Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng ngủ để hóa giải thái tuế

Năm bản mệnh phạm Thái Tuế thường gặp họa, ẩn chứa rất nhiều hung hiểm nên mọi người cho rằng đó là năm không may mắn. Làm cách gì để hóa giải xui rủi, mang đến may mắn trong năm đó, cách bố trí phong thủy phòng ngủ trong năm bản mệnh như thế nào nhé. Dưới đây là bài viết của các chuyên gia về cách hóa giải Thái Tuế trong phòng ngủ. Mời các bạn cùng tham khảo.

Việc bố trí phòng ngủ trong năm tuổi có ảnh hưởng quan trọng tới vận trình, có thể cải thiện vận may, xua bớt hung tai để bảo vệ bản thân trong năm có Thái Tuế. Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng lớn tới tình cảm và sức khỏe. Do đó những kiến thức hữu ích, giúp những người phạm năm tuổi có thêm niềm tin vào tương lai, không còn quá lo lắng ngại ngần. Theo nguyên tắc, phong thủy nhà ở trong năm bản mệnh cần điều chỉnh cho có sự đối ứng, dựa theo trạch nhà tọa hướng và vị trí lưu niên để tiến hành.

Ví dụ: Năm 2018 vị trí các sao trong trạch nhà lần lượt:

  • Chính Tây – Nhị Hắc Bệnh Phù
  • Chính Bắc – Ngũ Hoàng Tai Tinh
  • Vị trí Tam Sát lần lượt là Tây Bắc, chính Bắc và Đông Bắc.

Mỗi năm vị trí Thái Tuế sẽ thay đổi trong năm tới, hai vị trí cần đặc biệt lưu ý trong nhà.

  • Thái Tuế ở Đông Bắc
  • Tuế Phá ở Tây Nam

Phong thủy phòng ngủ cũng tuân theo những điều chung ở trên và cần lưu ý những điều sau:

Bố trí giường ngủ cách xa cửa sổ

Trong năm tuổi, năm 2018 là năm của tuổi Tuất, chủ nhân sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của tà khí bên ngoài. Nếu bày giường ngủ gần cửa sổ sẽ dễ dàng hấp thu những nguồn năng lượng xấu khiến sức khỏe sút kém, thân thể mệt mỏi. Nếu hiện tại giường ngủ của bạn gần cửa thì ngay lập tức thay đổi vị trí, tránh rước họa vào người.

Treo dây kết cát tường

Phong thủy phòng ngủ trong năm tuổi muốn cải thiện, hãy treo dây kết cát tường ở đầu giường ngủ để trừ tà. Màu đỏ có ý nghĩa đặc biệt tốt lành, may mắn và bình an. Do đó giúp người gặp năm Thái Tuế có giấc ngủ an ổn, ngăn chặn tà khí xâm lấn, đảm bảo thân thể khỏe mạnh đồng thời vượng đường nhân duyên. Dây kết cát tường phong thủy có thể giúp bạn vĩnh biệt đời độc thân.

Duy trì phòng ngủ sạch sẽ, sáng sủa

Thái Tuế kỵ nhất là tối ám bẩn thỉu, do đố ở vị trí Thái Tuế bay tới không nên chất đầy tạp vật, đồ đạc lung tung lộn xộn. Vì sẽ ảnh hưởng tới vận trình tình cảm của chủ nhân, sự nghiệp cùng tài vận, sức khởi cũng không hanh thông tốt lành. Năm tuổi phòng ngủ nhất thiết phải dọn dẹp gọn gàng, đặc biệt là ở phương Đông Bắc và Tây Nam.

Ngoài ra, ở vị trí này không nên bố trí máy điều hòa không khí, ghế sofa, giường ngủ, vật nặng kẻo tạo thành áp chế, ảnh hưởng tới vận trình. Phòng ngủ đón ánh sáng mặt trời là tốt nhất, nếu không thì dùng đèn có màu dịu nhẹ để làm sáng không gian.

Bày thực vật xanh

Thực vật xanh mang sinh lực dồi dào, tăng tiến phúc lộc và bảo hộ bình an, vừa hóa sát vừa cải thiện phong thủy phòng ngủ. Phong thủy phòng ngủ ưu tiên các loại cây có mùi dễ chịu, tốt cho giấc ngủ và chú ý là kích thước vừa phải, không nên bày cây quá lớn.

Lưu ý là cách này chỉ áp dụng với phòng ngủ lớn, phòng ngủ thoáng đãng do vào buổi tối cây xanh thải khí CO2, nếu phòng nhỏ thiếu khí.

Bày vật phẩm phong thủy cát tường

Thái Tuế mang họa, cần có cách bù đắp bổ sung bằng các loại vật phẩm phong thủy chiêu tài tiến phúc, trấn trạch an gia. Phòng ngủ là vị trí quan trọng không kém gì phòng khách, do đó nên chọn những vật có biểu tượng tốt lành Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Quy, hồ lô đồng, bản mệnh Phật, tranh phong thủy. Khi bày nên để ở ban công hoặc bậc cửa sổ phòng ngủ, sẽ bảo vệ chủ nhân khỏi tác động xấu từ bên ngoài cũng như của Thái Tuế.

Loading...