Sự bừa bộn trong nhà và quanh nhà

Về phong thủy, bất cứ việc gì mà không được chăm chút đều không hấp dẫn, giảm năng lượng. Các đồ vật trong không gian nhà ở của bạn hỗ trợ rất lớn đến cuộc sống bạn. Vậy nếu như ngôi nhà, căn phòng hay văn phòng bộn sẽ gây ra điều gì? Dưới đây là một số khía cạnh cụ thể mà sự bừa bộn trong nhà có thể khiến bạn buồn phiền, lo lắng.

Cất những đồ vật hư hỏng trong tủ

Thoạt nhìn bên ngoài, căn phòng của bạn rất ngăn nắp, gọn gàng. Những vật trang trí trong phòng cũng rất phù hợp. Tuy nhiên khi nhìn vào kệ tủ hay ngăn kéo, sẽ thấy rất bừa bộn. Các đồ vật không hữu dụng như bút hỏng, kéo hư, quần áo hay thẻ tín dụng cũ, v.v.

Nhà cửa bừa bộn gây ảnh hưởng gì?
Nhà cửa bừa bộn gây ảnh hưởng gì?

Chủ nhà giấu những thứ vô dụng, cũ kỹ thay vì bỏ những vật này. Bởi họ để tâm làm cho căn nhà bừa bộn của mình có vẻ bóng bẩy. Nhưng không để tâm đến chuyện dọn dẹp. Đây là biểu hiện cho thấy bạn là người thích thể hiện những mặt tốt nhất trong tính cách. Cũng như cố gắng gây ấn tượng tích cực trong mắt người khác.

Không thay mới đồ dùng trong nhà

Nhiều người không bỏ công sức, thời gian sơn tường, thay vòi nước bị rỉ. Cũng như không sắm thêm đồ dùng mới trong nhà.  thay vòi nước bị rò rỉ, sơn tường cũ kỹ và cũng không mua thêm đồ dùng mới trong nhà. Họ thường coi ngôi nhà bừa bộn này chỉ là tạm bợ như có ý định chuyển nơi khác.

Những người không thích mua đồ mới này, họ sẽ có cái nhìn tương lai khá lạc quan. Đồng thời cpo hiện tại chỉ là sự không thoải mái tạm thời. Chỉ cần chịu đựng thời gian ngắn mà thôi. Bên cạnh đó, chủ căn nhà bừa bộn này cũng không lập kế hoạch rõ cho bản thân.

Không gian văn phòng làm việc bừa bộn

Không gian làm việc chính là nơi chứa nhiều điều thú vị. Tiết lộ tính cách của người đó như thế nào? Một số người sắp xếp giấy tờ, tài liệu ngăn nắp, khoa học có người lại bừa bộn. Tất nhiên những người như vậy sẽ để tất cả máy tính, giấy tờ, bút chiếm hết không gian làm việc.

Tuy bàn làm việc lộn xộn, nhưng họ vẫn dễ dàng tìm thấy bất cứ thứ gì khi cần. Đấy cũng có thể nói lên sự sáng tạo và ý tưởng mới lạ.

Trường hợp bạn thấy bất lợi khi làm việc với bàn hay văn phòng bừa bộn. Hãy chịu khó dọn dẹp nhằm có hiệu suất cao hơn. Hơn nữa, một bàn làm việc gọn gàng cũng cho thấy bạn là người chín chắn và chuyên nghiệp đấy.

Hiếm khi dọn dẹp đồ bẩn trong nhà

Nhiều người không dành thời gian cho việc dọn dẹp tới nỗi để thùng rác đầy mà không đổ. Chén bát đầy bồn mà không rửa hay đồ bẩn chất đống mà không giặt. Họ thường trì hoãn việc dọn ngôi nhà bừa bộn này khi không còn cái nào để dùng. Điều này cho thấy họ thường trì hoãn trong những vấn đề quan trọng hơn như công việc hay tình yêu.

Thói quen dọn dẹp thường xuyên sẽ, có ý nghĩa giúp bạn đỡ mất thời gian, công sức. Nếu bạn nhận ra rằng, bản thân cũng đang trì hoãn thì nên thay đổi thói quen. Bằng cách rửa chén ngay sau khi ăn hoặc đổ rác mỗi tối. Điều này giúp ngôi nhà bừa bộn trở nên sạch sẽ hơn, đồng thời giúp bạn bớt tính trì hoãn khi làm những việc quan trọng.

Nhà có nhiều thức ăn thừa trong bếp

Gian bếp thường được cho là nơi sạch sẽ nhất trong nhà. Bởi đây là nơi ăn uống, nấu nướng. Một căn bếp không sạch sẽ, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Vậy nên ngay cả những người không thích dọn dẹp cũng nên cố gắng giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ.

Đôi khi nhà bếp bẩn không phải chủ nhà lười mà có thể dấu hiệu trầm cảm. Họ không có đủ năng lượng để giữ cho nhà cửa sạch sẽ. Đồng thời cảm thấy việc dọn dẹp là không quan trọng.

Hi vọng thông qua nội dung trên, bạn đã biết căn phòng, căn nhà bừa bộn sẽ nói lên điều gì? Từ đó mong bạn sớm thay đổi những điểm chưa tốt của bản thân. Tránh đi nguồn năng lượng xấu.

Bạn là người yêu thích tử vi, tướng số, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để hỏi đáp tư vấn miễn phí.

Loading...