Châu Anh Khoa
Châu Anh Khôi
Châu Anh Minh
Châu Anh Quân
Châu Bảo Khang
Châu Bảo Ngọc
Châu Bảo Phong
Châu Anh Vũ
Châu Duy Khoa
Châu Duy Khánh
Châu Gia Bảo
Châu Gia Huy
Châu Gia Hưng
Châu Gia Phúc
Châu Hoàng Bách
Châu Hoàng Lâm
Châu Hoàng Minh
Châu Hoàng Phúc
Châu Hoàng Quân
Châu Hoàng Thiên
Châu Huy Hoàng
Châu Hải Đăng
Châu Hồng Tâm
Châu Hồng Đăng
Châu Hữu Phước
Châu Minh Anh
Châu Minh Khang
Châu Minh Khôi
Châu Minh Nhật
Châu Minh Quang
Châu Minh Quân
Châu Minh Thảo
Châu Minh Trí
Châu Minh Tâm 
Châu Minh Tú
Châu Minh Đức
Châu Khôi Nguyên
Châu Nguyên Khang
Châu Nguyên Khôi
Châu Ngọc Hồng Phúc
Châu Ngọc Minh
Châu Ngọc Nuôi
Châu Ngọc Tuấn
Châu Nhật Minh
Châu Phú Đức Cường
Châu Phúc Huy
Châu Phúc Khang
Châu Phúc Lâm
Châu Phước Thạnh
Châu Quang Anh
Châu Quang Khải
Châu Quang Minh
Châu Quang Nhật
Châu Quốc Cường
Châu Thanh Trúc
Châu Thanh Tuấn
Châu Thiên Anh
Châu Thiên Phúc
Châu Thiên Phước
Châu Tiến Gia Lộc
Châu Trịnh Đức Cường
Châu Trịnh Đức Trung
Châu Trọng Tùng Lâm
Châu Tuấn Kiệt
Châu Tuấn Tú
Châu Tùng Lâm
Châu Việt Khôi
Châu Việt Nam
Châu Xuân Kỳ
Châu Xuân Trường
Châu Đức Anh
Châu Đức Cường
Châu Đức Phú Cường

Tên hay cho con gái họ Châu

Khác với sự mạnh mẽ nam tính của con trai thì con gái là phải có nét dịu dàng xinh đẹp của nữ tính. Hãy chọn cho bé gái của bạn một trong danh sách tên hay cho con gái họ Châu 2018 sau:

Châu An Nhiên
Châu Anh Thư
Châu Bảo An
Châu Bảo Chi
Châu Bảo Châu
Châu Bảo Châu Anh
Châu Bảo Hân
Châu Bảo Anh
Châu Cát Tiên
Châu Cát Tường
Châu Dương Hà My
Châu Gia Hân
Châu Gia Linh
Châu Hồ Uyển My
Châu Khánh An
Châu Khánh Chi
Châu Khánh Huyền
Châu Khánh Linh
Châu Khánh Ly
Châu Khánh Ngọc
Châu Linh Đan
Châu Mỹ Linh
Châu Nguyễn Nhật Hà
Châu Ngọc Anh
Châu Ngọc Bảo
Châu Ngọc Diệp
Châu Nhã Uyên
Châu Nhật Mai
Châu Phương Anh
Châu Phương Mỹ Anh
Châu Phương Uyên
Châu Phương Vy
Châu Quỳnh Chi
Châu Thanh Thuỷ
Châu Thuỳ Dương
Châu Thùy Dương
Châu Thùy Linh
Châu Thảo Nguyên
Châu Thị Huyền
Châu Thị Ngân
Châu Thị Ngọc Thơm
Châu Thị Thanh Thảo
Châu Trâm Anh
Châu Trần Khánh Ngân
Châu Tuệ Mẫn
Châu Tuệ Nhi
Châu Tuệ Nhiên
Châu Tuệ Tâm
Châu Tú Anh
Châu Tường Vy

Trên đây là danh sách tên hay cho con trai con gái họ Châu năm 2018 cùng những hướng dẫn cần thiết khi bạn đặt tên cho con. Hi vọng sẽ giúp bạn sớm chọn được tên hay cho con mình. Bên cạnh đó chúng tôi cũng xin chúc mừng gia đình bạn chuẩn bị có thêm thành viên mới nhé!

Loading...