Phong thủy cho nhà bếp

Bếp đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Chính vì thế phong thủy nhà bếp đối với đời sống con người là một phần không thể thiếu. Bởi vì bếp là nguồn tài lộc, mang lại sự thịnh vượng, ấm no hạnh phúc của cả gia đình.

Ý nghĩa của phong thủy nhà bếp

Theo phong thủy bếp biểu tượng cho sự sống. Cho một mái ấm gia đình, là sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình. Vì bếp là chỗ để nấu ăn, thể hiện tình cảm làm cho mọi người được gần nhau. Chính vì thế căn bếp rất quan trọng đối với con người.

Cách đặt bếp hợp phong thủy
Cách đặt bếp hợp phong thủy

Với người phụ nữ bếp chính là người bạn đồng hành. Đồng thời là nơi có nhiều năng lượng hỏa liên quan đến sức khỏe, tiền tài của gia đình bạn.

Yếu tố đặt bếp phong thủy

Việc sắp xếp phong thủy phòng bếp không đơn giản, vì để xây bếp theo phong thủy cần có các yếu tố phù hợp về hướng bếp. Bên cạnh đó lựa chọn màu sắc bếp hợp phong thủy cũng là vấn đề cần thiết khi làm bếp.

Hướng đặt bếp

Theo phong thủy đặt bếp cần tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh. Hướng bếp nên chọn hướng tránh gió. Không nên đặt hướng sát so với nhà, bếp đặt ở hướng sát thường ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Tránh đặt bếp chỗ gần nước vì hỏa và thủy khắc nhau. Đồng thời tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang, vì sẽ gây hao hốn tiền của.

Hướng thích hợp nhất để đặt bếp là hướng Thiên y. Nếu bạn đặt bếp theo hướng này sẽ có lợi cho những người trong gia đình. Cửa vào bếp nên tương hợp với nơi đặt bếp thì gia chủ sẽ phát tài, gặp may mắn.

Màu sắc bếp

Muốn căn bếp được thông thoáng, thì màu sắc của bếp cần được hài hòa. Bởi màu sắc quyết định lớn đến phong thủy của căn bếp. Nếu lựa chọn màu sắc thích hợp sẽ giúp cho phong thủy căn bếp nhà bạn được ấm cúm, tạo hứng thú cho người nấu ăn.

Ngoài việc lựa chọn hướng đặt bếp hợp phong thủy cho ngôi nhà. Bạn cần chọn các vị trí thích hợp để đặt đồ nội thất của căn bếp một cách hợp lý. Vì mọi đồ dùng được đặt đúng chỗ sẽ tạo cho ngôi nhà thêm sinh khí tốt, tài lộc kéo đến với chủ nhà.

Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Màu sắc gian bếp phải hài hoà. Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Loading...