Phong thủy rèm cửa cho ngôi nhà của bạn

Chia sẻ ngay

Rèm cửa là vật dụng tuyệt vời để trang trí, bảo vệ sự riêng tư cho ngôi nhà. Trong phong thủy, rèm cửa còn đem lại nhiều lợi ích khác. Củ thể khác như thế nào chúng ta cùng đọc bài viết phong thủy rèm cửa để có thể biết phong thủy rèm cửa có ý nghĩa gì cho ngôi nhà của bạn? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa phong thủy rèm cửa

Việc treo rèm cửa hợp phong thủy mang ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở ngay nội dung sau đây nhé.

Giúp tinh thần thoải mái, ức chế sự tức giận

Rèm cửa sổ, bên cạnh việc che nắng, bảo đảm sự riêng tư của ngôi nhà. Còn có tác dụng giải phóng năng lượng hỏa. Đặc biệt là đối với người mệnh hỏa, rèm cửa càng cần thiết hơn. Tuy nhiên đối với những người mệnh khuyết hỏa, cần thêm năng lượng hỏa. Cần tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng mặt trời thì không nên sử dụng rèm cửa dày.

Giải quyết tứ phương sát khí

Khi sử dụng rèm cửa cũng cần chú ý đến vật liệu, kiểu dáng, màu sắc. Theo quan điểm của phong thủy, chất liệu sợi nhân tạo là nguyên tố lửa trong ngũ hành. Theo nguyên lý Hỏa khắc Kim, rèm cửa làm từ sợi nhân tạo có thể ngăn chặn sát khí đến từ hướng Bắc và Tây Bắc.

Chọn rèm cửa sổ hợp phong thủy
Chọn rèm cửa sổ hợp phong thủy

Rèm Roman (rèm xếp nhiều lớp) đại diện cho Thổ trong ngũ hành. Có thể ngăn sát khí Thủy từ phương Bắc tới. Rèm dạng sóng, đại diện cho Thủy, có thể ngăn sát khí Hỏa từ phương Nam tới. Loại rèm lá ngang màu trắng làm từ nhôm, đại diện Kim trong ngũ hành. Nếu treo ở cửa sổ phía Đông và Đông Nam cũng có thể chống lại sát khí Mộc.

Tăng cường vận khí

Khi xây nhà, nhiều người thích trong nhà có cửa ban công thật lớn, sáng sủa và thoáng mát. Để có thể nhìn được hết khung cảnh bên ngoài. Thật ra, điều này không phù hợp với phong thủy. Bởi may mắn của căn phòng có thể sẽ bị thoát ra ngoài nhiều.

Bình thường, trong phong thủy các kiểu ban công đều có tác dụng thụ khí. Bởi vậy cửa ban công nên treo rèm và rèm treo nên thường xuyên được kéo ra treo lên. Như vậy vừa có thể ngăn chặn khí không tốt từ bên ngoài vào. Vừa giữ lại được cát khí trong phòng, có lợi nhất đối với gia chủ, với tài vận.

Trang trí rèm cửa sổ hợp với mệnh phong thủy

Phong thủy chọn rèm, màn cửa hay bàn làm việc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung như sau đây:

Hành Kim

Gia chủ mệnh Kim cần dùng rèm tông màu sắc ánh kim, sáng. Vì đây chính là những gam màu của bản mệnh. Bên cạnh đó nên sử dụng kết hợp với gam màu vàng, nâu để trang trí rèm cửa, sơn tường, nội thất, v.v. Nguyên nhân vì đây là các màu sắc sinh vượng. Từ đó mang lại em lại niềm vui, sự may mắn cho người mệnh Kim.

Ngoài ra bạn cần tránh đi các màu sắc kiêng kỵ. Như đỏ, hồng, tím, v.v. đây là các màu thuộc Hỏa mà trong ngũ hành Hỏa khắc Kim.

Hành Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu rèm xanh, xanh biển sẫm và kết hợp với tông màu đen. Đồng thời cần tránh dùng các tông màu trắng, ánh kim khi chọn rèm cửa.

Màu xanh chính là màu của bản mệnh. Xanh có nhiều màu sắc từ cốm nhạt đến đậm. Từ đó mang lại cảm giác gần gũi, mát mẻ với thiên nhiên. Trời mùa hè nóng nực, rèm cửa màu xanh sẽ mang lại không gian thoáng đoãng cho ngôi nhà.

Hành Thủy

Màu đen hoặc xanh lá cây, xanh dương chỉ nên dùng để điểm xuyết trên thân rèm. Gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu xanh biển sẫm cũng như kết hợp với các tông màu ánh kim, màu trắng cho rèm cửa. Bên cạnh đó bạn cần nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ thuộc Thổ. Cụ thể như màu vàng đất, màu nâu

Hành Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn rèm cửa mà tím, màu đỏ, hồng kết hợp với gam màu xanh. Bạn cần tránh dùng rèm màu xanh nước biển, đen.

Người thuộc mệnh Hỏa, đem đến cho cuộc sống sự hào hứng, sôi động. Màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa là đỏ, tím, hồng. Mang lại cho không gian mệnh Hỏa luôn ấn tượng, đầy sức sống với người khác.

Hành Thổ

Gia chủ nên sử dụng tông màu tím, đỏ, hồng. Đây chính là màu đại diện cho Hỏa, nên tốt cho hành Thổ. Màu xanh là màu kỵ mà người mệnh Thổ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Hi vọng thông qua nội dung trên đây, bạn đã biết cách chọn phong thủy treo rèm cửa, màn cửa. Nhằm mang lại không gian thoáng mát, thoải mái may mắn cho bản thân.