Tên hay cho con trai con gái họ Phan 2018

Đặt tên cho con luôn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi tầm quan trọng của nó rất lớn. Tên cho bé không chỉ để gọi đơn thuần mà còn có ý nghĩa quyết định. Tên được đặt không những quyết định đến vận mệnh tương lai của bé mà còn quyết định đến tài lộc của bố mẹ. Cho nên đặt tên cho bé cần phải chú ý tên phải hợp tuổi, hợp phong thủy ngũ hành và phải tương sinh với tuổi của cha mẹ để rồi đứa con của bạn sẽ mang lại may mắn cũng như tài lộc cho gia đình bạn. Về vấn đề này đối với họ Phan hay bất kỳ dòng họ nào cũng không ngoại lệ.

Được biết, họ Phan là một trong những họ lớn ở Việt Nam, có rất nhiều người tài giỏi, là những nhân vật lịch sử có tiếng như cụ Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh và rất nhiều nhân vật khác. Vậy nên khi đặt tên cho con bạn cần kết hợp giữa họ và tên thật hài hòa. Tránh trường hợp tên và họ khi phát âm không suôn sẻ và có nghĩa xấu. Và hôm nay, hãy dành một chút thời gian để tham khảo danh sách tên hay cho con trai con gái họ Phan 2018 do các chuyên gia tử vi khoa học nghiên cứu để chọn cho bé một cái tên thật hay nhé!

Các tiêu chí khi đặt tên cho con họ Phan

Việc đặt tên cho con là việc vô cùng quan trọng, như đã nói ở trên tên của bé không đơn thuần chỉ để gọi mà nó quyết định đến số mệnh, cuộc đời sau này của bé và của cả gia đình. Bên cạnh đó hiện có rất nhiều cách đặt tên cũng như là có rất nhiều tên để bố mẹ lựa chọn. Nhưng để chọn được một tên hay lại rất khó. Tên hay phải đạt các tiêu chí sau:

Tên cho con phải hợp tuổi bố mẹ

Khi đặt tên cho con theo họ Phan thì các bậc phụ huynh lưu ý là phải đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ. Ít nhất là không được kỵ với tuổi bố mẹ. Bởi vì ngoài việc mang vận may cho mình trong suốt cuộc đời thì tên của bé còn ảnh hưởng đến tài lộc sự may mắn của bố mẹ. Cho nên đặt tên hợp tuổi bố mẹ là tiêu chí không thế thiếu khi đặt tên cho con của mình.

Nguyên tắc chung khi đặt tên cho con

Khi đặt tên cho con các bậc phụ huynh phải đặt tên theo đáp ứng những nguyên tắc sau đây:

– Ý nghĩa
– Sự khác biệt và quan trọng ,
– Kết nối với gia đình, Âm điệu.

Tên được đặt phải có những ý nghĩa nhất định

Như người ta thường nói “Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt” sẽ hỗ trợ thăng tiến trong xã hội nhiều hơn.

Danh sách tên cho bé mang những ý nghĩa nhất định

Tên với nghĩa mạnh mẽ hoài bão lớn (dành cho con trai)

Những tên hay cho bé trai mang ý nghĩa khí phách cường tráng, khỏe mạnh, đầy khí chất như mong ước của cha mẹ thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ, Sỹ, Tráng …

Bạn muốn cho con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời thì hãy đặt các tên: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)…

Tên với nghĩa xinh đẹp dịu dàng, thùy mỵ ( chỉ dành cho con gái)

Những tên hay cho bé gái với ý nghĩa dịu dàng, thanh cao, mềm mại, xinh đẹp nết na thùy mị thì hãy đặt các tên: Diễm, Kiều, Mỹ, My, Vy, Dung, Vân, Hoa, Thắm …

Ngoài ra bạn có thể đặt tên cho con với những ý nghĩa như cuộc đời của bé sẽ nhiều may mắn, tài lộc. Mong muốn con của mình luôn thông minh nhanh nhẹn….

  • Bạn muốn đặt tên cho con mang ý nghĩa may mắn tài lộc thì đặt các tên sau để gửi gắm: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.
  • Bạn mong muốn con bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của giới tính nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…
  • Những tên mang ý nghĩa gợi đến sự thông minh như các tên Châu, Anh, Kỳ, Bảo, Lộc, Phương, Phượng,…
  • Bạn mong muốn con mình sẽ có những ước mơ thật lớn lao và nỗ lực hết mình để đạt được nguyện vọng đó: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng…

Tên hay cho con trai con gái họ Phan

Tên hay cho con trai họ Phan

Nếu con bạn là một cậu bé thì hãy lựa chọn cho bé một trong các tên sau:

Phan Cảnh Lâm
Phan Công Khôi Nguyên
Phan Dương Gia Cát
Phan Dương Túc Mạch
Phan Gia Huy
Phan Gia Phát
Phan Hoàng Bảo Lam
Phan Hoàng Quân
Phan Hưng Khánh
Phan Hải Đăng
Phan Hồng Lân
Phan Khánh Minh
Phan Khôi Nguyên
Phan Khả Di
Phan Minh An
Phan Minh Anh
Phan Minh Hiếu
Phan Minh Huy
Phan Minh Khang
Phan Minh Khôi
Phan Nhật Minh
Phan Phúc Hưng
Phan Phúc Khang
Phan Phúc Khôi
Phan Phúc Lâm
Phan Phúc Nguyên
Phan Quang Anh
Phan Quang Huy
Phan Thiên Phúc
Phan Thiên
Phan Thiện Nhân
Phan Tiến Dũng
Phan Trọng Nhân
Phan Tuấn Anh
Phan Tuấn Khôi
Phan Tuấn Kiệt
Phan Tuệ Lâm
Phan Tuệ Minh
Phan Tùng Lâm
Phan Tấn Gia Hưng
Phan Văn Huy
Phan Văn Minh Khang
Phan Đăng Nhật Minh

Tên hay cho con gái họ Phan

Khác với sự mãnh mẹ, nam tính của con trai thì con gái lại phải dịu dàng, nết na. Cho nên nếu con bạn là bé gái hãy chọn một trong những tên sau đặt cho bé nhé!

Phan An Nhiên
Phan Anh Minh
Phan Bảo Châu
Phan Bảo Ngọc
Phan Bảo Vy
Phan Diễm My
Phan Diệp Anh
Phan Diệu Anh
Phan Gia Hân
Phan Hà My
Phan Hạ Băng
Phan Khả Hân
Phan Lê Thảo My
Phan Minh An
Phan Minh Anh
Phan Minh Tuệ
Phan Mẫn Nhi
Phan Nguyễn Anh Thư
Phan Ngọc Diệp
Phan Ngọc Tường Lam
Phan Nhã Uyên
Phan Quỳnh Chi
Phan Thanh Phương
Phan Thúy Loan
Phan Thảo Nguyên
Phan Tú Uyên
Phan Vân Ánh

Như vậy trên đây là những tên hay cho con trai họ Phan 2018 cũng như là tên hay cho con gái họ Phan 2018 do các chuyên gia đã nghiên cứu. Hi vọng danh sách trên sẽ giúp các bạn chọn được một tên hay cho con mình. Đồng thời chúng tôi cũng xin chúc mừng gia đình chuẩn bị có thêm thành viên mới nhé!

Loading...