Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Bính Thìn

Trong công việc thì phong thủy phòng làm việc là một trong các yếu tố tạo nên sự thành công của mỗi người. Và bài viết sau sẽ chỉ cho những người tuổi Bính Thìn 1976 cách bố trí văn phòng làm việc sao cho hợp phong thủy. Để năm 2018 sẽ là bước ngoặt lớn trong công việc và đường công danh của mình.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Bính Thìn
Phong thủy phòng làm việc tuổi Bính Thìn

Để biết được hướng bàn làm việc tuổi Bính Thìn thì trước tiên chúng ta cần biết được những thông tin khái quát về tuổi này theo phong thủy.

Năm sinh gia chủ : 1976 Bính Thìn
Mệnh gia chủ : Sa Trung Thổ
Cung gia chủ : Càn (Nam), Ly (Nữ)
Quẻ trạch gia chủ: Tây tứ trạch (Nam), Đông tứ trạch (Nữ)

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Thìn

Nam giới

Nam giới tuổi Bính Thìn thuộc Tây tứ trạch, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt:

  • Hướng Sinh khí: Tây (247.5° – 292.4°)
  • Hướng Thiên y: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
  • Hướng Diên niên: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
  • Hướng Phục vị: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng phòng làm việc tuổi Bính Thìn
Hướng phòng làm việc tuổi Bính Thìn

Nữ giới

Nữ giới tuổi này thuộc Đông tứ trạch, vì vậy nên đặt bàn quay về một trong các hướng tốt:

  • Hướng Sinh khí: Đông (67.5° – 112.4°)
  • Hướng Thiên y: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
  • Hướng Diên niên: Bắc (337.5° – 22.4°)
  • Hướng Phục vị: Nam (157.5° – 202.4°)

Kiểu dáng, chất liệu và màu sắc bàn làm việc

Theo thuyết ngũ hàng, Thổ sinh Kim, nên bàn làm việc của người tuổi này nên làm bằng kim loại hoặc kính sẽ giúp cho sự nghiệp thêm phần vững chắc.

Bạn sinh năm Bính thìn có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất. Trong đó màu vàng, màu vàng đất được xem là màu bản mệnh. Còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu của hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên mang lại may mắn cho ai sinh năm 1976.

Phòng làm việc tuổi Bính Thìn
Phòng làm việc tuổi Bính Thìn

Kích thước bàn làm việc phù hợp với các vật dụng trên bàn, không nên để bàn quá chật sẽ làm giảm hưng phấn làm việc, còn bàn quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Trong công việc ngoài yếu tố đến từ bản thân thì may mắn cũng quan trọng không kém, nên cần hỗ trợ của vật phong thủy. Mục đích giúp người tuổi Bính Thìn 1976 thu hút tài lộc, luôn may mắn và tạo điểm tựa cho công danh sự nghiệp.

Những cây phong thủy hợp với người sinh năm 1976: hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại.

Vật phẩm đặt để trên bàn làm việc của người sinh năm 1976: đá phong thủy màu hồng hay đỏ có hình tròn hay bầu dục tượng trưng cho đất.

Lưu ý về bàn làm việc

Ngoài hướng cũng như đặc điểm của bàn làm việc thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số lưu ý khi kê bàn làm việc cũng như chọn những vật dụng trên bàn làm việc.

Tránh đặt bàn làm việc ở giữa phòng vì theo phong thủy vị trí này sẽ bị cô lập, thiếu tỉnh táo. Từ đó dễ mắc sai lầm trong công việc và không được nâng đỡ về sự nghiệp và tinh thần.

Đặt bàn nên chọn hướng ra cửa nhưng tránh đối diện trực tiếp cửa ra vào. Vì vậy mang đến tỉnh táo, minh mẫn và mất tập trung để hiệu quả cao khi làm việc.

Với những vật bằng sắt (máy tính) nên được để ở phía Tây hoặc Tây Bắc bàn làm việc với nguyên tắc vật cao ở bên trái và thấp bên phải.

Đặt chậu cây văn xương nhỏ ở của bàn làm việc mang đến nhiều may mắn hơn. Có cây xanh mang đến sự tươi mới cho không gian làm việc.

Việc để 1 đôi sư tử đá rất tốt vì nó có tác dụng giúp gây dựng thanh thế, sinh tài lộc cho người làm việc.

Trên bàn nên đặt quả cầu thạch anh hồng, tím giúp có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

Với những người thường xuyên đi công tác xa thì trên bàn làm việc nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ sẽ giúp mọi chuyến đi xa được thuận buồm xuôi gió.

Bàn làm việc khi nào cũng vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng sinh khí luân chuyển tạo cảm giác thoải mái, sáng suốt hơn trong công việc.

Trên đây là bài viết nói về phong thủy phòng làm việc của người Bính Thìn trong năm 2018 Mậu Tuất. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp gia chủ có một văn phong hợp phong thủy. Để rồi bước sang năm mới với nhiều thành công hơn nữa trong công việc.

Loading...