Phong thủy gầm cầu thang

Chia sẻ ngay

Cầu thang được xây dựng không chỉ để kết nối các tầng trong một căn nhà. Nó còn trở thành vật trang trí làm nổi bật vẻ đẹp của căn nhà. Hơn nữa chúng ta có thể tận dụng không gian dưới cầu thang – nơi mà nhiều người thường lãng quên và biến nó trở thành điểm nhấn cho căn nhà.

Ý nghĩa của việc trang trí gầm cầu thang trong nhà ở

Rất nhiều gia đình thường xem nhẹ và không chú trọng đến vị trí gầm cầu thang. Tuy nhiên nếu biết tận dụng triệt để không gian này sẽ làm cho ngôi nhà trở nên đẹp, sang trọng và tinh tế hơn. Không chỉ thế nó còn tạo ra những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

nguyen-tac-bo-tri-tieu-canh-gam-cau-thang-01

Từ việc đem lại không gian thoáng mát cùng hơi thở thiên nhiên vào cho ngôi nhà. Điều này sẽ khiến cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái hơn.

Sắp xếp gầm cầu thang theo phong thủy

Nếu biết cách trang trí gầm cầu thang sẽ giúp ngôi nhà của bạn triệt để tối đa không gian. Ngoài ra,  trang trí gầm cầu thang theo phong thủy sẽ giúp không gian sống luôn hài hòa với thiên nhiên.

Cách bố trí gầm cầu thang

Nếu cầu thang thuộc loại thoáng (xương cá chẳng hạn) hoặc cầu thang ngoài trời thì yếu tố Dương quang (ánh sáng mặt trời) được bổ sung, hoàn toàn có thể làm được tiểu cảnh như vườn cây nhỏ hay hồ nước bên dưới.

Tùy theo điều kiện của từng ngôi nhà, bạn có thể tận dụng gầm cầu thang thành một vườn cây nhỏ, hòn non bộ hay hồ nuôi cá cảnh. Sự kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi, thác nước cùng những con vật như cá cảnh, chim cảnh sẽ tạo nên một không gian sống động, tràn đầy thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.

Trang trí gầm cầu thang

Để xây dựng tiểu cảnh, bạn nên xây gờ ngăn cách bằng gạch, đá hay hàng rào thấp. Dưới gầm cầu thang thường thấp, vì vậy nên trồng những nhỏ và ưu bóng dâm. Cây vạn niên thanh, hồng môn, lan Nhật bản, dương xỉ… là những loại cây phù hợp không chỉ lá có nhiều màu sắc kiểu dáng mà còn sống tốt ở điều kiện trong nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí tiểu cảnh bằng những viên đá cuội, sỏi nhỏ hay các gốc cây gỗ liễu…

Tiểu cảnh nước trong nhà thường được thiết kế ở những vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang, gồm đầy đủ các yếu tố nước, cây xanh, đá sỏi… giúp điều hoà khí hậu, tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sống của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước.

Để tạo sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong tiểu cảnh, nên trang trí bức tường bằng đá tự nhiên. Một yếu tố quan trọng khác là tạo ánh sáng cho cây hấp thụ. Bạn nên lắp kính trên mái để lấy ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp căn nhà không thể lấy ánh sáng tự nhiên, bạn nên dùng đèn day-light.

Với những gợi ý trên chắc hẳn sẽ không ai muốn bỏ trống không gian gầm cầu thang nữa. Hãy làm cho chúng ý nghĩa hơn bằng cách trang trí gầm cầu thang với những gợi ý mà chúng tôi đã đưa ra. Chỉ với một chút sáng tạo sẽ khiến không gian trong ngôi nhà bạn được mở rộng, đẹp và sang trọng hơn rất nhiều.

Nếu bạn là người yêu thích tử vi, bói toán, tướng số hay phong thủy thì đừng quên nhấn Tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để được thỏa mãn niềm yêu thích.

Loading...